Giải pháp an ninh dành cho chuỗi bán lẻ

Thách thức lớn nhất của chuỗi bán lẻ là kiểm soát hàng hóa và đảm bảo an ninh cho khách hàng. Giải pháp camera của Hikvision thích hợp cho cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ, từ cửa hàng tiện lợi đến trung tâm mua sắm. Thấu hiểu được điều này, Khôi Ngô Security cung cấp giải  pháp camera Hikvision dành cho chuỗi cửa hàng bán lẻ nhằm hạn chế mất cắp tài sản và quản lý dễ dàng hơn.

cua-hang-tien-loi-va-chuoi-nha-hang-thuc-an-nhanh

Cửa hàng tiện lợi & chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh

 • Quản trị vận hành
 • Quản lý SKU
 • Hạn chế mất mát tài sản
Cửa hàng chuyên doanh

Cửa hàng chuyên doanh

 • Giảm chi phí trị vận hành
 • Đảm bảo an ninh
 • Tăng tính thẩm mỹ
sieu-thi-ban-le

Siêu thị

 • Kiểm soát rủi ro, ngăn ngừa trộm cắp
 • Quản lý hàng hóa
 • Theo dõi hoạt động kinh doanh

Lợi ích của giải pháp camera HikVision cho chuỗi bán lẻ

Quản lý khách hàng

Chủ động tiếp cận khách hàng

bao-mat-phong-ngua-mat-mat-cho-chuoi-ban-le

Bảo mật thông minh và hạn chế mất mát

Tối ưu hóa mọi hoạt động cho chuỗi bán lẻ

Quản lý và tối ưu hóa hoạt động

BẢO MẬT THÔNG MINH VÀ HẠN CHẾ MẤT MÁT

quan-ly-tap-trung
Cảnh báo trước sự cố

Giải pháp của Hikvision cảnh báo trước khi sự cố xảy ra. Ví dụ khi phát hiện có kẻ xấu đột nhập, chủ cửa hàng gửi thông báo và cảnh báo đến những người trong khu vực.

Chuông báo thời gian thực

Các doanh nghiệp có thể thu được những lợi ích to lớn từ tính năng này. Ví dụ, các nhà bán lẻ có thể ngăn ngừa tổn thất một cách hiệu quả khi liên kết EAS với camera an ninh.

Thu thập dữ liệu 

Dữ liệu hệ thống bao gồm hình ảnh và camera. 

Quản lý trung tâm khảo sát

quan_ly-trung-tam-khao-sat
 • Video wall – Màn hình ghép: Smart Wall hỗ trợ giám sát video và cảnh báo theo thời gian thực.Bạn có thể chiếu màn hình PC của mình lên Smart Wall.
 • Quản lý báo động: Module báo động hiển thị danh sách cảnh báo, thông tin GIS và 16 luồng video giám sát video trên màn hình. Báo động theo cấp diễn ra khi bộ trung tâm không hoạt động. Lúc này, hệ thống sẽ tự kích hoạt báo động cấp nhỏ hơn để cảnh báo.
 • Tích hợp EAS: Camera Hikvision tích hợp EAS gúp ngăn chặn hiệu quả việc trộm cắp. Đồng thời, dễ dàng quan sát và trích xuất hình ảnh trong trường hợp cần thiết.
 • Bảo vệ kho hàng: Bảo vệ kho là bảo vệ vòng ngoài kết hợp với công tác phòng cháy chữa cháy. Một chiếc camera chụp ảnh nhiệt đáp ứng đầy đủ các tính năng này. Thông qua các thuật toán, nó phát hiện sự thay đổi nhiệt độ bất thường và sự xâm nhập của người lạ.
 • Thông tin giao dịch POS: Lớp phủ dữ liệu kèm theo video cung cấp thông tin giao dịch POS và ngăn chặn hành vi trộm cắp. Công nghệ này có thể dễ dàng áp dụng trong việc giải quyết các tranh chấp của khách hàng và ngăn chặn trộm cắp trong cửa hàng.
 • Tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu: Camera vòm HDMI không những cho phép doanh nghiệp giảm sát hoạt động kinh doanh mà còn giúp khách hàng xem được hình ảnh của mình trên camera ở các cửa hàng bán lẻ ⟹ khách hàng yên tâm mua sắm.
 • Cảnh báo đột nhập: Công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp doanh nghiệp kiểm soát khách ra vào cũng như dễ dàng trích xuất hình ảnh trong trường hợp có kẻ xấu đột nhập.
 • Phát hiện xâm nhập: Hikvision cung cấp nhiều hệ thống phát hiện xâm nhập khác nhau nhưng đều cho phép cung cấp thông tin cảnh báo thời gian thực và phạm vi sự kiện kịp thời. Hệ thống hoạt động dựa trên máy dò PIR và công tắc từ.
 • Theo dõi thân nhiệt: Trong thời điểm dịch xảy ra thì công tác đo nhiệt độ của khách ra vào ở cửa hàng bán lẻ, trung tâm mua sắm đặc biệt quan trọng.
 • Quản lý dữ liệu: Lớp phủ dữ liệu kèm theo video cung cấp thông tin giao dịch POS và ngăn chặn hành vi trộm cắp. Công nghệ này có thể dễ dàng áp dụng trong việc giải quyết các tranh chấp của khách hàng và ngăn chặn trộm cắp trong cửa hàng.

Quản lý hệ thống

Với giải pháp HikCentral, việc quản lý CNTT sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Tất cả các số liệu thống kê và phân tích bạn cần để duy trì một hệ thống lành mạnh và hiệu quả đều được hiển thị ở một nơi. Bạn có thể dễ dàng làm theo các bước dưới đây để kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

quan-ly-he-thong
 • Kiểm tra tổng thể
  Tần suất kiểm tra tùy chỉnh: 0,5 ~ 60 phút
 • Kiểm tra lỗi
  Danh sách các mục bất thường với thông tin chi tiết
 • Khắc phục sự cố
  Kiểm tra khả năng truy cập mạng Bật hoặc tắt Nguồn Kiểm tra, tên người dùng và mật khẩu….

CHỦ ĐỘNG TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG

Đối với chuỗi bán lẻ, cửa hàng,….việc làm thế nào để khách hàng muốn mua hàng là điều vô cùng quan trọng. Bởi đây là yếu tố tác động không nhỏ đến doanh thu. Và những khách hàng VIP chính là những người góp phần làm nên điều này. Song, bài toán đặt ra là làm thế nào để nhận biết người đó là khách hàng VIP?

Lợi ích Hikvision cho chuỗi bán lẻ

Vì vậy khi khách hàng đồng ý tham gia các chương trình VIP, khuyến mãi tiếp thị hoặc các ưu đãi khác, công nghệ nhận dạng khuôn mặt hỗ trợ chủ doanh nghiệp những công cụ chính xác để xác định khách hàng VIP và khách hàng thân thiết.

Nhân viên có thể được thông báo để cung cấp các dịch vụ phù hợp vào đúng thời điểm. Tiếp cận đúng phân khúc giúp các cửa hàng  mang đến trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng.

QUẢN LÝ VÀ TỐI ƯU HÓA HOẠT ĐỘNG

Phân tích lượng khách ra vào

Phân tích số lượng khách hàng ra vào cửa hàng bán lẻ

Không bao gồm nhân viên

Camera chỉ đếm người ra vào cửa hàng bán lẻ, không đếm trùng lặp và không đếm nhân viên hoặc bảo vệ.

Loại trừ khách hàng lặp lại

Để có được dữ liệu lưu lượng khách hàng chính xác hơn nữa, camera của Hikvision có thể loại trừ những khách hàng thường xuyên vào cửa hàng hoặc những người chỉ đi ngang qua.

toi_uu-hoa-moi-hoat-dong-cho-chuoi-ban-le

Báo cáo lưu lượng khách hàng

Đếm số lượng người đến cửa hàng và phân tích xu hướng, hành vi tiêu dùng của người mua là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào dù là lớn hay nhỏ.

Camera 6 trong 1

Nhận dữ liệu ngoại tuyến với 6 chức năng: đếm số lượng khách hàng, xác định độ tuổi, giới tính, loại trừ nhân viên, xác định khách hàng VIP. 

ban-do-nhiet

Bản đồ nhiệt khu vực

Dữ liệu sẽ hiển thị những khu vực được khách hàng đi ngang nhiều nhất. Ở khu vực kệ trưng bày, công nghệ heat-mapping quét những nơi khách hàng quan tâm nhiều nhất ở từng kệ. Từ đó, giúp nhận biết hành vi tiêu dùng của khách hàng một cách dễ dàng.

Phân tích bản đồ nhiệt toàn cửa hàng

Hệ thống phân tích tất cả các khu vực bên trong cửa hàng bán lẻ. về các khu vực mua sắm trong. Vùng màu xanh xác định vùng ưa thích của người dùng, vùng màu đỏ làm nổi bật khu vực phổ biến nhất trong cửa hàng theo thời gian mua sắm và thời bên trong cửa hàng. Dựa trên dữ liệu này, người quản lý nắm bắt được hành vi người dùng và sắp xếp, phân bổ hàng hóa tốt hơn.

Giải pháp phân tích bản đồ nhiệt cho cửa hàng bán lẻ
Phân tích mức độ phổ biến theo khu vực bán lẻ

Phân tích khu vực đông người

Xếp hàng chờ đợi thanh toán khi mua sắm là điều vô cùng tốn thời gian đối với khách hàng. Công nghệ “phát hiện hàng đợi” của camera Hikvision là giải pháp giúp giải quyết bài toán này. Hệ thống sẽ thông báo đến người quản lý khi có quá nhiều người xếp hàng để mở quầy thanh toán mới. Bên cạnh đó, người quản lý cũng có thể đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên đào ⟹ tạo NV hiệu quả.

Phân tích đặc tính khách hàng

Không chỉ cung cấp chức năng phân tích dữ liệu lưu lượng truy cập của khách hàng mà còn tóm tắt các đặc điểm chính của khách hàng. Một trong số đó có thể kể đến như biểu cảm gương mặt và các dữ liệu khác giúp người quản lý hiểu rõ hơn về sở thích của họ. Sử dụng chức năng này ở các vị trí khác nhau trong cửa hàng của bạn cho nhiều ứng dụng và mục đích.

Phân tích đặc điểm khách hàng

Kiểm toán từ xa

Giải pháp kiểm tra từ xa của Hikvision sử dụng hệ thống camera quan sát hiện có và chuyển quy trình kiểm tra ngoại tuyến lên trực tuyến. Với giải pháp của Hikvision, bạn có thể hoàn thành các quy trình lập kế hoạch, kiểm toán, chỉnh sửa, thống kê & đánh giá một cách nhanh chóng và chính xác. Bạn sẽ tạo báo cáo, phân tích kết quả và sau đó sửa đổi sản phẩm lần cuối cùng bằng các công cụ hữu ích.

kiem-toan-tu-xa