Cách lắp đặt hệ thống an ninh không dây cho gia đình

Cách lắp đặt hệ thống an ninh không dây cho gia đình

Cách lắp đặt hệ thống an ninh không dây cho gia đình cũng đơn giản như ghép một bộ ghép hình cơ bản. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt mọi thứ theo đúng thứ tự và cuối cùng thì mọi thứ sẽ kết hợp với nhau. Tại đây bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước về cách cài đặt hệ thống an ninh gia đình không dây. Chúng ta hãy xem xét chúng:

Các bước cài đặt hệ thống an ninh gia đình không dây:

1. Thiết lập cảm biến cửa và cửa sổ

Lắp đặt cảm biến cửa chính và cửa sổ
Lắp đặt cảm biến cửa chính và cửa sổ

Cửa ra vào và cửa sổ là những khu vực dễ bị tấn công trong ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn mà trộm có thể đột nhập.Sau khi bạn gắn các cảm biến này vào góc cửa ra vào hoặc cửa sổ, chúng sẽ  phát hiện bất cứ đột nhập nào khi có người cố tình mở cửa. Cảm biến cửa ra vào và cửa sổ giúp ngôi bạn an toàn khi bạn vắng nhà. Bất kể vào ban ngày hay đêm.

 • Cảm biến cửa có 2 miếng – nửa lớn hơn là bộ phát không dây và miếng nhỏ hơn là nam châm hoàn thiện mạch điện. Ngay sau khi cửa mở, mạch điện bị hở và chuông báo động kêu lên.
 • Để thay thế, bạn có thể đặt một cảm biến chuyển động trong mọi phòng và sau đó nếu có ai đó cố gắng vào qua cửa sổ, một báo động sẽ được truyền đến bảng điều khiển.

2. Thiết lập các cảm biến chuyển động

Cách lắp đặt cảm biến chuyển động hồng ngoại không giây
Cách lắp đặt cảm biến chuyển động hồng ngoại không giây

Cảm biến chuyển động đóng một vai trò hơi khác: bảo vệ ngôi nhà của bạn khi bạn đang ngủ hoặc khi không ở trong nhà. Cảm biến chuyển động hồng ngoại thụ động hoạt động bằng cách cảm nhận sự thay đổi của nhiệt độ. Tránh hướng chúng về hướng cửa sổ nơi nhiệt của kính thay đổi trong suốt thời gian lạnh và nóng.

 • Mặc dù các cảm biến này sử dụng công nghệ hồng ngoại để phân biệt nhiệt độ cơ thể, nhưng những con chó nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của chúng vì các cảm biến không đủ hiệu quả để xác định một cơ thể nặng dưới 40kg. Thay vào đó, hãy cân nhắc sử dụng lắp đặt cảm biến cửa chính và cửa sổ nếu bạn nuôi chó hoặc mèo lớn, vì chúng có thể làm cảm biến chuyển động báo động giả.
 • Cách lắp đặt cảm biến chuyển động hồng ngoại không dây, trước tiên hãy chọn một vị trí có tầm nhìn rõ ràng của cả căn phòng. Sử dụng tấm gắn làm mẫu để đánh dấu các lỗ gắn đế của cảm biến và khoan và bắt chân đế của cảm biến hồng ngoại không dây vào tường cho chắc chắn sau đó gắn cảm biến hồng ngoại không dây vào.

3.Thiết lập cảm biến chống vỡ kính

cách lắp đặt cảm biến vở của kính.jpg
cách lắp đặt cảm biến vở cửa kính

Những thiết bị này có thể phát hiện khi kẻ gian phá cửa kính để cố gắng vào nhà. Tần số vỡ kính sẽ kích hoạt cảm biến chống vỡ của kính và báo về hệ thống an ninh gia đình không dây hệ thống sẽ phát ra âm thanh báo động.

Vì vậy nên lưu ý cài đặt cảm biến vỡ kính khi tìm hiểu cách lắp đặt hệ thống an ninh không dây gia đình. Ngoài ra, các cảm biến vỡ kính thế hệ mới còn kết hợp đo sự thay đổi áp suất đột ngột giúp cảm biến chính xác hơn và ngăn chặn tình huống báo động giả.

4.Thiết lập máy dò khói / nhiệt và khí CO được giám sát.

cách lắp đặt cảm biến khói nhiệt và khí
cách lắp đặt cảm biến khói nhiệt và khí CO

Không giống như các đầu báo khói đã được lắp đặt trong nhà của bạn, các đầu báo khói / nhiệt và khí CO được giám sát có thể phát hiện một số dấu hiệu sớm nhất của hỏa hoạn. Khi một trong những cảm biến này kích hoạt thì hệ thống an ninh gia đình không dây sẽ gửi cảnh báo bằng chuông và báo tới cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

5.Thiết lập camera quan sát

cách lắp đặt hệ thống camera an ninh cho gia đình
cách lắp đặt hệ thống camera an ninh cho gia đình

Camera quan sát có thể giúp cảnh sát  xác định xem có đột nhập trái phép vào nhà bạn hoặc sự việc ngoài ý muốn xảy ra hay không. Bạn nên lắp camera quan sát vào những khu vực trọng yếu trong nhà mình. Khi xảy ra sự cố hệ thống an ninh gia đình sẽ được kích hoạt vào báo tới bạn ngay lập tức.

6. Thiết lập báo động y tế

cách lắp đặt thiết bị báo động y tế
cách lắp đặt thiết bị báo động y tế

Báo động y tế bao gồm cảm biến rơi, nút bấm khẩn cấp và hệ thống liên lạc nội bộ trung tâm chính có thể thông báo cho bạn khi người thân có sự cố xảy ra. Những điều này chỉ cần thiết nếu bạn đang sống với người cao tuổi hoặc có một số bệnh trạng nhất định.

7. Lắp đặt cảm biến chống vỡ ống nước

cách lắp đặt cảm biến đường ống nước
cách lắp đặt cảm biến đường ống nước

Nếu bất kỳ đường ống nào của bạn bị vỡ ,hệ thống an ninh không dây cho gia đình sẽ cảnh báo cho bạn để bạn có thể xử lý nhằm giảm thiệt hại và nguy hiểm do vỡ đường ống nước gây ra. Bạn cũng có thể ngắt điện từ xa để tránh bị điện giật.

8. Lập trình bảng điều khiển

cách cài đặt bảng điều khiển hệ thống an ninh cho gia đình
cách cài đặt bảng điều khiển hệ thống an ninh cho gia đình
 • Sau khi tất cả các cảm biến được cài đặt vào theo đúng cách lắp đặt hệ thống an ninh không dây cho gia đình, bạn tiến hành lập trình bảng điều khiển. Cắm bộ điều khiển vào ổ cắm điện và đường dây nối đất, nếu cần.
 • Làm theo hướng dẫn lập trình của hệ thống một cách thận trọng – nếu bạn mắc phải bất kỳ lỗi nào, bạn có thể phải thực hiện lại toàn bộ quá trình. Ngay sau khi hệ thống được lập trình, nó sẽ kêu  báo động nếu một cảm biến được kích hoạt và nó sẽ gọi để báo cho bạn.
 • Bật cảm biến cửa sổ và cửa ra vào khi bạn di chuyển đi ngủ hoặc rời khỏi nhà. Máy dò nước, máy dò đóng băng và máy dò khói luôn được kích hoạt.
 • Một số hệ thống cung cấp điều khiển từ xa keyfob mà người dùng có thể mang theo và sử dụng để kích hoạt hệ thống chỉ bằng một lần chạm vào công tắc.
 • Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập giám sát để có thể nhận được phản hồi. Các giải pháp giám sát phổ biến bao gồm ADT, SimpliSafe, Ring, Nest, v.v.

Lời khuyên

 • Nếu bạn không thể có cảm biến trên từng cửa ra vào và cửa sổ bên ngoài, hãy bắt đầu bằng cách đặt cảm biến trên tất cả các điểm vào ở cấp độ đầu tiên. Ưu tiên các điểm truy cập nằm gần các khu vực khuất, tối (ví dụ như cửa sau và cửa sổ sau bụi cây.)
 • Tiếp điểm có thể nằm trên khung và nam châm trên cửa hoặc ngược lại. Không quan trọng đó là cái nào bởi vì hệ thống sẽ kích hoạt bất cứ khi nào một cái tách khỏi cái kia.
 • Duy trì khoảng cách tối đa giữa phần tiếp xúc cửa và nam châm là 3mm-4mm.
 • Nếu bạn đang sử dụng băng dính hai mặt, trước tiên hãy nhớ làm sạch khu vực để loại bỏ bụi, chất bẩn hoặc các hạt khác. Đẩy mạnh phần tiếp xúc và nam châm sau khi đặt để đảm bảo độ dính thích hợp.
 • Nếu bạn muốn vặn các điểm tiếp xúc trên cửa, hãy vặn nhẹ chúng vào vừa đủ. Nếu vặn vít quá chặt có thể gây ra cảnh báo sai.

Trên đây là cách lắp đặt hệ thống an ninh không dây cho gia đình. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi. Thân mến!

Khôi Ngô Security

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908375212