Công nghệ thông minh trên camera IVS là gì?

Công nghệ thông minh trên camera IVS là gì?

Công nghệ IVS trên camera là công nghệ phân tích hình ảnh kỹ thuật số sử dụng thuật toán trí thông minh nhân tạo AI. Vậy công nghệ IVS là gì, camera IVS là gì và chúng được ứng dụng thực tế ra sao trong các hệ thống camera quan sát cảnh báo chuyên nghiệp?

Camera IVS là gì?

Camera IVS (Intelligent Video Surveillance Camera) là dòng Camera IP thông minh thế hệ mới, được trang bị vi xử lý đồ họa mạnh mẽ để tích hợp các thuật toán thông minh giúp camera có thể nhận dạng được các vấn đề an ninh như: thiết lập hàng rào bảo vệ ảo, nhận diện khuôn mặt, cảnh báo tài sản bị lấy cắp, đo đếm lưu lượng người qua lại, đo bản đồ nhiệt… và nhiều tính năng thông minh IVS cao cấp khác.

Công nghệ IVS là công nghệ được dùng nhiều để thiết lập camera trong việc cảnh báo an ninh (báo động, nhận dạng…), thực chất là một công nghệ phân tích hình ảnh cao cấp trên camera quan sát thế hệ mới.

Công nghệ IVS là gì?

1. IVS là gì?

Công nghệ IVS là gì
Công nghệ IVS là gì

Công nghệ IVS (Intelligent Video Surveillance System) – dịch sát nghĩa là “Hệ thống giám sát video thông minh (IVS)” và chỉ được ứng dụng trên Camera IP. Có thể nói đây là một bước tiến đột phá quan trọng trong lĩnh vực ứng dụng các công nghệ phân tích hình ảnh tiên tiến nhất để tích hợp trên Camera IP thế hệ mới, giúp camera được tăng cường chức năng giám sát thông minh vô cùng mạnh mẽ.

Những tính năng an ninh IVS này được thiết kế giúp camera tự động giám sát và phát đi tín hiệu cảnh báo khi camera IVS “phát hiện những vấn đề bất thường” trong quá trình giám sát hình ảnh như: thiết lập hàng rào bảo vệ ảo, thiết lập vùng bảo vệ an toàn, cảnh báo tài sản bị lấy cắp, cảnh báo đồ vật bị bỏ rơi hoặc cảnh báo khi môi trường xung quanh camera bị thay đổi đột ngột (ví dụ như camera bị che chắn, bị xoay theo hướng khác…) và nhiều tính năng hữu ích khác.

Công nghệ IVS hiện nay chỉ ứng dụng tốt trên camera IP. Nếu sử dụng camera analog tích hợp IVS có thể dẫn đến một số tình huống báo động giả (như lá cây, bóng nắng, vật nuôi di chuyển camera cũng phát tín hiệu báo động) gây phiền hà cho người dùng.

2. Vì sao gọi là camera thông minh?

 • Camera IVS sử dụng Chipset thông minh: được tích hợp công nghệ cao theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, camera IVS được thiết kế và lập trình các “TÍNH NĂNG THÔNG MINH” trong 1 chipset duy nhất có thể xử lý mọi tính năng phân tích hoàn chỉnh mà không cần cài đặt thêm phần mềm bên ngoài (khi cấu hình người dùng chỉ cần thiết lập các thông số để camera IVS nhận biết những yếu tố cần quan sát).
 • Camera IVS mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống đời thường của chúng ta. Đó là các tính năng “SMART” được thiết kế để bảo vệ gia đình, bảo vệ doanh nghiệp, bảo tài sản, bảo vệ con người, bảo vệ các hoạt động vui chơi, hội chợ, hội nghị, các hoạt động an ninh tại khu đông người giao dịch như sân bay, ngân hàng, bến xe, bệnh viện…
 • Và bảo vệ nhiều hoạt động khác trong cuộc sống, trong công việc và đặc biệt giúp ngăn chặn tội phạm, bảo vệ an ninh hiệu quả giống như một “NGƯỜI BẢO VỆ THÔNG MINH”.

3. Nguyên lý hoạt động của Camera IVS

Về nguyên lý, tính năng IVS là một dạng thuật toán ma trận điểm ảnh phức tạp để xử lý và phát hiện khi có sự thay đổi. Hiểu cách khác, thuật toán IVS được xử lý chủ yếu dựa trên phần mềm được tích hợp bên trong camera IVS.

Tuy nhiên, để xử lý được thuật toán này, Camera IVS sẽ được trang bị các phần cứng có tốc độ xử lý mạnh hơn, chip xử lý đồ họa có độ phân giải cao hơn, kết hợp các bộ vi xử lý bên trong phải “đủ mạnh mẽ” để đáp ứng các thuật toán IVS này, mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của camera IVS.

Dưới góc độ người sử dụng, tùy vào mỗi tính năng cụ thể mà người dùng có quyền tùy chỉnh phạm vi, kích thước, vị trí, khoảng cách, thời gian của vật thể hoặc đối tượng cần camera IVS giám sát.

Ví dụ:

Với tính năng thiết lập báo động tài sản bị mất cắp (Abandoned object detection), người dùng có thể quy định vị trí của tài sản nằm ở đâu trên khung hình, kích thước như thế nào, thời gian bị lấy đi bao lâu thì camera sẽ phát đi tín hiệu cảnh báo.

3. Ưu điểm & hạn chế của công nghệ thông minh camera IVS là gì?

* Ưu điểm của IVS:
 • Hỗ trợ và tăng cường khả năng quan sát an ninh cho camera quan sát.
 • Cài đặt được chức năng báo động, cảnh báo ngay tức thời.
 • Hỗ trợ hoặc thay thế các bộ phận bảo vệ, hỗ trợ người ngồi trực tiếp giám sát các hệ thống camera qua màn hình.
 • Tăng cường kiểm soát an ninh các khu vực an ninh quan trọng, các khu vực cần bảo vệ tài sản.
 • Tiết kiệm chi phí quản lý, kiểm soát an ninh.
* Hạn chế của công nghệ thông minh IVS:
 • Giá thành cao.
 • Vì thuật toán IVS dựa trên việc phân tích hình ảnh, camera IVS cần bộ vi xử lý mạnh để đáp ứng độ phức tạp của thuật toán.
 • Cần phải thiết lập các khu vực ban đầu để camera IVS có thể xác định và báo động.

5. Lợi ích và ứng dụng của camera IVS là gì?

Camera IVS trên thực tế mang lại rất nhiều lợi ích giá trị trong việc hỗ trợ những nơi cần kiểm soát an ninh. Tùy vào mục đích, chức năng cần kiểm soát, camera IVS có thể được ứng dụng để kiểm soát an ninh cho các trường hợp như:

Giúp quản lý các vùng cấm xâm nhập:
 • Chức năng hàng rào ảo được ứng dụng để bảo vệ tài sản, con người, những vấn đề nhạy cảm.
 • Ví dụ: kho hàng, phân biệt khu vực hàng trưng bày và các tài sản có giá trị cao, quản lý các khu vực nhạy cảm.
Hỗ trợ công tác bảo vệ an ninh:
 • Chức năng Intruction cho phép ứng dụng để quản lý và kiểm soát an ninh, kiểm soát ra vào bất thường tại những nơi không được phép, những nơi thuộc khu vực nguy hiểm…
 • Ví dụ như trạm điện, trạm biến áp, các khu vực y tế, khu vực hồ bơi và các khu vực không cho phép ra / vào.
Hỗ trợ quản lý tài sản:
 • Tính năng phát hiện vật thể bị mất cắp cho phép camera IVS bảo vệ và cảnh báo đối với các tài sản, vật thể có giá trị cao đặt tại các showroom, hội trường, khu triển lãm. Ví dụ: hàng mẫu trưng bày giá trị cao, tranh/ảnh triển lãm, khu trưng bày, hội chợ, gian hàng…
 • Tính năng phát hiện vật thể bị bỏ rơi cho phép camera IVS phát cảnh báo trong một số tình huống an ninh nghiêm ngặt. Ví dụ lắp camera IVS tại sân bay, bến xe, bến tàu để quản lý tội phạm có thể đặt các vật thể lạ tại các nơi công cộng, có thể là chất nổ, chất dễ cháy, bom, mìn, vật thể gây ô nhiễm, nguy hiểm môi trường…
Hỗ trợ công tác thống kê, quản lý, cảnh báo, dự báo tức thời:
 • Ngoài ra các tính năng còn lại như phát hiện có người xâm nhập, đo đếm lưu lượng, bản đồ nhiệt và các tính năng thông minh khác có thể được ứng dụng để quản lý chuyên sâu hơn cho công tác an ninh, công tác thống kê, cảnh báo…
 • Ứng dụng cho những khu vực tập trung đông người, những khu vực rủi ro cao… tại các khu vực công cộng như: hội chợ, khu triển lãm, khu vui chơi, các khu vực sân bay, bến tàu, cầu cảng… và rất nhiều lợi ích khác.

Công nghệ IVS gồm những tính năng gì?

Công nghệ IVS là gì
Công nghệ IVS là gì

Các tính năng thông minh của công nghệ IVS:

Dưới góc độ tổng quát, một chiếc Camera IP thông minh IVS có thể được tích hợp hơn 10 tính năng thông minh IVS trên camera như sau:

 1. Phát hiện chuyển động (Motion detect)
 2. Theo dõi chuyển động / theo dõi đối tượng di chuyển (Object tracking / PTZ IVS Auto Tracking)
 3. Thiết lập hàng rào ảo (Tripwire / Vitual Fence)
 4. Cảnh báo ra / vào (Intrustion Detection / Hot zone detection)
 5. Phát hiện cảnh quang bị thay đổi (Scene change)
 6. Phát hiện đối tượng bị bỏ rơi (Abandoned object detection)
 7. Phát hiện đối tượng bị lấy mất (Lost object tracking / Lost object dection)
 8. Tính năng phát hiện khuôn mặt (Face detect / Face tracking)
 9. Đo đếm lưu lượng (Flow couting)
 10. Đo bản đồ nhiệt (Heatmap)
 11. Phóng to kỹ thuật số (Digital zoom & pan / ePTZ / Electronic PTZ)
Ghi chú:
 • Trên thực tế tùy theo mỗi loại camera khác nhau mà nhà sản xuất sẽ tích hợp chỉ một hoặc nhiều tính năng IVS để giảm giá thành.
 • Những tính năng IVS thông dụng thường được tích hợp trên camera IVS gồm có: object tracking, abandoned object detection, face tracking.
Nhóm tính năng IVS cơ bản gồm:
Tính năng IVS cơ bản
Tính năng IVS cơ bản
Nhóm tính năng IVS nâng cao gồm:
Tính năng IVS nâng cao
Tính năng IVS nâng cao

Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết những tính năng thông minh trên Camera IVS, cũng như phân biệt, so sánh sự khác nhau giữa các tính năng IVS như thế nào.

1. Motion detect (phát hiện vật thể chuyển động)

Phát hiện chuyển động IVS
Phát hiện chuyển động IVS

Motion detect là một trong những tính năng cơ bản của camera thông minh IVS. Camera có motion detect sẽ giúp phát hiện các vật thể chuyển động bất thường và phát tín hiệu cảnh báo.

Hầu hết các dòng camera ip thông minh đều có tính năng motion detect, tuy nhiên chúng chưa thể phân biệt giữa người và vật thể chuyển động.

Phát hiện chuyển động IVS
Phát hiện chuyển động IVS

Phát hiện chuyển động là một trong những tính năng rất cơ bản của công nghệ IVS. Chúng dựa trên việc phân tích các điểm ảnh và nhận biết sự thay đổi của chúng.

PIR motion detect:

Ngày nay các dòng camera PIR (công nghệ nhiệt hồng ngoại) có khả năng phát hiện con người chuyển động rất chính xác, loại bỏ các yếu tố báo động giả như: gió, mưa, bóng cây, vật nuôi… đi ngang vùng quét của camera.

Cảm biến hồng ngoại PIR
Cảm biến hồng ngoại PIR

Cảm biến hồng ngoại PIR là tính năng trên camera thông minh IVS giúp phát hiện chính xác những di chuyển của con người, dùng để ngăn ngừa trộm cắp, phá hoại…

Ứng dụng:
 • Phát hiện và cảnh báo đột nhập khi có trộm cắp hoặc kẻ gian xâm nhập.
 • Phát hiện con cái, vật nuôi xâm nhập các vùng mất an toàn (trạm biến áp, trụ điện, hồ nước…).
Camera cảnh báo chuyển động thông minh
Camera cảnh báo chuyển động thông minh

2. Object Tracking (theo dõi chuyển động)

Theo dõi chuyển động:

Sau khi phát hiện chuyển động (motion detect), camera có khả năng phân tích và theo vết đối tượng chuyển động, khoanh vùng đối tượng đang di chuyển.

Theo dõi đối tượng chuyển động & object tracking
Theo dõi đối tượng chuyển động & object tracking
PTZ Objec tracking (xoay theo đối tượng)

PTZ oject tracking là tính năng thường có trên camera xoay 360 độ.

Object tracking là khi phát hiện chuyển động (motion detect) thì camera sẽ tự động xoay theo đối tượng chuyển động đó, đồng thời phát tín hiệu cảnh báo video thời gian thực cho người dùng.

Ứng dụng: phát hiện trộm cắp đột nhập vào nhà/cửa hàng, phát hiện và theo dõi vùng di chuyển của bé/trẻ em hoặc người già yếu…

Ứng dụng công nghệ IVS object tracking trong giám sát giao thông
Ứng dụng công nghệ IVS object tracking trong giám sát giao thông

3. Tripwire / Virtual Fance / Cross line detection (hàng rào ảo)

Tính năng tripwire (vitual fance / cross line detection) là tính năng thiết lập hàng rào bảo vệ ảo.

Camera IVS hỗ trợ chức năng Tripwire sẽ cho phép người dùng cài đặt “hàng rào ảo”, tức là vẽ 1 đường biên giới (hàng rào) cần bảo vệ. Khi có đối tượng xâm nhập đi ngang qua “đường biên” này, camera sẽ lập tức ghi lại hình ảnh đồng thời phát tín hiệu báo động đến người dùng.

Tính năng hàng rào ảo Tripwire trên camera IVS
Tính năng hàng rào ảo Tripwire trên camera IVS

Hàng rào ảo là một dạng đường thẳng được người dùng thiết lập trên màn hình quan sát của camera. Trên camera IVS, chức năng hàng rào ảo có thể thiết lập bao gồm:

 • Phát hiện đối tượng bước qua hàng rào ảo từ A -> B
 • Phát hiện đối tượng bước qua hàng rào ảo từ B -> A
 • Phát hiện đối tượng bất kỳ bước từ A -> B hoặc từ B -> A (chiều nào thì camera cũng sẽ báo động).

=> Khi phát hiện đối tượng thỏa mãn điều kiện (do người dùng thiết lập như trên), camera sẽ lập tức ghi lại hình ảnh đồng thời phát đi tín hiệu báo động.

Ứng dụng Cross line detection IVS:
Công nghệ IVS cross line detection
Công nghệ IVS cross line detection
Công nghệ IVS là gì - Khôi Ngô Security
Tìm hiểu công nghệ IVS là gì với tính năng hàng rào ảo – Khôi Ngô Security

4. Intrustion Detection / Hot zone detection (Khu vực trọng điểm)

Intrustion detection là tính năng dùng để thiết lập camera IVS phát hiện đối tượng vào hoặc ra 1 vùng được ấn định từ trước. Khi phát hiện đối tượng vào hoặc ra, hoặc vào & ra (tùy người dùng thiết lập) thì camera sẽ ghi nhận lại hình ảnh đồng thời phát tín hiệu cảnh báo.

Khu vực trọng điểm Intrustion detection IVS
Khu vực trọng điểm Intrustion detection IVS

Intrustion detection được thiết lập là 1 vùng hình chữ nhật có 4 cạnh khép kín. Trên camera IVS, chức năng Intrustion detection có thể thiết lập gồm:

 • Phát hiện đối tượng bước vào 1 vùng được thiết lập.
 • Phát hiện đối tượng bước ra khỏi 1 vùng được thiết lập.
 • Phát hiện đối tượng vào và ra 1 khu vực được thiết lập (cả vào lẫn ra thì camera mới cảnh báo).

=> Khi phát hiện đối tượng (theo điều kiện do người dùng thiết lập), IVS Camera sẽ ghi lại hình ảnh đồng thời phát tín hiệu cảnh báo, báo động.

5. Scene change (Phát hiện cảnh quang bị thay đổi )

Scence change là thuật toán phân tích các vùng màu sắc trên hình ảnh giúp camera IVS nhận biết ngay lập tức khi cảnh quang bị thay đổi.

Phát hiện cảnh quang bị thay đổi Scene change
Phát hiện cảnh quang bị thay đổi Scene change
Tính năng IVS Scence change giúp:
 • Phát hiện quang cảnh xung quanh có sự thay đổi lớn.
 • Phát tín hiệu cảnh báo khi bị bọn tội phạm che chắn camera hoặc thay đổi góc nhìn camera… nhằm các mục đích xấu.
 • Phát hiện & cảnh báo khi môi trường thay đổi đột ngột (cháy nổ, khói bụi, mưa hoặc các thay đổi thời tiết khác).
Ứng dụng:
Công nghệ IVS scence change detection
Công nghệ IVS scence change detection

6. Abandoned Object Detection (phát hiện vật thể lạ bị bỏ rơi)

Abandoned object là tính năng khá cơ bản của camera công nghệ IVS. Abandoned object detection giúp camera tự động phát hiện và phát tín hiệu cảnh báo khi phát hiện vật thể lạ được bỏ lại hiện trường một cách bất thường.

Cảnh báo vật thể lạ bị bỏ rơi Abandoned Object Detection IVS
Cảnh báo vật thể lạ bị bỏ rơi Abandoned Object Detection IVS
Ứng dụng Abandoned Object IVS:
 • Phát hiện các đồ vật bị “bỏ quên” tại các khu vực nhạy cảm.
 • Phòng chống khủng bố hoặc tấn công bằng chất nổ, bom sinh học (tại các khu vực công cộng hoặc khu vực riêng tư, nhạy cảm).
Công nghệ IVS là gì với Abandoned object detection
Công nghệ IVS là gì với Abandoned object detection

Một số dòng camera IVS cao cấp có thể so sánh khoảng cách giữa vật thể và đối tượng lạ mặt để phán đoán vật thể lạ cố tình bị bỏ lại (đánh giá khoảng cách giữa người và vật thể lạ).

7. Lost Object Detection (phát hiện đối tượng bị lấy mất)

Lost Object Detection (tính năng phát hiện vật thể bị lấy cắp) có công dụng ngược lại với abadoned object detection. Lost Object Detection cũng là một trong những tính năng cơ bản của camera IVS.

Phát hiện vật thể bị lấy cắp Lost Object Detection IVS
Phát hiện vật thể bị lấy cắp Lost Object Detection IVS

Ứng dụng của Lost Object Detection IVS:

 • Báo động khi phát hiện những vật có giá trị cao bị lấy trộm (hàng trưng bày, tranh treo tường, đá quá, kim loại quý…).
 • Phòng chống trộm cắp tài sản, vật dụng như xe máy, ô tô hoặc các vật thể đặt cố định trong nhà.

8. Face Detecttion & Face Tracking (nhận diện khuôn mặt)

Face detect (hay còn gọi là Face Tracking) là tính năng phát hiện khuôn mặt. Đơn giản là camera sẽ phân tích các điểm ảnh trên vùng quan sát để xác định có sự trùng khớp với ma trận điểm ảnh của mặt người => Camera sẽ ghi nhận “có sự xuất hiện của khuôn mặt người”. Nếu có nhiều người thì camera cũng sẽ phát hiện ra nhiều khuôn mặt cùng lúc.

Nhận diện khuôn mặt Face Detection
Nhận diện khuôn mặt Face Detection

Khi phát hiện khuôn mặt, camera sẽ lập tức ghi lại hình ảnh và phát tín hiệu cảnh báo.

Trên camera IVS, người dùng có thể chỉ định 1 vùng quan sát hoặc nhiều vùng kết hợp (tùy theo mỗi loại camera và mỗi hãng camera IVS sẽ khác nhau).

9. Flow Couting (đo đếm lưu lượng)

Flow couting là các dòng camera IVS được tích hợp khả năng nhận diện khuôn mặt và có khả năng đo đếm số lượng người đồng thời đi qua một vùng cố định như: cửa, hành lang, lối đi công cộng.

Đo đếm số người People counting IVS
Đo đếm số người People counting IVS

Ứng dụng của camera Flow couting:

 • Đo đếm lượng khách hàng ra vào cửa hàng mua sắm, siêu thị, trung tâm thương mại…
 • Đo đếm lượng người ra vào các khu vực có mức độ an toàn bảo mật cao.
Ứng dụng people counting đo đếm lượt khách ra vào siêu thị, cửa hàng
Ứng dụng people counting đo đếm lượt khách ra vào siêu thị, cửa hàng

10. Heatmap (bản đồ nhiệt)

Heatmap là tính năng của camera IVS thông minh. Tính năng heatmap giúp camera nhận diện được các khu vực tập trung đông người, ví dụ như trong cửa hàng, siêu thị, khu mua sắm, khu vui chơi…

Ứng dụng:

 • Xác định các khu vực sản phẩm được nhiều người quan tâm.
 • Xác định các khu vực phức tạp & hỗn độn gây mất an ninh.

11. ePTZ / Digital zoom and pan (phóng to vật thể)

ePTZ IVS
ePTZ IVS – Phóng to và phân tích vật thể

PTZ (viết tắt chữ Pan-Tilt-Zoom) là các dòng camera cỡ lớn được tích hợp 02 tính năng cơ bản:

 • Khả năng xoay 360 độ theo phương ngang (Tilt)
 • Khả năng di chuyển góc nhìn theo phương đứng lên, xuống (Pan)
 • Tích hợp zoom quang học 20x-30x để phóng to vật thể hàng trăm mét hoặc 1km (Zoom).

Camera PTZ thường dùng để quan sát các vùng rộng và lớn như cổng bệnh viện, trường học, cổng cơ quan xí nghiệp, nhà biệt thự lớn, chung cư, khu vui chơi giải trí, camera quan sát đường phố, quan sát giao thông.

12. Nhận dạng biển số xe

Nhận dạng biển số xe là 1 trong những tính năng cao cấp trên camera công nghệ IVS. Hệ thống phân tích hình ảnh sẽ phân tách dòng xe đang di chuyển thành từng bảng số xe cụ thể để phục vụ công tác giám sát và quản lý giao thông, xử phạt vi phạm giao thông…

Nhận dạng biển số xe - Camera IVS
Nhận dạng biển số xe – Camera IVS trong quản lý giao thông

Đối với doanh nghiệp, công nghệ nhận dạng biển số xe thông minh giúp kiểm soát ra vào dễ dàng hơn, có thể tích hợp trong quản lý bãi đỗ xe thông minh…

Quản lý bãi xe thông minh với camera IVS
Quản lý bãi xe thông minh với camera IVS

Điều tiết giao thông nội bộ với công nghệ thông minh IVS tự nhận diện biển số xe:

Điều tiết giao thông nội bộ với công nghệ nhận dạng biển số xe IVS
Điều tiết giao thông nội bộ với công nghệ nhận dạng biển số xe IVS (nguồn Vpark.vn)

Phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh:

Phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh
Phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh

Hỏi – đáp

Hãng camera nào đã tích hợp công nghệ IVS?

Dưới đây là các thương hiệu camera đã ứng dụng công nghệ IVS trên các dòng camera IP thông minh của họ. Tại thị trường Việt Nam có các thương hiệu Camera IVS nổi tiếng như:

 • KBVision: hãng camera uy tín của Mỹ, rất chất lượng và thịnh hành tại Việt Nam.
 • Hikvision: hãng camera uy tín của Trung Quốc, dẫn đầu thế giới về doanh thu, luôn ứng dụng các công nghệ mới.
 • Dahua: hãng camera uy tín của Đài Loan (đứng thứ 2 thế giới về doanh thu), luôn nghiên cứu và áp dụng công nghệ tiên tiến trên các dòng sản phẩm camera của mình.

Tại thị trường nước ngoài bao gồm các thương hiệu như:

 • Camera IVS của Sony; camera IVS của Panasonic, camera IVS của hãng Vanteck, camera IVS của hãng AVTech, camera IVS của hãng Bosch, camera IVS hãng Avigilion, camera IVS hãng Axis… Tuy nhiên các dòng camera này khá đắt đỏ và không thông dụng tại thị trường trong nước.

IVS được ứng dụng trên những dòng Camera nào?

 • Hiện nay, công nghệ thông minh IVS chỉ được tích hợp trên các dòng camera IP.
 • Các dòng camera IP phân khúc cao thường được tích hợp nhiều hơn các tính năng IVS (All IVS Feature, Premium IVS Features, Advanced IVS Feature). Càng nhiều tính năng được tích hợp, giá thành càng cao.
 • Các dòng camera Analog được tích hợp IVS rất hạn chế (thường chỉ có duy nhất tính năng motion detection).

Lời kết

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng các bạn đã hiểu công nghệ thông minh IVS là gì, camera IVS là gì, cũng như hiểu được những tính năng thông minh mà camera IVS có thể ứng dụng thực tế trong công tác giám sát an ninh, đảm bảo an toàn cho nhiều mục đích bảo vệ & kiểm soát an ninh khác nhau.

Khôi Ngô Security

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908375212