Những gì chúng tôi mang đến

Làm sao để đảm bảo an ninh ngân hàng luôn là vấn đề cần được quan tâm. Vì vậy ngân hàng luôn được yêu cầu các giải pháp bảo mật cấp cao nhất và phải ứng phó được trong các tình huống khẩn cấp. Song các thiết bị an ninh hoạt động tốt nhất trong trường hợp không có vấn đề nghiêm trọng xảy ra trong ngân hàng.

Với các sản phẩm ứng dụng AI, Hikvision tự hào cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh đảm bảo an ninh trong hoạt động hàng ngày. Tận dụng các công nghệ tiên tiến nhất, đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhân viên; hạn chế thất thoát tài sản.

Lợi ích chính

loi-ich-giai-phap-an-ninh-cho-ngan-hang

Giải pháp an ninh chi tiết cho ngân hàng 

van-phong-chi-nhanh

Văn phòng chi nhánh

ATM và ngân hàng tự phục vụ

ATM và ngân hàng tự phục vụ

Xe bọc thép

Xe bọc thép

Trung tâm điều hành chính

Trung tâm điều hành chính

VĂN PHÒNG CHI NHÁNH

Bất chấp sự phổ biến ngày càng tăng của ngân hàng kỹ thuật số (digital banking) và các công nghệ tài chính mới (“fintech”), các chi nhánh ngân hàng truyền thống vẫn giữ một vị trí quan trọng với khách hàng. Ngân hàng truyền thống cung cấp những dịch vụ có giá trị cao: cho vay, thế chấp, đầu tư vào các sản phẩm tài chính, mở tài khoản….. Bên cạnh đó, cảm giác an tâm và tin cậy là rất quan trọng đối với khách hàng, cả về an toàn cá nhân và tiền gửi của họ – và đó là những gì mà các giải pháp của Hikvision có được.

Sự phát triển của AI và các công nghệ giám sát tiên tiến khác cho phép các ngân hàng thu thập hình ảnh/video clip để xem lại, điều tra hoặc phục vụ cho các mục đích khác. Các giải pháp của Hikvision tối đa hóa việc sử dụng hệ thống an ninh – không chỉ đảm bảo an toàn mà bạn còn được trải nghiệm các công cụ hữu ích để nâng cao hoạt động kinh doanh.

van_phong-chi-nhanh
 • Khu vực sảnh (Đếm người và sử dụng bản đồ nhiệt): Công nghệ đếm số người giúp người chủ kiểm soát hoạt động. Tính toán lưu lượng khách hàng cũng giúp lập kế hoạch quản lý và cải thiện chất lượng dịch vụ. Thông qua công nghệ này, người quản lý có thể đặt các biển báo tại các khu vực được nhiều người ghé thăm để thông báo chương trình khuyến mãi, thông tin….
 • Quầy giao dịch (Phát hiện hàng đợi): Thời gian chờ đợi có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Camera phát hiện hàng đợi theo dõi số lượng khách hàng và gửi thông báo khi có quá nhiều người đang xếp hàng. Từ đó đưa ra phương pháp xử lý. Ngoài ra, với camera 4K Ultra HD, mọi hoạt động giao dịch đều được lưu lại và có thể xem khi cần thiết.
 • Văn phòng (Chế độ quan sát hành lang): Thay đổi nguồn cấp dữ liệu từ 16: 9 thành 9:16 để theo dõi toàn diện hơn ở các khu vực quan trọng, chẳng hạn như hành lang. Chức năng quan sát  đặc biệt này cho phép bạn tận dụng tối đa đặc tính của thiết bị camera, loại bỏ các điểm mù để tăng cường bảo mật.
 • Khu vực hạn chế (Kiểm soát truy cập thông qua nhận dạng khuôn mặt): Bảo mật luôn được các ngân hàng ưu tiên cao và nhận dạng khuôn mặt giúp cải thiện tính bảo mật trong kiểm soát truy cập. Các khu vực hạn chế: phòng tài chính,….được bảo vệ tốt hơn với công nghệ này. Chỉ những người được được cấp phép mới có thể truy cập các khu vực này và thiết bị sẽ ghi lại bất kỳ ai cố gắng truy cập mà không được phép.
giai_phap-an-ninh-cho-ngan-hang

Tích hợp hệ thống báo động

Với hệ thống camera quan sát cùng những thiết bị khác tạo thêm 1 lớp an ninh cho các văn phòng chi nhánh của ngân hàng. Giải pháp an ninh cho ngân hàng bao gồm cảm biến hồng ngoại thụ động (PIR) và máy dò khói, cảm biến từ tính, báo động kính vỡ….. đảm bảo an toàn an ninh, mang lại cảm giác an toàn cho khách hàng và nhân viên.

ATM VÀ CÁC NGÂN HÀNG TỰ PHỤC VỤ 

Các ngân hàng lắp đặt số lượng lớn máy ATM và chi nhánh ngân hàng tự phục vụ ⟹ giúp KH dễ dàng giao dịch 24/24  và giảm chi phí nhân công cho ngân hàng. Song đi kèm với sự tiện lợi cũng đi kèm với rủi ro an toàn tiềm ẩn.

Tại các trạm ATM, hoạt động gửi/rút tiền diễn ra thường xuyên. Song rủi ro đánh cắp thông tin,….và 1 số vấn đề khác khiến nhiều khách hàng cảm thấy không yên tâm. Các giải pháp bảo mật dành cho ngân hàng tự phục vụ và ATM của Hikvision giúp bạn cải thiện đáng kể vấn đề an ninh khi sử dụng những thiết bị công cộng đó ⟹ mang lại cho khách hàng sự an tâm và ghi lại cảnh quay và thông tin quan trọng trong trường hợp có các tranh chấp giao dịch và pháp y. 

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA GIẢI PHÁP

Giải pháp an ninh cho ATM

Giải pháp giám sát an ninh cho ATM

Camera chuyển đổi, được ghép nối với ATM DVRs cung cấp khả năng giám sát 24/7 cho các máy ATM. Việc ghi lại chi tiết giao dịch và bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng đều quan trọng như nhau. Đó là lý do tại sao một số khu vực nhất định camera không quan sát được như bàn phím,…để thông tin cá nhân của người dùng không bị rò rỉ ra ngoài. 

Được hỗ trợ bởi các thuật toán tiên tiến, hệ thống cảnh báo nếu phát hiện hành động bất thường: cạy ATM,….Ngay lập tức, hệ thống phát tín hiệu báo động để thông báo đến người quản lý và làm tên trộm hoảng sợ.

Lớp phủ thông tin ATM

Thông tin quan trọng như ngày, giờ, địa điểm và nhiều thông tin khác được xếp lớp trên nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp và cảnh quay đã ghi. Thông tin này rất quan trọng khi xem xét video vì mục đích pháp y, để giải quyết tranh chấp của khách hàng, để theo dõi các sự kiện liên quan đến nhân viên,….

Lớp phủ thông tin ATM
Giải pháp an ninh cho ATM

Giải pháp an ninh cho ngân hàng tự phục vụ

Ngân hàng tự phục vụ yêu cầu cả giám sát CCTV và các biện pháp bảo mật khác. Các giải pháp của Hikvision lập tức phát tín hiệu báo động khi phát hiện các hành vi như đánh nhau, trộm cướp…. Người quản lý hệ thống có thể nắm rõ tình hình và thông báo cho đội bảo vệ ngay lập tức.

XE BỌC THÉP

Xe bọc thép chở một lượng lớn tiền mặt và các hàng hóa quý giá khác, hoạt động theo 1 lịch trình cụ thể và trên các tuyến đường cố định. Song cũng chính vì điều này nên nhiều kẻ xấu lợi dụng và có những hành vi trái phép. Hikvision cung cấp bộ sản phẩm di động hoàn chỉnh dễ dàng quản lý. Các thiết bị an ninh cơ bản, các lớp bảo vệ và hệ thống cảnh báo thông minh cho các tình huống cụ thể được tích hợp để đảm bảo an toàn cho xe bọc thép.

Lợi ích chính

 • Phát lại lịch sử GPS
 • Quản lý tập trung
 • Sao lưu và lưu trữ video
 • Định vị và theo dõi GPS 
 • Quản lý hệ thống báo động và phát tín hiệu cho các sự kiện khẩn cấp
 • Liên lạc nội bộ hai chiều để liên lạc kịp thời

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA GIẢI PHÁP

bao-dong-lech-tuyen

Báo động lệch tuyến

Xe bọc thép phải chạy trên các tuyến đường chính xác từ địa điểm này đến địa điểm khác để đáp ứng các yêu cầu an toàn cao nhất. Một chiếc xe bọc thép hoạt động theo tuyến đường đã định sẽ kích hoạt báo động trong tình huống nguy cấp ⟹ gửi thông báo về trung tâm giám sát và đội an ninh để kịp thời xử lý.

Các tuyến đường và phạm vi độ lệch này có thể được thiết lập trước trên bản đồ GIS cho mỗi phương tiện. Một khi hệ thống phát hiện có xe chệch hướng khỏi lộ trình của nó, NVR di động sẽ tự động báo thông tin về trung tâm giám sát bằng tin nhắn báo động.

Định vị & theo dõi GPS

Hệ thống này có thể xác định vị trí xe đang di chuyển trong thời gian thực bằng cách sử dụng bản đồ GIS và theo dõi trạng thái tuyến đường của xe bằng cách hiển thị các biểu tượng với màu sắc nhận dạng. Giải pháp này cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết khác, chẳng hạn như tọa độ và tốc độ của xe, cùng với xem trước và phát lại, theo dõi thời gian thực và thông báo động.

Định vị và theo dõi GPS
Video phát lại lịch sử GPS

Video phát lại lịch sử GPS

Theo dõi chuyển động của các phương tiện bằng cách sử dụng ID xe và khoảng thời gian quy định. Các đường màu cho biết trạng thái từng tuyến đường. Ví dụ: một tuyến đường chưa được xem xét được hiển thị bằng màu xanh nhạt và khi xe vượt quá tốc độ cho phép, tuyến đường sẽ có màu đỏ.

Phân tích hành vi của người lái xe

Các hành vi lái xe bất thường có thể được camera tự động phát hiện, kích hoạt cảnh báo trong hệ thống. Sau đó, người vận hành tại trung tâm giám sát có thể giao tiếp với người điều khiển phương tiện bằng âm thanh hai chiều, ngăn ngừa hiệu quả các sự cố không mong muốn.

Phân tích hành vi lái xe

TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH CHÍNH 

Trung tâm điều hành là bộ phận quan trọng của hệ thống an ninh của ngân hàng. Khi ngày càng có nhiều thông tin được xử lý tại các trung tâm chỉ huy và vì các cảnh báo có thể bật lên bất cứ lúc nào, các nhóm quản lý phải sử dụng các công cụ tự động để có đơn giản hóa quy trình làm việc. Hệ thống của Hikvision đáp ứng đầy đủ những nhu cầu này và nâng cao hiệu quả hoạt động theo nhiều cách: hệ thống kiểm tra trạng thái thiết bị cho bạn, các chức năng thích ứng mạng thông minh hơn và các quy trình quản lý cảnh báo hữu ích có thể được tích hợp vào các SOP hiện có của bạn.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA GIẢI PHÁP

hien-thi-thong-tin-tren-kenh

Hiển thị thông tin tất cả các kênh

Smart Wall cung cấp các chức năng quản lý bao gồm giám sát video và cảnh báo trực quan theo thời gian thực. Khả năng hỗ trợ lên đến 32 màn hình giám sát và 32 thiết bị mã hóa cùng với các chế độ xem linh hoạt giúp xem 1 lúc nhiều hình ảnh camera.

Bạn có thể chiếu màn hình PC của mình lên Smart Wall. Màn hình hiển thị thông tin tất cả các kênh giúp đơn giản hóa việc quản lý và cho phép cập nhật mọi thứ đang diễn ra.

Tối ưu hóa mạng IP nổi so với IP cố định

Lợi ích của việc sử dụng IP nổi thay vì IP cố định là dễ dàng thiết lập hệ thống quản lý xuyên khu vực đồng thời tiết kiệm chi phí.

 • Tính năng phát trực tuyến mượt mà

Công nghệ này của Hikvision tự động điều chỉnh tốc độ bit và độ phân giải trong điều kiện tốc độ dữ liệu thấp để đảm bảo xem trực tiếp vẫn rõ nét. Điều này đặc biệt hữu ích cho các ngân hàng vì thường băng thông hạn chế. Với tính năng phát trực tiếp mượt mà, hệ thống sẽ điều chỉnh cơ chế xử lý dữ liệu để giải quyết các vấn đề về hình ảnh.

 • H.265 và H.265 + Codec

H.265 là codec nén tiêu chuẩn công nghiệp tiên tiến nhất. Hikvision đã thêm vào H.265 thuật toán tương thích của riêng mình, tạo ra codec “ H.265 + ” để tối ưu hóa hơn nữa việc nén và truyền. Công nghệ codec H.265 + có thể làm giảm đáng kể các yêu cầu về băng thông và lưu trữ. Cắt giảm khoảng 75% dung lượng lưu trữ theo yêu cầu của codec H.265.

Tối ưu hóa mạng IP nổi
quan-ly-bao-dong

Quản lý báo động

Một module báo động trung tâm hiển thị danh sách cảnh báo, thông tin GIS, và 16 luồng video giám sát video đồng thời trên màn hình.

 • Báo động theo cấp

Báo động theo cấp diễn ra khi hệ thống trung tâm không phản hồi. Khi đó, một cảnh báo phát ra đột ngột sẽ được chuyển tiếp và chuyển lên mức cao hơn.

 • Phản hồi báo động qua app trên điện thoại

Sử dụng ứng dụng trên điện thoại, nhân viên được ủy quyền có thể kiểm tra nguồn cấp dữ liệu video và cảnh báo mọi lúc, mọi nơi. Ứng dụng cho phép kiểm tra từ xa, do đó, quản lý cao nhất có thể xem xét các báo động từ thiết bị di động và theo dõi hoạt động của ngân hàng.

Bảo trì

 • Theo dõi tình hình hoạt động

Hệ thống an ninh thường được kiểm tra thường xuyên song nếu sử dụng trong thời gian dài thì không tránh khỏi những trục trặc kỹ thuật. Với module theo dõi trạng thái thiết bị, bạn không còn cần phải kiểm tra từng trạng thái của thiết bị – mọi thông tin đều có trên bảng điều khiển, được hiển thị một cách trực quan và rõ ràng.

 • Theo dõi, kiểm tra lỗi

Đối với các nhà quản lý bảo mật, điều quan trọng là không chỉ nhận được các cảnh báo về lỗi mà còn phải xem lại nhật ký lỗi để đảm bảo không có nỗ lực xấu nào phá hoại hệ thống. Với chức năng theo dõi kiểm tra, lịch sử hiển thị đều tập trung hết trên hệ thống. Hơn nữa, bộ lọc giúp bạn tìm kiếm và tìm các bản ghi cụ thể một cách nhanh chóng và chính xác.

bao-tri