Cách đảm bảo an ninh tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Cách đảm bảo an ninh tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

 Nếu bạn muốn tăng cường an ninh cho ngôi nhà của mình, bạn có thể thực hiện các bước  sau để ngăn chặn kẻ trộm và kẻ trộm cả khi bạn ở nhà và khi bạn đi vắng. Làm cho ngôi nhà của bạn trở nên an toàn hơn đối với những tên trộm bằng cách cài đặt hệ thống an ninh và treo biển “Hãy coi chừng chó dữ”. Bạn cũng có thể hạn chế việc ra vào trái phép bằng cách đóng chặt cửa ra vào và cửa sổ bên ngoài và đảm bảo không bao giờ để chìa khóa dự phòng bên ngoài.

Phương pháp 1

 Luôn chú ý an toàn khi bạn ở nhà

1. Khóa cửa ngoài mọi lúc.

Bất kể các bước an ninh gia đình khác mà bạn có thể thực hiện sẽ chẳng có ích gì nếu một tên trộm có thể đi thẳng qua cửa trước. Trên thực tế, nhiều tên cướp chỉ vào nhà khi thấy cửa không khóa; hầu hết các vụ trộm chỉ đơn giản là do cửa ra vào và cửa sổ không khóa. Để ngăn chặn điều này, hãy khóa tất cả các cửa bên ngoài (trước, sau và bên hông), ngay cả khi bạn đang ở nhà hoặc đang đi dạo một đoạn ngắn quanh khu nhà.

 • Nếu bạn có cửa ban công, đừng bao giờ mở khóa vào ban đêm hoặc khi đi ra ngoài. Ban công có thể dễ dàng tiếp cận kẻ trộm.
 • Cửa nhà để xe cung cấp lối vào nhà của bạn, vì vậy hãy coi chúng như bất kỳ cánh cửa nào khác. Đảm bảo rằng chúng được khóa đúng cách, cũng như cửa dẫn từ bên trong ga ra vào nhà của bạn.
Khóa cửa ngoài mọi lúc
Khóa cửa ngoài mọi lúc

2. Khóa cửa sổ bên ngoài và cửa kính trượt.

Cửa sổ trên mặt đất và cửa trượt dễ dàng mở từ bên ngoài nếu chúng không được mở khóa. Nếu kẻ trộm nhận thấy cửa trước của bạn được bảo mật, chúng có thể sẽ tiếp tục và cố gắng vào nhà bạn qua cửa sổ. Xác định chúng bằng cách luôn khóa cửa sổ.

 • Nếu bạn lo lắng về tính bảo mật của cửa kính trượt, hãy thả chốt hoặc thanh kim loại vào rãnh ở bên trong. Điều này sẽ bổ sung cho khóa của cửa trượt (thường yếu).
  Khóa cửa sổ bên ngoài và cửa kính trượt
  Khóa cửa sổ bên ngoài và cửa kính trượt

3. Sử dụng đèn bên ngoài để cảnh báo trộm.

Các lối vào đầy đủ ánh sáng là một biện pháp ngăn chặn hiệu quả, vì kẻ trộm sẽ tìm kiếm những ngôi nhà mà chúng có thể vào mà không có khả năng bị nhìn thấy. Kẻ trộm sẽ khó đột nhập hơn nếu có đèn đặt ở các lối vào nhà của bạn. Lắp đèn gần tất cả các lối ra vào bên ngoài.

 • Nếu bạn lo lắng về việc ngôi nhà của mình bị đột nhập khi bạn đi vắng qua đêm, hãy lắp đặt đèn pha kích hoạt chuyển động ở sân trước và sân sau của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đặt bộ hẹn giờ cho ánh sáng trong nhà để làm cho nhà của bạn có vẻ có người ở.
Sử dụng đèn bên ngoài để cảnh báo trộm
Sử dụng đèn bên ngoài để cảnh báo trộm

4.  Đừng để lại ghi chú trên cửa.

Ngay cả khi bạn chỉ đang làm việc ở sân sau của mình, các ghi chú để lại cho dịch vụ giao hàng, bạn bè hoặc khách sẽ quảng cáo sự thật rằng bạn không ở trong nhà. Những tên trộm không chỉ nhìn vào hiên nhà của bạn để lấy cắp các gói hàng mà còn có thể có xu hướng vào nhà của bạn và tìm kiếm các món đồ để trộm.

Không để lại ghi chú trên cửa
Không để lại ghi chú trên cửa

Phương pháp 2

 

Bảo vệ ngôi nhà của bạn khi bạn đi vắng

1. Đóng rèm cửa khi bạn vắng nhà.

Nhiều tên trộm sẽ tìm kiếm căn nhà mà chúng định cướp, để xem liệu chủ nhân có những món đồ đáng ăn cắp hay không. Giữ rèm kín trong các phòng có thiết bị đắt tiền có thể khiến kẻ trộm nhòm ngó vào nhà bạn.

Ngay cả khi bạn chỉ đi trong một thời gian ngắn hoặc một đêm, tốt nhất vẫn nên đóng rèm lại.

Đóng rèm cửa khi bạn vắng nhà
Đóng rèm cửa khi bạn vắng nhà

2. Đừng bao giờ để chìa khóa dự phòng giấu bên ngoài ngôi nhà của bạn. 

Chìa khóa dự phòng có thể được tìm thấy tương đối dễ dàng bởi một tên trộm đã theo giỏi bạn, đặc biệt nếu chúng được cất giữ ở những nơi dễ thấy như dưới thảm chào mừng hoặc chậu cây. Kẻ trộm sẽ kiểm tra những địa điểm này trước tiên và có thể dễ dàng vào nhà bạn.

 • Nếu bạn lo lắng về việc vô tình quên khóa của mình khi ra khỏi nhà, hãy đưa một hoặc hai chìa khóa dự phòng cho hàng xóm, người thân hoặc bạn bè đáng tin cậy.
 • Nếu bạn cần giữ một chìa khóa dự phòng, hãy cất nó vào một hộp có mã bảo mật.
 • Một lựa chọn khác là bảo vệ cửa của bạn bằng khóa điện tử thay vì khóa bằng tay. Sau đó, bạn sẽ không cần lo lắng về chìa khóa và có thể mở khóa cửa bằng mã. Tất nhiên, tránh các kết hợp rõ ràng, như 1-2-3-4.
  Đừng bao giờ để chìa khóa dự phòng giấu bên ngoài ngôi nhà của bạn
  Đừng bao giờ để chìa khóa dự phòng giấu bên ngoài ngôi nhà của bạn

3. Để đèn, TV và / hoặc âm thanh nổi bật khi bạn rời đi.

Khi bạn ra ngoài, hãy để đèn sáng ở bất kỳ phòng nào trong nhà hoặc phát TV hoặc dàn âm thanh nổi ở mức âm lượng có thể nghe được. Điều này sẽ tạo ra vẻ ngoài rằng có người trong nhà của bạn, ngay cả khi bạn thực sự ra ngoài vào ban đêm hoặc cuối tuần. Những tên trộm tin rằng ngôi nhà có người ở sẽ suy nghĩ kỹ trước khi đột nhập.

 • Nếu bạn đi vắng trong một thời gian dài và không muốn bật đèn (giả sử trong hai tuần), bạn có thể hẹn giờ đặt đèn nội thất hoặc TV của mình. Bộhẹn giờ không đắt và có thể mua ở bất kỳ cửa hàng phần cứng nào.
Để đèn, TV hoặc âm thanh nổi bật khi bạn rời đ
Để đèn, TV hoặc âm thanh nổi bật khi bạn rời đ

4. Nhờ một người bạn làm cho ngôi nhà của bạn trông giống như có người ở.

Bạn của bạn có thể đến nhà bạn hai hoặc ba lần một tuần để cung cấp dịch vụ bảo dưỡng chung bên ngoài. Yêu cầu họ lấy báo của bạn, đăng, và bất kỳ gói nào bạn nhận được; đổ rác của bạn và mang thùng rỗng trở lại vào ban đêm.

Những hoạt động này sẽ tạo ra vẻ ngoài như một người nào đó đang sống trong nhà bạn. Điều này sẽ không khuyến khích những tên trộm tiềm năng, những kẻ sẽ có xu hướng cướp một ngôi nhà trống.

Nhờ một người bạn làm cho ngôi nhà của bạn trông giống như có người ở
Nhờ một người bạn làm cho ngôi nhà của bạn trông giống như có người ở

5. Thuê người trông nhà cho những chuyến đi xa nhà dài ngày hơn.

Người trông nhà có thể sống trong nhà của bạn trong suốt kỳ nghỉ của bạn. Nếu điều đó không khả thi vì lý do nào đó, hãy yêu cầu người trông trẻ ghé qua hàng ngày và dành ít nhất một hoặc hai giờ ở nhà bạn. Nếu bất kỳ tên trộm tiềm năng nào đang theo dõi ngôi nhà của bạn, chúng sẽ bị ngăn cản khi nhìn thấy ai đó “sống” trong đó.

Hãy đảm bảo cung cấp cho người trông nhà của bạn mã cho hệ thống an ninh gia đình của bạn để họ không vô tình thiết lập báo động và nhận được cuộc viếng thăm từ cảnh sát.

Thuê người trông nhà cho những chuyến đi xa nhà dài ngày hơn
Thuê người trông nhà cho những chuyến đi xa nhà dài ngày hơn

6. Cắt cỏ và tỉa hàng rào trước khi bạn đi xa nhà lâu ngày.

Nếu một tên trộm chuyên nghiệp đi qua và thấy cỏ chưa được cắt và báo vẫn còn trên hiên nhà, chúng sẽ coi ngôi nhà của bạn như một mục tiêu dễ dàng. Điều này đặc biệt quan trọng khi đi nghỉ. Cắt tỉa bãi cỏ và hàng rào làm cho ngôi nhà của bạn an toàn (và trông gọn gàng) bằng cách làm cho nó trông như thật.

Cho ngôi nhà của bạn trông giống như đang bị chiếm đóng có nghĩa là kẻ trộm sẽ chuyển sang việc nhặt đồ dễ dàng hơn. Những tên trộm thường lười biếng, họ cố gắng kiếm tiền một cách dễ dàng. Đừng cho họ cơ hội.

Cắt cỏ và tỉa hàng rào trước khi bạn đi xa nhà lâu ngày
Cắt cỏ và tỉa hàng rào trước khi bạn đi xa nhà lâu ngày

Phương pháp 3

 

Răn đe những tên trộm đột xuất

1. Cài đặt hệ thống báo động an ninh gia đình.

Hệ thống báo động là một trong những hình thức an ninh gia đình phổ biến nhất và hữu ích nhất. Cho dù bạn đang ở nhà hay đi vắng, nếu có kẻ trộm cố gắng đột nhập vào nhà bạn, chuông báo động sẽ cảnh báo và gửi thông báo cho bạn.

 • Hệ thống an ninh gia đình cũng có thể xua đuổi một tên trộm lỳ lợm. Nếu một tên trộm đột nhập vào nhà bạn, một hệ thống báo động có thể ngăn chúng tiếp tục.
 • Bạn cảnh báo có lắp hệ thống an ninh gia đình của bạn. Đảm bảo đặt nhãn dán ở nơi dễ nhìn thấy đối với những tên trộm, như cửa sổ phía trước của ngôi nhà của bạn. Chỉ riêng nhãn dán sẽ khiến những kẻ trộm phải suy nghĩ lại.
  Cài đặt hệ thống báo động an ninh gia đình
  Cài đặt hệ thống báo động an ninh gia đình

2. Tạo ấn tượng rằng bạn đang sở hữu một con chó.

Kẻ trộm tìm kiếm những ngôi nhà dễ dàng để cướp, và nếu chúng tin rằng bạn có chó bảo vệ, chúng sẽ tránh đột nhập. Bạn có thể kiếm một con chó bảo vệ thực sự hoặc chỉ cần treo một vài tấm biển “Hãy coi chừng chó dữ” gần cửa ra vào đến sân của bạn.

Ngay cả khi bạn không nuôi chó, hãy đặt một vài chiếc bát (trống) cho chó gần bậc thang phía trước của bạn để cảnh báo thêm những kẻ xâm nhập trái phép rằng bạn đang sở hữu một con chó.

Tạo ấn tượng rằng bạn đang sở hữu một con chó
Tạo ấn tượng rằng bạn đang sở hữu một con chó

3. Vứt bỏ những chiếc hộp đựng những món hàng đắt tiền.

Nếu bạn đặt chiếc hộp từ một món hàng đắt tiền gần thùng rác, nó sẽ rất dễ nhìn thấy. Bất kỳ ai cũng có thể lái xe ngang qua và nhìn thấy một hộp TV màn hình plasma trong thùng rác của bạn và nhận thấy rằng bạn đã có một bộ TV mới trong nhà của mình. Nếu kẻ trộm bình thường thấy bạn vừa lấy được những món đồ mới, đắt tiền (đặc biệt là đồ điện tử), chúng sẽ bị thu hút đến nhà bạn.

 • Điều tương tự cũng xảy ra đối với máy tính, dàn âm thanh nổi, bảng điều khiển trò chơi điện tử và bất kỳ vật dụng nào khác dễ di chuyển và có thể đắt tiền.
 • Thay vào đó, hãy chia nhỏ chiếc hộp và đặt nó vào bên trong một thùng rác lớn vào ngày thu gom rác thải.
Vứt bỏ những chiếc hộp đựng những món hàng đắt tiền
Vứt bỏ những chiếc hộp đựng những món hàng đắt tiền

Phương pháp 4

 

Lắp đặt thiết bị bảo vệ an toàn bên ngoài

1. Lắp chốt khóa loại 1 loại khóa tốt nhất trên các cửa bên ngoài.

            Một chốt cửa tốt là một biện pháp an ninh gia đình cần thiết. Để lắp đặt chốt chặn, hãy mua ở cửa hàng phụ kiện gần xung quanh nhà bạn. Các chốt khóa cấp 1 sẽ đi kèm với chứng chỉ bảo mật cấp cao nhất.

Nếu cửa trước và cửa sau của bạn không được khóa bằng chốt, một tên trộm được xác định có thể dễ dàng bẻ chốt vào nhà bạn.

Lắp chốt khóa loại 1 loại khóa tốt nhất trên các cửa bên ngoài
Lắp chốt khóa loại 1 loại khóa tốt nhất trên các cửa bên ngoài

2. Lắp lại ổ khóa trong một ngôi nhà mới hoặc nếu bạn bị mất chìa khóa.

Nếu bạn chuyển đến một ngôi nhà mới, hãy thay thế tất cả các ổ khóa bên ngoài, ngay cả khi chúng chất lượng cao hoặc đã đánh chìa lại.  Bạn sẽ gặp rủi ro nếu không thay hoặc đánh lại ổ khóa, vì chủ nhà trước đó có thể đã đưa chìa khóa dự phòng cho những người mà đối với bạn hoàn toàn là những người xa lạ.

Đồng thời thay đổi ổ khóa nếu bạn bị mất chìa khóa. Ai đó có thể đã nhặt được nó và có thể dễ dàng cướp chìa khóa nhà của bạn.

Lắp lại ổ khóa trong một ngôi nhà mới hoặc nếu bạn bị mất chìa khóa
Lắp lại ổ khóa trong một ngôi nhà mới hoặc nếu bạn bị mất chìa khóa

3. Thay thế các vít trên chốt chặn cửa và bản lề.

Một khóa đóng gói thông thường mua tại cửa hàng phần cứng sẽ bao gồm các vít nhỏ 1 inch (2,5 cm). Khi bạn tăng cường an ninh cho ngôi nhà, hãy thay thế các vít ngắn bằng các vít dài hơn, dài ít nhất 4–6 inch (10–15 cm).

 • Việc siết chặt khóa và bản lề bằng các vít dài hơn sẽ khiến kẻ gian đột nhập vào nhà khó hơn.
 • Bạn có thể tìm thấy đinh vít có độ dài bất kỳ tại cửa hàng phần cứng địa phương.
Thay thế các vít trên chốt chặn cửa và bản lề
Thay thế các vít trên chốt chặn cửa và bản lề

4. Củng cố các cửa sổ của bạn.

Bạn phải thay thế cửa sổ của mình bằng kính an toàn nhiều lớp, lắp lưới cửa sổ và khóa cửa sổ chuyên nghiệp.

 • Bảo mật các cửa sổ sẽ ngăn chặn rất nhiều vụ trộm.
 • Bạn có thể tìm thấy những mặt hàng này tại cửa hàng phần cứng địa phương của bạn.

Trên đây là những cách cơ bản bảo đảm an ninh tốt nhất cho ngôi nhà của bạn khi bạn đi ra ngoài.

Khôi Ngô Security

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *