Cách bảo vệ két sắt an toàn chống trộm phá hoại

Cách bảo vệ két sắt an toàn chống trộm phá hoại

Nắm vững cách bảo vệ két sắt là một trong những vấn đề giúp bảo vệ hiệu quả các tài sản quan trọng nhất, quý giá nhất cho ngôi nhà, kể cả tiền bạc hoặc các vật phẩm có ý nghĩa quan trong trong cuộc đời bạn và gia đình. Vì chúng là vô giá!

Két sắt là mục tiêu đầu tiên mà kẻ trộm nhắm tấn công chúng một khi tên trộm đã đột nhập vào bên trong căn nhà. Chỉ cần có đủ thời gian, kỹ năng và các dụng cụ chuyên dụng thì sẽ không có chiếc két sắt nào thoát khỏi tay của bọn tội phạm.

Do đó các gia đình nên tìm hiểu cách bảo vệ két sắt khỏi trộm cắp, trì hoãn thêm thời gian để bạn có thể ngăn chặn chúng bảo vệ tài sản của mình.

Nếu bạn có một chiếc két an toàn cho gia đình, bạn có thể muốn gắn hoặc cài đặt nó ở đâu đó một cách an toàn. Rốt cuộc, một chiếc két sắt sẽ không tốt nếu mọi người không bắt vít cố định xuống sàn. Nhưng nhiều khách hàng lại không muốn cố định vị trí, chúng tôi sẽ chia sẻ cách cố định két sắt mà không cần bắt vít xuống sàn để bạn có thể yên tâm hơn về két sắt của mình.

Tầm quan trọng của việc bảo vệ két sắt gia đình bạn

Nếu bạn có thể lắp đặt két sắt vào trong nhà thì ai đó cũng có thể lấy nó ra. Tội phạm chuyên nghiệp có đầy đủ các công cụ chuyên dụng để có thể đánh cắp hoặc cạy phá két sắt. Dĩ nhiên bạn không muốn điều này xảy ra, bạn cần tìm cách bảo vệ két sắt gia đình mình.

Nếu không đủ điều kiện trang bị các thiết bị an ninh thì cách bảo vệ két sắt an toàn bằng cách không để két sắt trong nhà bị di chuyển. Cố định két sắt ở yên một vị trí sẽ khiến kẻ trộm khó khăn hơn trong việc khoan phá két.  Gia chủ có thể lắp két sắt với thanh kim loại thép cứng và nặng sẽ làm cho tên trộm không thể di chuyển, lật ngửa két và buộc chúng phải cắt thanh thép dày ra khỏi két. Điều này sẽ tốn nhiều thời gian tạo cơ hội cho bạn ngăn chặn chúng.

Hiểu về các chỉ số an toàn của két sắt gia đình

Theo quy ước của UL, các cấp độ bảo vệ của két sắt trước tội phạm trộm cắp được thể hiện dưới những ký hiệu như:

  • – TL (“Tool-Resistant”): khả năng kháng cự đòn tấn công bằng những món đồ cầm tay và chạy điện thông dụng.
  • – TR (“Torch-Resistant”): khả năng kháng cự mỏ hàn cắt.
  • – TX (“Explosive and Torch-Resistant”): khả năng kháng cự chất nổ và mỏ hàn cắt.

Trang bị két sắt loại đủ tốt

Một két sắt tốt có nhiều cơ hội và khả năng kháng cự tội phạm hơn. Vì vậy ngay từ khi chọn mua két sắt, các gia đình cần chú ý mua loại két sắt từ hãng được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn uy tín. Ví dụ sử dụng két sắt chuẩn UL (Underwriters Laboratories). Dĩ nhiên giá thành sẽ hơi cao hơn các loại két sắt giá rẻ.

Cách bảo vệ két sát an toàn chống tội phạm phá hoại
Cách bảo vệ két sát an toàn chống tội phạm phá hoại

Chống dịch chuyển

Nếu khả năng tài chính hạn hẹp không đủ đầu tư hệ thống an ninh gia đình, thì việc quan trọng nữa là phải tìm cách cố định chúng. Có nhiều cách cố định ví dụ như bắt xuống sàn, bắt vào 1 chiếc giường sắt cỡ lớn, xây két sắt kiên cố vào tường hoặc ốp đá kiên cố…

Cách bảo vệ két sắt không cần bắt vít xuống sàn

Đa số nhiều gia đình sẽ chọn cách bắt chặt két sắt xuống sàn nhà, nhưng có rất nhiều lý do để không làm điều này. Nếu đây không phải nhà bạn mà là nhà bạn đi thuê, căn hộ thuê thì điều đó thật bất tiện phải không nào?

Một lý do khác là có những sàn nhà lát gỗ hoặc trải thảm không thích hợp để bắt vít két sắt, hoặc sàn nhà quá mỏng để có thể bắt kiên cố bảo vệ an toàn cho két sắt.

Cách bảo vệ két sắt không cần bắt xuống sàn
Cách bảo vệ két sắt không cần bắt xuống sàn

Thay vì tìm mọi cách bắt vít két sắt xuống sàn, bạn có thể xem xét thêm một số giải pháp này:

  • Mua két sắt âm tường, két sắt loại gắn lên tường nhà.
  • Mua 2 hai Két sắt và cố định chúng với nhau
  • Mua thêm 1 tấm thép cực nặng và bắt vít Bu lông cho két sắt cố định an toàn với tấm thép.

Có rất nhiều két sắt khác nhau để xem xét. Két sắt nhỏ cần được bảo mật khác với két sắt to lớn. Két sắt nặng cung cấp sự bảo mật sai lầm rằng chỉ trọng lượng của chúng là đủ. Két sắt cao, nhẹ có thể dễ dàng bị kẻ gian cạy phá trên xe côn tay.

Tất cả điều này có nghĩa là đảm bảo an toàn của bạn là rất quan trọng. Bây giờ, chúng ta sẽ xem xét các két sắt phổ biến và các cách để giữ chúng không bị đánh cắp. Hãy nhớ rằng, không có một kích thước phù hợp với tất cả các giải pháp. Xem xét nhu cầu của bạn , loại két sắt của bạn, và nếu bạn sở hữu nhà riêng của bạn hoặc đang thuê.

Các phương pháp thay thế phổ biến để đảm bảo an toàn
Nếu không thể cố định két sắt vào sàn, bạn có thể xem xét một số cách khác để giữ an toàn.

Cố định 02 két sắt với nhau bằng Bulong

Bulong hoặc hàn cố định hai két sắt loại size lớn lại với nhau là giải pháp khá hay khiến tội phạm không thể đưa lọt chúng ra ngoài bằng cửa chính.

Hoặc bạn có thể tậu một chiếc két sắt to hơn cửa ra vào để chúng không thể rinh đi.

Lắp cảm biến chấn động

Bạn có thể xem xét lắp đặt hệ thống chống trộm với các thiết bị chống trộm có khả năng phát hiện cạy phá hoặc gia nhiệt két sắt. Hệ thống cảm biến chấn động, cảm biến nhiệt sẽ lập tức kích hoạt báo động và cảnh báo chống trộm bằng loa công suất lớn để bảo vệ an ninh cho ngôi nhà.

Chứa đầy đồ nặng bên trong két sắt

Bạn cũng có thể làm một chiếc két sắt quá nặng để dễ dàng di chuyển. Vài trăm kg cát hoặc thanh kim loại dưới đáy két sắt có thể khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn. Sau một thời điểm, cần có các công cụ chuyên dụng để di chuyển khối lượng chết nhiều đó, khiến nó trở thành mục tiêu ít phổ biến hơn.

Chúng tôi đã xem xét nhiều phương pháp khác nhau và bây giờ chúng tôi có thể tìm hiểu một số trong số chúng. Một số khá tự giải thích. Những người khác phải kiểm tra thêm. Hãy nhớ rằng, mục tiêu chính là làm cho việc lấy két sắt của bạn trở nên quá khó khăn, vì vậy việc lấy trộm nó theo đúng nghĩa đen là không đáng để dành thời gian và sức lực. Nó cũng là một ý tưởng tuyệt vời để xem xét một két an toàn với công nghệ sinh trắc học sẽ có một máy quét dấu vân tay để chống trộm hơn nữa.

Nếu bạn có thể thoát khỏi nó, bắt chặt két sắt của bạn vào tường là điều tốt nhất tiếp theo để cố định nó xuống sàn. Bạn phải chắc chắn rằng bạn đang bắt vít vào các đinh tán, vì việc chạy các bu lông vào vách thạch cao sẽ không giúp ích gì nhiều cho bạn. Bạn cũng có thể phải tùy chỉnh các lỗ khoan trong két sắt của mình để căn chỉnh với các đinh tán trên tường.

Đảm bảo sự chắc chắn của đinh ốc bảo vệ két sắt

Đảm bảo sử dụng các loại vít cố định chắc chắn giúp bảo vệ két sắt an toàn. Bạn có thể nhờ các thợ hàn để tìm cách cố định két sắt chắc chắn hơn.

Đừng cố sử dụng dây buộc, vì bạn  buộc được thì tội phạm có thể tháo ra được. Hãy cân nhắc kỹ kích thước và cấu hình của két sắt khi quyết định cách gắn nó vào tường.

Mỗi tùy chọn này phụ thuộc vào kích thước và loại két sắt. Két sắt lớn hoặc tủ đứng yêu cầu cách tiếp cận khác với két sắt mini rất nhỏ. Bạn cũng có thể cải thiện khả năng bảo mật an toàn của mình bằng cách mua những chiếc két sắt nặng, khó di chuyển nếu không có dụng cụ và nỗ lực đặc biệt.

Dễ dàng bảo vệ một két sắt theo những cách phi truyền thống. Khi bạn đã chọn két an toàn và chọn nơi bạn muốn đặt nó, bạn đã đi được nửa chặng đường. Hãy nghĩ về ưu và nhược điểm của các phương pháp bảo vệ két sắt khác nhau và chúng sẽ ảnh hưởng đến bạn và ngôi nhà của bạn như thế nào để lựa chọn.

Lời kết

Dĩ nhiên không có phương án bảo vệ an ninh két sắt nào là hoàn hảo. Mục đích của tìm hiểu cách bảo vệ két sắt là ngăn chặn kẻ trộm có tay nghề mới, non tay và kéo dài thời gian cả đối với kẻ trộm tay nghề cao để gia chủ có thời gian phản ứng hoặc báo cảnh sát hỗ trợ xử lý kịp thời.

Khôi Ngô Security

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *