Giải pháp an ninh dành cho ngành giáo dục

Ngày nay, bên cạnh chất lượng giáo dục thì việc đảm bảo an toàn môi trường học đường rất được chú trọng. Tạo môi trường giúp học sinh phát triển nhưng vẫn an toàn cho học sinh và giáo viên là điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống an ninh trong khuôn viên trường vẫn gặp nhiều khó khăn. Hikvision đem đến giải pháp an ninh với đầy đủ chức năng, phù hợp với trường mẫu giáo, trường phổ thông, đại học, cao đẳng,…..

Một vài ưu điểm nổi bật

loi-ich-giai-phap-camera-hikvision-cho-nganh-giao-duc

Giải pháp an ninh chi tiết cho ngành giáo dục

xe-buyt-truong-hoc

Xe đưa dón học sinh

Khuôn viên trường học

Khuôn viên trường học

Khuôn viên trường học

Làm thế nào để tạo ra một môi trường học tập vừa thoải mái, vừa an toàn cho học sinh là mối quan tâm của nhà trường và các bậc phụ huynh. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống an ninh là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.  Một giải pháp sử dụng các công nghệ mạng, âm thanh, video và nhận dạng thông minh tiên tiến nhất của Hikvision, đảm bảo an toàn cho học sinh, phụ huynh và nhà trường.

Giải pháp camera cho ngành giáo dục

Bảo vệ khu vực quanh trường học

Bảo vệ ngoài khuôn viên trường học

Điều quan trọng không kém là phải đảm bảo an toàn và kiểm tra khu vực quanh trường học. Hikvision cung cấp các giải pháp khác nhau để phù hợp với các yêu cầu lắp đặt và tình huống khác nhau.

Đối với các trường học muốn sử dụng hệ thống an ninh thông thường, thì giải pháp báo động với nhiều cảm biến là lựa chọn tốt nhất. Nếu muốn mở rộng hệ thống sang hình ảnh trực quan thì có thể thêm vào đó hệ thống PIR , giúp xác định vị trí khi phát hiện người lạ mặt xâm nhập. Ngoài ra, cũng có thể chọn camera DeepinView dựa trên IP và DeepinMind NVR để hạn chế cảnh báo giả. Bên cạnh đó, có thể lắp thêm hệ thống báo nhiệt cho những khu vực nhạy cảm với khói, lửa….

Bảo vệ khu vực công cộng

Để tăng cường bảo vệ cho học sinh và giáo viên cũng như đề phòng mất mát tài sản, cần phải theo dõi những gì đang xảy ra ở khu sinh hoạt chung. Với dòng camera PanoVu, bạn có thể xem trực tiếp hình ảnh camera của cổng trường, cổng ký túc xá, hành lang, lối đi vào trường….. Tại các khu vực chung như căng tin, thư viện thì giải pháp giám sát video thông minh giúp phát hiện những người không phải là giáo viên của trường. Giải pháp này cũng có thể áp dụng giải pháp này ở các lối đi cầu thang khi số lượng học sinh đông.

Bảo vệ khu vực chung

Quản lý kiểm soát truy cập

quan-ly-kiem-soat-truy-cap

Khuôn viên mở khiến người lạ mặt dễ dàng xâm nhập vào trường. Chính vì vậy, giải pháp an ninh cho trường học là chức năng nhận diện khuôn mặt. Được bổ sung trên hệ thống giám sát video thông thường, chức năng này giúp nâng cao mức độ bảo mật, hỗ trợ cảnh báo thời gian thực. Đối với sinh viên và giáo viên, thông tin của họ sẽ được đăng ký trong hệ thống và quyền kiểm soát truy cập sẽ được chỉ định tương ứng. Đối với người ngoài, hệ thống quản lý khách của Hikvision sẽ giúp việc đặt chỗ và đăng ký rất thuận tiện. 

Quản lý phương tiện

Quản lý phương tiện cũng được ưu tiên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho trường học. Hệ thống quản lý bãi đậu xe và camera chụp ảnh kích hoạt bằng radar được lắp đặt tại cổng trường để nhận dạng biển số xe.

quan-ly-phuong-tien

Kiểm tra chuyên cần

kiem-tra-chuyen-can

Các thiết bị điểm danh thông minh có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh. Với giải pháp đi học bằng xe buýt, việc đi học của học sinh sẽ được ghi lại khi các em lên và xuống xe và thông báo qua SMS sẽ tự động được gửi đến phụ huynh.

Xe đưa đón học sinh

xe-dua-don-hoc-sinh

Hệ thống xe đưa rước là một trong những phương tiện giao thông quan trọng nhất đối với học sinh và phụ huynh. Song để đảm bảo an toàn toàn diện, hệ thống xe buýt trường hoc phải:

  • Phân tích hành vi của người lái xe
  • Chụp nội thất và ngoại thất của xe buýt để giám sát toàn diện
  • Giám sát toàn bộ xe và đảm bảo học sinh vẫn an toàn khi đến trường

Giải pháp chi tiết 

Điểm danh có mặt

Khi học sinh thẻ quẹt khi lên xe buýt của trường, hồ sơ sẽ ngay lập tức được tải lên nền tảng trung tâm của hệ thống và tạo ra một báo cáo chuyên cần. Đồng thời, phụ huynh học sinh có thể nhận được email hoặc tin nhắn SMS thông báo con họ đã lên xe buýt. Chức năng này giúp đảm bảo an toàn cho học sinh hàng ngày.

xe-buyt-truong-hoc
canh-bao-ngu-quen-tren-xe

Cảnh báo học sinh bị bỏ quên trong xe

Học sinh đôi khi ngủ gật trong xe. Nếu tài xế xe buýt tắt máy trong khi học sinh vẫn còn trong xe, nhiệt độ bên trong xe tăng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng đặc biệt là vào mùa hè. Tính năng phát hiện hành vi thông minh của Hikvision có thể nắm bắt các dấu hiệu quan trọng trên xe buýt và gửi cảnh báo đến người quản lý. 

Báo động lệch tuyến

Các tuyến đường và phạm vi độ lệch có thể được thiết lập trước trên bản đồ GIS cho xe. Một khi hệ thống phát hiện một xe buýt trường học chuyển hướng khỏi tuyến đường đã được cài đặt, NVR  sẽ tự động báo cáo về trung tâm giám sát bằng một tin nhắn cảnh báo. 

bao-dong-lech-tuyen
Định vị và theo dõi GPS

Định vị & theo dõi GPS thời gian thực

Hệ thống này có thể xác định vị trí xe buýt đi học ở thời gian hiện tại bằng bản đồ GIS và theo dõi trạng thái di chuyển bằng cách hiển thị các biểu tượng với màu sắc nhận dạng. Giải pháp này cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết khác của xe, chẳng hạn như tọa độ và tốc độ của xe, cùng với xem trước và phát lại, theo dõi thời gian thực và báo cáo thông báo động

Phát lại lịch sử GPS

Theo dõi chuyển động của xe buýt bằng cách sử dụng thông tin xe và một khoảng thời gian cụ thể. Các đường màu cho biết trạng thái tuyến đường. Ví dụ: một tuyến đường chưa được xem xét được hiển thị bằng màu xanh lam nhạt và khi xe vượt quá tốc độ cho phép, tuyến đường sẽ có màu đỏ.

phat-lai-lich-su-gps
phan-tich-hanh-vi-cua-tai-xe

Phân tích hành vi của tài xế

Sự an toàn của học sinh luôn là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, các hành vi vi phạm quy định lái xe ảnh hưởng trực tiếp đến học sinh đều sẽ được hiển thị trên hệ thống. Khi phát hiện người lái xe điều khiển phương tiện giao thông bất thường, một cảnh báo sẽ được gửi đến hệ thống. Nhân viên trực tại trung tâm giám sát có thể giao tiếp với người điều khiển phương tiện bằng âm thanh hai chiều khi hệ thống báo động xác định các hành vi lái xe bất thường hoặc bất hợp pháp.