Bảng câu hỏi đánh giá an toàn an ninh gia đình

Bảng câu hỏi đánh giá an toàn an ninh gia đình

Ngôi nhà của bạn có an toàn không? Bạn đã chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp chưa? Hãy tham khảo bảng danh sách các câu hỏi đánh giá an toàn, an ninh gia đình.

Cho dù bạn đã sống trong ngôi nhà của mình được 2 tuần hay 12 năm, hãy trả lời những câu hỏi này để tìm ra cách bạn có thể biến ngôi nhà của mình thành một nơi an toàn hơn cho bạn và những người thân yêu của bạn.

Bảng câu hỏi đánh giá an toàn – an ninh gia đình

Câu hỏi check list đánh giá an ninh gia đình
Câu hỏi check list đánh giá an ninh gia đình

Dưới đây là danh sách các câu hỏi nhằm đánh giá mức độ an ninh cho ngôi nhà của quý vị:

1. Có bất kỳ vật có giá trị nào của bạn có thể nhìn thấy từ đường phố không?

Các vụ trộm trong khu dân cư chiếm gần 75% tổng số vụ đột nhập ở Mỹ. Nếu bạn có thể nhìn thấy những vật có giá trị trong nhà từ đường phố, thì kẻ trộm cũng vậy. Kẻ trộm khét tiếng với việc “mua sắm qua cửa sổ” vì vậy SafeWise khuyến khích bạn để những vật có giá trị như tiền mặt, đồ trang sức, đồ điện tử và súng ở ngoài tầm nhìn.

2. Cửa ra vào và cửa sổ của bạn có thể nhìn thấy từ đường phố hoặc từ tầm nhìn của hàng xóm không?

Kẻ trộm luôn tìm mọi cách để vào nhà bạn mà không bị nhìn thấy. Cây bụi mọc um tùm tạo cho chúng sự ẩn náu mà chúng muốn đột nhập vào nhà bạn mà hàng xóm không hề hay biết. Cắt tỉa cây bụi và nhớ sử dụng các biển báo ngoài sân và đề can cửa sổ do công ty an ninh gia đình cung cấp để cảnh báo những tên trộm tiềm ẩn rằng ngôi nhà của bạn đã được giúp được bảo vệ.

3. Cửa của bạn được làm bằng gỗ hoặc kim loại nguyên khối?

Gần một phần ba số kẻ trộm vào nhà qua cửa trước. Một cánh cửa gỗ cũ hoặc một cánh cửa rỗng có thể được đá vào trong vòng vài giây. Giúp tăng cường an ninh cho ngôi nhà của bạn bằng cách lắp cửa sổ bằng gỗ hoặc kim loại đặc không có cửa sổ.

4. Các lối vào và lối đi của bạn có được chiếu sáng tốt vào ban đêm không?

Lối vào hoặc lối đi tối không chỉ là mối nguy hiểm về an toàn mà nó còn giống như việc trải tấm thảm chào đón kẻ trộm. SafeWise khuyến khích bạn sử dụng ánh sáng đường đi và ánh sáng chuyển động để chiếu sáng bên ngoài ngôi nhà của bạn. Một số nhà cung cấp dịch vụ giám sát báo động thậm chí còn cung cấp các ứng dụng cho phép bạn điều khiển ánh sáng trong nhà từ điện thoại thông minh.

5. Số nhà của bạn có nhìn thấy rõ ràng từ đường phố không?

Khi một trường hợp khẩn cấp xảy ra, mỗi giây đều có giá trị. Đảm bảo rằng cảnh sát, nhân viên cứu hỏa và / hoặc nhân viên y tế có thể nhanh chóng tìm thấy ngôi nhà phù hợp bằng cách hiển thị số nhà của bạn. SafeWise khuyên bạn nên kiểm tra số nhà của bạn hàng quý để đảm bảo chúng không bị mờ hoặc bị cây cối che khuất.

6. Bạn có thể nhìn thấy ai đang ở cửa mà không mở nó?

Mở cửa vào nhà mà không biết ai ở phía bên kia có thể rất đáng sợ và nguy hiểm. SafeWise kêu gọi chủ sở hữu nhà chọn loại cửa chất lượng được trang bị lỗ nhìn trộm. Nếu nhà bạn đã lắp đặt một chiếc cửa chất lượng nhưng nó không có lỗ nhìn trộm, bạn có thể mua một chiếc và lắp vào cửa. Các lỗ nhìn trộm góc rộng là tốt nhất vì chúng mang lại phạm vi quan sát lớn nhất.

7. Bạn có điện thoại di động trong trường hợp dây điện thoại bị cắt không?

Ngay cả khi bạn không sử dụng điện thoại di động làm phương tiện liên lạc chính của mình, việc có một chiếc điện thoại tiện dụng là một biện pháp phòng ngừa an toàn và bảo mật tốt. Một số kẻ trộm sẽ cắt đường dây điện thoại trước khi chúng vào nhà, vì vậy việc trang bị điện thoại di động có sạc để gọi giúp đỡ có thể có lợi cho bạn.

8. Bạn có một người hàng xóm có một bộ chìa khóa dự phòng cho nhà của bạn?

Luôn luôn là một ý kiến ​​hay để hàng xóm trang bị một bộ chìa khóa dự phòng nếu bạn bị khóa cửa hoặc nếu họ cần vào nhà bạn trong trường hợp khẩn cấp. Chỉ cần chắc chắn rằng đó là một người hàng xóm mà bạn có thể tin tưởng.

9. Bạn có giữ tất cả thư của mình tại bưu điện khi bạn đi du lịch không?

Có một số thứ mà một tên trộm tìm kiếm khi anh ta đến một khu phố; hộp thư tràn là một trong số đó. Giữ thư của bạn tại bưu điện nếu bạn đang đi du lịch trong một thời gian dài hoặc nhờ hàng xóm / người thân đến nhận thư giúp bạn.

10. Bạn có kế hoạch thoát hiểm khẩn cấp trong trường hợp đột nhập không?

Một tên trộm cố gắng đột nhập là cơn ác mộng tồi tệ nhất của gia chủ. SafeWise tin rằng bạn không bao giờ có thể quá chuẩn bị cho những điều không tưởng, vì vậy hãy thiết lập và thực hành kế hoạch thoát hiểm khẩn cấp với gia đình một hoặc hai lần mỗi năm để đảm bảo mọi người luôn chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp đột nhập.

11. Bạn có bất kỳ biển báo ngoài sân hoặc đề can cửa sổ cho biết nhà của bạn đang được giám sát không?

Đảm bảo trưng bày các đề can sân và cửa sổ mà công ty bảo vệ gia đình cung cấp cho bạn. SafeWise khuyên bạn nên đặt những tấm đề can này trên cửa sổ đối diện với phía bên và phía sau nhà của bạn, cũng như ở phía trước, vì 50 phần trăm thời gian trộm vào nhà qua cửa sổ hoặc cửa sau.

12. Bạn có dễ dàng tiếp cận các bình chữa cháy trong nhà không?

Vào năm 2012, cứ 85 giây lại có một vụ cháy nhà ở Mỹ. Nếu một đám cháy bùng phát trong nhà của bạn ngay bây giờ, liệu bình chữa cháy của bạn có dễ dàng tiếp cận và hoạt động không? Ngoài bình chữa cháy, SafeWise đề xuất thêm giám sát khói và lửa vào kế hoạch an ninh gia đình của bạn để gia đình bạn sẽ được cảnh báo ngay khi phát hiện ra sự cố.

13. Bạn đã lắp các ổ khóa chốt có chìa khóa trên tất cả các cửa của mình chưa?

Ở Mỹ, cứ khoảng 20 giây lại có một vụ trộm xảy ra , trang bị cho cửa trước và cửa sau của nhà bạn một chốt thép cứng là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn chống lại trộm vì nó khiến cửa khó vào hơn rất nhiều.

14. Bạn có lắp đèn cảm biến chuyển động không?

Điều cuối cùng mà một tên trộm muốn là ánh đèn sân khấu. Kết hợp ánh sáng cảm biến chuyển động vào kế hoạch an ninh gia đình của bạn và bạn sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến những kẻ trộm rằng bạn đang bảo vệ ngôi nhà của mình một cách nghiêm túc. Ngoài việc đảm bảo chu vi ngôi nhà của bạn, SafeWise cũng khuyên bạn nên sử dụng hệ thống chiếu sáng cảm biến chuyển động để đảm bảo an toàn cho nhà kho và nhà để xe.

15. Bạn có ổ khóa thứ cấp trên cửa kính trượt hay bạn cố định cửa bằng chốt ở rãnh bên trong?

Kẻ trộm thích cửa trượt, đặc biệt là trong mùa hè khi chúng thường không khóa hoặc mở. Bạn nên biết tháng 7 và tháng 8 là hai tháng nóng nhất cho các vụ đột nhập, vì vậy hãy đảm bảo cửa trượt của bạn được khóa và trang bị cơ cấu khóa phụ hoặc chốt để tăng cường bảo mật.

16. Bạn có ổ khóa thứ cấp trên cửa sổ không?

Windows chiếm một phần tư tổng số các điểm xâm nhập. Đó là vì chúng thường xuyên bị mở khóa hoặc được trang bị khóa cửa sổ rẻ tiền khiến chúng dễ bị tấn công. Gây khó khăn cho bất kỳ ai vào được với sự trợ giúp từ khóa phụ và cảm biến cửa sổ.

17. Bạn có hẹn giờ bật đèn không?

Các vụ trộm ban ngày chiếm gần 40% tổng số vụ đột nhập, nhưng một ngôi nhà tối thực tế đang cầu xin đột nhập. Không tốn kém, dễ lắp đặt và vận hành đơn giản, không có lý do gì bạn không đặt bộ hẹn giờ trên đèn để làm cho ngôi nhà của bạn trông chật chội khi bạn đi ra ngoài. Ngoài ra, nhiều công ty bảo mật gia đình cung cấp các ứng dụng cho phép bạn bật và tắt đèn ngay từ điện thoại thông minh của mình.

18. Bạn có giữ một bản kiểm kê tài sản cá nhân của mình để phòng trường hợp bị trộm không?

Trong trường hợp có trộm, bạn không nên quên ghi bất kỳ tài sản bị đánh cắp nào vào bản báo cáo cho cảnh sát hoặc yêu cầu bảo hiểm. Giữ một bản kiểm kê tài sản cá nhân của bạn giúp đảm bảo bạn được đền bù cho mọi tổn thất.

Home security checklist
Home security checklist

19. Bạn có để thuốc tránh xa tầm nhìn không?

Giữ thuốc tránh xa tầm nhìn có nghĩa là giúp tránh xa tầm tay của những tên trộm có thể tự sử dụng thuốc của bạn hoặc bán chúng trên đường phố. Giữ thuốc không bán ở quầy sẽ giúp giảm bớt sự cám dỗ.

20. Bạn có cất giữ những vật có giá trị trong két an toàn hoặc két sắt không?

Để giữ an toàn cho những vật có giá trị của bạn, lựa chọn tốt nhất của bạn là giữ chúng ở nơi nào đó mà kẻ trộm tiềm năng khó tiếp cận, chẳng hạn như két an toàn hoặc két sắt. Cả hai đều chỉ có thể được mở bằng một phím hoặc kết hợp, vì vậy những kẻ xâm nhập không thể dễ dàng truy cập chúng.

21. Bạn có biết hàng xóm của bạn ở bên kia đường và ở cả ba phía của nhà bạn không?

Những người hàng xóm tốt bụng để ý đến nhau và chia sẻ bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào mà họ nhận thấy xung quanh những ngôi nhà khác, đặc biệt là khi ai đó ở ngoài thị trấn hoặc ở văn phòng. Biết hàng xóm của bạn là rất quan trọng để duy trì cảm giác an toàn trong khu vực của bạn.

22. Bạn có để chìa khóa nhà dưới tấm lót cửa không?

Dưới tấm thảm cửa thường là một trong những nơi ẩn nấp đầu tiên mà kẻ trộm sẽ dò tìm chìa khóa. Đặt cược tốt nhất của bạn là để lại chìa khóa dự phòng cho một người hàng xóm hoặc người thân đáng tin cậy gần đó.

23. Bạn có khóa (các) cổng vào sân sau của bạn không?

Khoảng 30 phần trăm của tất cả các vụ trộm xảy ra khi cửa hoặc cửa sổ bị mở hoặc không khóa, bao gồm cả những vụ trộm ở sân sau. Luôn khóa cổng vào sân sau của bạn, đặc biệt là vào ban đêm và khi bạn không ở nhà, để giúp giảm thiểu nguy cơ trộm cắp.

24. Bạn có khóa tủ nướng, máy cắt cỏ, xe đạp, hoặc các vật có giá trị ngoài trời khác không?

Bất kỳ tài sản có giá trị nào để ngoài trời cần được khóa lại khi không sử dụng để tránh kẻ trộm dễ dàng tiếp cận. Nếu bạn có thể đặt nó ra khỏi tầm nhìn và khóa nó lại, điều đó càng lý tưởng hơn.

25. Bạn có khóa tất cả các cửa vào ban đêm và mỗi khi ra khỏi nhà, dù chỉ trong vài phút?

Không mất nhiều thời gian để trộm đột nhập vào nhà bạn, đặc biệt nếu cửa không khóa. Ngay cả khi bạn chỉ rời nhà trong giây lát, điều quan trọng là bạn phải luôn khóa cửa sau lưng. Khóa cửa vào ban đêm cũng vậy. Ngay cả khi bạn đang ở nhà, cửa nên được khóa.

26. Bạn có cắt nhỏ tài liệu với thông tin cá nhân trước khi vứt bỏ chúng không?

Ngay cả khi đó là một cái gì đó giống như thư rác không mong muốn, bạn nên luôn cắt nhỏ bất kỳ tài liệu nào có thông tin cá nhân trên đó trước khi ném nó vào thùng rác của bạn. Điều này có thể giúp bạn đảm bảo danh tính cá nhân của mình ít có nguy cơ bị đánh cắp hơn.

27. Cửa của bạn có khít với khung của chúng không?

Trong khi cửa không khóa là lối vào phổ biến nhất của trộm, thì một cánh cửa mỏng manh là một cách đột nhập phổ biến khác. Nếu cửa của bạn không vừa khít, bạn nên lắp đặt lớp phủ thời tiết xung quanh chúng để giữ chúng ở vị trí tốt hơn.

28. Khu phố của bạn có chương trình xem không?

Một chương trình quan sát hàng xóm có chất lượng tốt là tập trung vào việc giáo dục những người hàng xóm cách tích cực quan tâm đến nhau để ngăn chặn hoặc giảm thiểu tội phạm trong khu vực của họ. Các vụ trộm cắp đã giảm hơn 30% trên toàn quốc trong suốt những năm 1990, nhờ vào các chương trình canh gác hàng xóm.

29. Tất cả các cửa của bạn đã được khóa lại kể từ khi bạn chuyển đến chưa?

Nếu ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn thuộc sở hữu của một người nào đó trước bạn, họ (hoặc bất kỳ ai họ đã giao chìa khóa) vẫn có khả năng có chìa khóa có thể mở khóa cửa của bạn. Tốt nhất là bạn nên đánh chìa lại nhà — dễ hơn thay tất cả ổ khóa — vì vậy chỉ bạn mới có tất cả các bản sao của chìa khóa nhà mình.

30. Gần đây có vụ đột nhập nào trong khu phố không?

Nếu một ngôi nhà trong khu phố của bạn bị đột nhập, bạn cần cảnh giác cao hơn về an ninh ngôi nhà của chính mình. Bạn có thể đối mặt với nguy cơ trộm cắp cao hơn, vì những tên trộm có thể quay trở lại khu vực đột nhập thành công và nhắm mục tiêu vào những ngôi nhà tương tự gần đó.

31. Bạn đã bảo đảm bất kỳ khe thư tín, lỗ thông hơi của máy sấy, hoặc lối vào của vật nuôi mà trộm có thể xâm nhập vào chưa?

Ngay cả khi bạn khóa tất cả cửa ra vào và cửa sổ, kẻ trộm vẫn có thể tìm cách truy cập ổ khóa từ lỗ thông hơi của máy sấy, khe gửi thư hoặc lối vào của vật nuôi. Điều quan trọng là phải có một số loại hộp, lồng hoặc cơ chế khóa khác trên các điểm vào có thể này để giúp giữ cho ngôi nhà của bạn chống trộm càng tốt.

32. Bên ngoài ngôi nhà của bạn có được chiếu sáng tốt không?

Nếu bạn có hệ thống chiếu sáng ngoài trời phù hợp, một ngôi nhà đủ ánh sáng có thể giúp ngăn chặn những tên trộm cố gắng vào nhà bạn. Nó dễ bị nhìn thấy hơn với ánh sáng ngoài trời, vì vậy kẻ trộm có nhiều khả năng tránh xa đèn và tìm kiếm những nơi tối hơn để nhắm mục tiêu.

33. Đường phố của bạn có đủ ánh sáng vào ban đêm không?

Ngoài việc có một ngôi nhà đầy đủ ánh sáng, một khu dân cư đầy đủ ánh sáng cũng có thể là một biện pháp ngăn chặn những kẻ trộm cắp. Nếu khu phố được giữ đủ ánh sáng vào ban đêm, điều đó có thể giúp khu vực này an toàn hơn để đi lại và những tên trộm có nhiều khả năng tránh xa khu vực xung quanh hơn.

34. Bạn có một công ty giám sát hệ thống báo động tại nhà của bạn không?

Các nhà cung cấp dịch vụ an ninh gia đình có thể cung cấp dịch vụ giám sát 24/7 ngôi nhà của bạn và có thể thông báo cho bạn về các trường hợp khẩn cấp trong nhà bạn, bao gồm hỏa hoạn, khí carbon monoxide hoặc trộm, dù bạn ở bất cứ đâu. Bạn cũng sẽ có một chuyên gia giám sát được đào tạo trên đường dây sẵn sàng giúp bạn liên hệ với các cơ quan chức năng nếu cần. So sánh các nhà cung cấp dịch vụ giám sát báo động để tìm nhà cung cấp phù hợp với bạn.

35. Bạn có camera giám sát không?

Chín trong số mười tên trộm bị kết án nói rằng chúng sẽ tránh nhắm mục tiêu vào một ngôi nhà có giám sát bằng video. Nếu bạn đang muốn nâng cao an ninh gia đình của mình lên một tầm cao mới, camera giám sát có thể là một bổ sung mạnh mẽ cho bất kỳ chiến lược an ninh gia đình nào.

36. Bạn có máy dò carbon monoxide đang hoạt động không?

Mỗi năm, hơn 150 người chết vì ngộ độc khí carbon monoxide không liên quan đến lửa. SafeWise khuyên bạn nên lắp đặt thiết bị phát hiện carbon monoxide và kiểm tra chúng thường xuyên (mỗi tháng một lần) để đảm bảo bạn được bảo vệ khỏi mối nguy hiểm vô hình này.

37. Bạn có máy dò khói đang hoạt động không?

Ba trong số năm trường hợp tử vong do cháy nhà xảy ra ở các hộ gia đình không có thiết bị báo cháy. Đảm bảo kiểm tra pin và kiểm tra máy dò khói của bạn thường xuyên (ít nhất hai lần một năm).

38. Bạn có cất thang và dụng cụ của mình trong nhà để xe hoặc nhà kho có khóa không?

Đừng cung cấp cho kẻ trộm những công cụ chúng cần để đột nhập vào nhà bạn. Đảm bảo rằng các dụng cụ, thang và bất kỳ thiết bị nào khác mà họ có thể sử dụng được khóa kín.

39. Bạn đã cài đặt hệ thống an ninh gia đình chưa?

Những ngôi nhà không có hệ thống chống trộm cảnh báo an ninh có nhiều khả năng bị đánh cắp hơn những ngôi nhà có hệ thống an ninh. 60% những tên trộm bị kết án nói rằng sự hiện diện của chuông báo động sẽ khiến họ tìm đến một ngôi nhà khác để trộm. SafeWise khuyên bạn nên đọc các bài đánh giá và so sánh các nhà cung cấp bảo mật để quyết định cái nào phù hợp với bạn.

Nếu bạn giống như hầu hết các chủ nhà, bạn có thể không biết về tất cả những điều có thể khiến ngôi nhà của bạn dễ bị tổn thương. Bây giờ bạn đã xem qua danh sách kiểm tra an ninh gia đình của chúng tôi, bạn có thể đánh giá các điểm yếu có thể có trong nhà của bạn và khắc phục các khu vực sẽ giúp chống trộm cho ngôi nhà của bạn.

Lời kết

Dựa vào bảng câu hỏi đánh giá an ninh gia đình, chúng ta có thể tăng cường bảo vệ an ninh cho gia đình bằng nhiều phương pháp kết hợp với nhau và có thể lắp đặt hệ thống chống trộm để phòng chống tội phạm.

Mọi nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ Khôi Ngô Security để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Trân trọng.

Nguồn tham khảo: https://www.safewise.com/checklists/home-security/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.