Hướng dẫn bảo vệ an ninh gia đình từ A-Z

Hướng dẫn bảo vệ an ninh gia đình từ A-Z
 • Bạn không bao giờ nghĩ rằng một vụ trộm sẽ xảy ra với bạn cho đến khi nó xảy ra.
 • Không có cảm giác nào tồi tệ hơn việc trở về nhà sau một kỳ nghỉ kiếm được nhiều tiền hoặc sau một ca làm việc dài và phát hiện ra rằng một tên trộm đã lục soát nhà của bạn khi bạn đi vắng.
 • Những vật có giá trị của bạn đã qua đi – đồ điện tử, đồ trang sức, đồ cổ, tác phẩm nghệ thuật, dụng cụ điện của bạn.
 • Trộm cắp có sức tàn phá khủng khiếp đối với bất kỳ ai, nhưng tin tốt là không bao giờ là quá muộn để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi bất kỳ kẻ trộm cơ hội nào. Xét cho cùng, phòng ngừa là cách chữa bệnh tốt nhất.

Với hướng dẫn cách bảo vệ an ninh gia đình từ A-Z, chúng tôi có thể giúp bạn biến ngôi nhà của mình thành một pháo đài thực sự để ngăn chặn bất kỳ tên trộm nào để mắt đến tài sản quý giá của bạn.

Vì vậy, ngoài hệ thống camera quan sát thì những điều bạn cần nghĩ khi nói đến việc đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và gia đình của bạn? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả những cách bạn có thể làm để ngăn chặn kẻ trộm đột nhập vào nhà của bạn.

Tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh cho ngôi nhà một cách nghiêm túc

Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn khi nghĩ rằng chỉ vì bạn có một miếng dán hệ thống báo động trên cửa sổ và bạn sống trên một con đường đầy ánh sáng, nên bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ kẻ trộm nào đột nhập vào nhà của bạn ngay giữa đêm.

Còn khi chúng tôi nói với bạn rằng trái với quan điểm phổ biến, hầu hết các vụ trộm xảy ra giữa ban ngày ? Tội phạm có nhiều khả năng đột nhập vào nhà bạn trong ngày khi bạn đang đi làm hoặc làm việc vặt.

Số liệu về an ninh an toàn trên cả nước

Bạn vẫn cho rằng mình an toàn, và không nghĩ rằng bạn cần phải lo lắng về trộm cắp trong khu vực của bạn?

Bạn có biết rằng theo thống kê của Bộ Công An, năm 2020 toàn quốc xảy ra 46.710 vụ phạm pháp về trật tự xã hội

 • 16,1% tội phạm tài sản là trộm cắp
 • Các vụ trộm cắp trong khu dân cư chiếm 62,8% tổng số tội phạm trộm cắp được thực hiện.
 • Mặc dù các vụ trộm đã giảm 2,76% so với năm 2019, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc nó xảy ra với ngôi nhà của mình.

Quy luật hành động của tội phạm

Phần lớn bọn tội phạm sẽ do thám toàn bộ con phố trước khi giải quyết tài sản của bạn.

Họ sẽ theo dõi nhà của bạn để đánh giá thói quen hàng ngày của bạn, và sẽ biết thời điểm tốt nhất để thực hiện vụ trộm để lấy cắp tất cả các vật có giá trị của bạn.

Nhiều mặt hàng mà kẻ trộm nhắm đến sẽ không thể thay thế được. Hãy nghĩ về những thứ như đồ gia truyền của gia đình hoặc những vật có giá trị độc đáo có giá trị về mặt tình cảm.

Rất nhiều tên trộm sẽ quay trở lại nhà bạn để lấy bất cứ thứ gì mà bạn đã cố gắng đòi tiền bảo hiểm, khiến bạn thậm chí còn nhiều tiền hơn nữa.

Nếu một tên trộm tiềm năng phải lựa chọn giữa một ngôi nhà có các biện pháp an ninh gia đình và một ngôi nhà không, bạn nghĩ chúng có nhiều khả năng dành thời gian để đột nhập hơn?

Trước khi bắt đầu: Thiết kế an ninh của riêng bạn

Vì vậy, bây giờ bạn đã quyết định coi trọng vấn đề an ninh ngôi nhà của mình, có một số điều bạn cần làm trước khi có thể thực hiện đúng công việc bảo vệ ngôi nhà của mình.

Bạn hãy đi sâu vào suy nghĩ của kẻ trộm giả định của bạn:

 • Đứng bên ngoài ngôi nhà của bạn và cố gắng nhìn nó qua con mắt của kẻ trộm. Có những điểm yếu tiềm ẩn nào mà bạn có thể nhìn thấy ngay từ đường phố không?
 • Làm thế nào dễ dàng xâm nhập ngôi nhà của bạn nhìn vào mắt bên ngoài? Bên ngoài trời đủ sáng như thế nào?
 • Tiếp theo, bạn sẽ muốn đi bộ xung quanh nhà của mình và xem có nơi nào rõ ràng để kẻ gian đột nhập không. Có cửa ra vào hoặc cửa sổ nào đang mở không?
 • Có bao nhiêu điểm truy cập ở tầng trệt?

Điều chính mà bạn cần làm là loại bỏ cơ hội cho những kẻ xâm nhập tiềm năng vào nhà của bạn.

Những điều cân nhắc khi bảo vệ an ninh gia đình

Không chắc chắn những gì để tìm kiếm xung quanh nhà của bạn? Tại sao không bắt đầu với…

Thiết lập hệ thống thiết bị an ninh gia đình

Bạn có thể nghĩ rằng kẻ đột nhập sẽ không muốn vào nhà bạn nếu bạn có nhãn dán hệ thống an ninh gia đình hiển thị nổi bật trên cửa sổ.

 • Mặc dù đúng là điều này có thể ngăn chặn một số tên trộm, nhưng chúng có xu hướng không thể đoán trước được.
 • Để cung cấp cho ngôi nhà của bạn sự bảo vệ tốt nhất, bạn nên đảm bảo rằng hệ thống an ninh ngôi nhà bạn đã chọn được kết nối với một hệ thống chống trộm cảnh báo từ xa, hoặc một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp để kịp thời ứng phó sự cố.

Bằng cách đó, nếu ai đó đột nhập vào nhà bạn, bạn có thể yên tâm rằng chính quyền sẽ có thể đến hỗ trợ bạn càng sớm càng tốt.

Cất giấu chìa khoá cẩn thận

Giấu chìa khóa dự phòng có vẻ là một ý kiến ​​hay vào thời điểm đó. Chúng có thể hữu ích để giúp bạn vào nhà nếu bạn đánh mất chìa khóa hoặc thậm chí để cho gia đình và bạn bè vào nhà.

Tuy nhiên, họ cũng tạo điều kiện cho những tên trộm tiềm ẩn một cách dễ dàng vào nhà của bạn để giúp chúng lấy những vật có giá trị của bạn.

Tốt nhất là bạn nên tránh giấu chìa khóa dự phòng ở bên ngoài nhà nếu có thể.

Nếu bạn cần giao chìa khóa dự phòng cho một người đáng tin cậy để bảo trì xung quanh nhà khi bạn đang làm việc, hãy cân nhắc sắp xếp việc này trước để giảm nguy cơ bị kẻ gian đột nhập.

Nếu bạn thực sự không thể tránh được việc có chìa khóa dự phòng bên ngoài nhà, bạn nên tránh những nơi dễ thấy như dưới thảm chùi chân hoặc chậu hoa.

Đây sẽ là những nơi đầu tiên mà những tên trộm sẽ tìm đến! Cân nhắc lắp đặt một hộp khóa cho ngôi nhà của bạn mà bạn có thể truy cập thông qua kết hợp. Tránh sử dụng những con số dễ đoán.

Chú ý cửa nhà để xe

Một tên trộm sẽ có thể nói rất nhiều điều về ngôi nhà của bạn từ cửa nhà để xe của bạn.

 • Nếu cửa nhà để xe của bạn có bất kỳ cửa sổ nào, họ sẽ dễ dàng phát hiện ra bạn có đang ở nhà hay không bằng ô tô của bạn.
 • Nếu nhà xe trống, đây là một chỉ báo chính cho thấy nhiều khả năng bạn không có ở nhà.

Có một số loại cửa nhà để xe khác nhau và bạn có thể đảm bảo rằng bất kỳ tên trộm có kinh nghiệm nào cũng sẽ biết cách tốt nhất để đột nhập chúng. Nhà bạn có loại cửa gara nào?

 • Cửa trượt tay sẽ dễ dàng hơn cho những tên trộm đột nhập nhờ vào ổ khóa không đạt tiêu chuẩn của chúng. Ngay cả những cánh cửa có mã bảo mật bên ngoài cũng không thể xâm nhập được.
 • Hầu hết mọi người sẽ chọn các số bảo mật dễ nhớ, điều này cũng sẽ dễ dàng để kẻ trộm đoán được.

Nếu bạn nâng cấp cửa nhà để xe, hãy chọn một khoá cửa điện từ thông minh và an toàn hơn:

 • Khi chọn mã bảo mật cho cửa nhà để xe của bạn, hãy thử và tránh bất kỳ số nào mang tính cá nhân đối với bạn, chẳng hạn như ngày kỷ niệm hoặc sinh nhật.

Cửa sổ trong nhà xe:

 • Tránh đặt cửa sổ trong nhà để xe, hoặc nếu có bạn cần đảm bảo tội phạm không thể xâm nhập dễ dàng.
 • Nếu bạn phải có cửa nhà để xe đi kèm với cửa sổ, hãy cân nhắc dán thêm đề can mờ vào kính để chúng khó bị nhìn qua hơn.

Bảo vệ an ninh cửa kéo, cửa cuốn, cửa kính, cửa trượt

Mặc dù đây là những nguồn ánh sáng tuyệt vời, nhưng chúng cũng giúp bạn dễ dàng đi vào nhà.

 • Trái ngược với quan điểm thông thường, kính hiếm khi bị vỡ trong các vụ trộm.
 • Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những tên trộm kiên quyết hơn sẽ không phá cửa kính trượt của bạn nếu chúng quyết tâm vào nhà bạn.
 • Kẻ trộm sẽ vô cùng dễ dàng phá vỡ kính trên cửa của bạn và tự chui vào. Để tránh điều này xảy ra, bạn nên lắp chốt khóa có chìa khóa trên cửa kính trượt của mình.
 • Điều này sẽ khó hơn nhiều đối với những tên tội phạm tiềm năng có thể khai ra thông báo ngay lập tức!
 • Bạn nên chọn cửa trượt được tạo thành từ nhiều ô khác nhau. Một tấm kính đơn lẻ sẽ dễ bị phá hơn và khiến kẻ trộm xâm nhập vào nhà bạn dễ dàng hơn.

Một cánh cửa được tạo thành từ nhiều ô khác nhau sẽ khó đi qua hơn. Nếu mất hơn bốn hoặc năm phút để kẻ trộm đột nhập vào nhà bạn, chúng sẽ có nhiều khả năng bỏ cuộc.

Cửa dành cho vật nuôi hoặc thú cưng

Những người có nuôi thú cưng có thể có cửa cho chó mèo ra vào tùy thích suốt cả ngày.

 • Giống như chúng có thể giúp thú cưng của bạn dễ dàng vào nhà mà không cần có chìa khóa, chúng cũng đóng vai trò như một lối vào thuận tiện cho bất kỳ kẻ xâm nhập tiềm năng nào.
 • Một con người có thể không thể chui qua những cánh cửa nhỏ hơn, nhưng họ có thể nhét những dụng cụ của họ vào để mở cửa chính để vào nhà bạn.
 • Tốt nhất là loại bỏ nó hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này có thể không thực hiện được nếu vật nuôi của bạn cần đến và đi trong ngày. Thay vào đó, hãy chọn cửa cho thú cưng có thể khóa vào ban đêm hoặc khi không sử dụng.
 • Bạn cũng có thể chọn lắp cửa cho thú cưng của mình trên một bức tường bên ngoài cách xa mặt tiền của khu nhà của bạn. Điều này có nghĩa là sẽ không có bất kỳ quyền truy cập dễ dàng nào đối với những kẻ xâm nhập tiềm năng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nên xem xét việc lắp đặt các cảm biến chuyển động xung quanh cửa của thú cưng của bạn để bắt bất kỳ kẻ trộm tiềm năng nào.

Tránh các vùng không gian tối

 • Chiếu sáng bên ngoài ngôi nhà của bạn đóng một vai trò quan trọng hơn bạn nghĩ. Đi dạo xung quanh tài sản của bạn với đèn pin của bạn và nhìn nó từ góc độ của một kẻ đột nhập.
 • Có bao nhiêu khu vực ẩn trong bóng tối, nơi những kẻ xâm nhập có thể ẩn náu? Ánh sáng xung quanh cửa trước, lối đi, nhà để xe hoặc kho chứa thùng rác như thế nào là đủ?

Vì vậy, hãy xem những gọi ý tiếp theo của chúng tôi bên dưới…

Đảm bảo chiếu sáng tốt vòng ngoài ngôi nhà

Bạn có thể không nghĩ rằng ánh sáng là tất cả những gì quan trọng. Tuy nhiên, đảm bảo rằng tài sản của bạn được chiếu sáng tốt sẽ giúp phục vụ hai mục đích chính:

 • Răn đe kẻ trộm
 • Tạo ra một môi trường an toàn hơn cho bạn và gia đình bạn trở về nhà

Việc trở về nhà trong một ngôi nhà tối có thể khiến bạn nản lòng. Với tất cả những cái bóng ẩn nấp ở khắp mọi nơi, bạn không bao giờ có thể biết được cho đến khi quá muộn nếu có người khác ở đó.

Đặc biệt nếu bạn phải thực hiện nhiều chuyến đi đến ô tô để mua sắm của bạn! Một ngôi nhà đầy đủ ánh sáng sẽ đảm bảo rằng bạn dễ dàng nhìn thấy những gì bạn đang làm và sẽ mang lại cho bạn sự yên tâm.

Nếu ngôi nhà của bạn được chiếu sáng tốt, những kẻ xâm nhập tiềm năng sẽ nghĩ rằng ai đó đang ở nhà. Điều này sẽ giúp ngăn chúng đột nhập và xâm nhập, đồng thời sẽ giúp bạn không phải đối phó với bụi phóng xạ.

Có hai loại ánh sáng đáng xem xét.

Cố gắng phủ đầy ánh sáng

Đây sẽ là lý tưởng để chiếu sáng các khu vực lớn hơn, đặc biệt là những nơi có thể khó tiếp cận với các phương pháp chiếu sáng khác.

Chúng cần được lắp đặt ở độ cao để có đủ tầm bao phủ các khu vực khó chiếu sáng.

Lắp đặt cảm biến chuyển động chiếu sáng

Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn ánh sáng luôn bật.

 • Đèn cảm biến chuyển động sẽ chỉ chiếu sáng cơ ngơi của bạn khi chúng phát hiện ra chuyển động.
 • Điều này sẽ lý tưởng khi bạn cần nó nhất và sẽ khiến bất kỳ kẻ xâm nhập nào kích hoạt chúng.
 • Nếu bạn cần tiết kiệm điện, bạn có thể xem xét lắp thêm bộ hẹn giờ cho đèn của mình, hoặc sử dụng loại đèn năng lượng mặt trời có tích hợp cảm biến chuyển động.

Những điều cần cân nhắc

Trải đều ánh sáng

Giải pháp chiếu sáng hiện tại của bạn được bao phủ bao nhiêu phần trăm tài sản của bạn? Có những khu vực nào vẫn còn ẩn trong bóng tối, nơi những tên trộm tiềm năng có thể ẩn nấp?

Hãy quan sát toàn bộ ngôi nhà của bạn để xem có khu vực nào có thể chiếu sáng tốt hơn hiện tại không.

Độ sáng

Tùy thuộc vào thời gian bạn muốn chiếu sáng trong đêm, bạn có thể muốn xem xét độ sáng của đèn bạn đã chọn.

Bất cứ điều gì quá sáng có thể gây phiền toái hơn là trợ giúp, vì đèn sáng hơn có thể tạo ra nhiều bóng hơn ở các khu vực khác.

Tránh làm phiền hàng xóm

Mặc dù bạn nên luôn bảo vệ tài sản của chính mình, nhưng điều quan trọng là bạn phải chú ý đến bất kỳ người hàng xóm nào mà bạn có thể có. Đảm bảo rằng đèn của bạn được bố trí để chỉ ảnh hưởng đến tài sản của bạn chứ không làm phiền hàng xóm của bạn khi họ ở nhà. Tránh chiếu đèn vào cửa sổ nhà hàng xóm.

Đảm bảo khóa cửa sổ ngôi nhà của bạn cẩn thận

Bạn có thể không nghĩ rằng cửa sổ của bạn đủ lớn để bất kỳ kẻ trộm tiềm năng nào sử dụng để vào nhà bạn, nhưng hãy nhớ – tốt nhất là đừng để bất cứ thứ gì có thể xảy ra.

Có rất nhiều vụ trộm đột nhập thông qua khung cửa sổ, đặc biệt là cửa kính, cửa nhôm kính hoặc thậm chí là cửa sắt. Vì vậy hãy tìm cách bảo vệ an ninh khu vực cửa sổ cẩn thận.

Hãy giữ thói quen luôn khoá cửa sổ:

Bạn nên tập thói quen luôn khóa cửa sổ, bất kể bạn có về nhà hay không. Bạn phải luôn khóa cửa sổ của mình nếu:

 • Bạn sẽ không về nhà – dù chỉ trong vài phút
 • Bạn sẽ không ở cùng phòng trong một thời gian
 • Gia đình bạn đã đi ngủ cả đêm

Kẻ trộm sẽ chỉ cần vài phút để lấy trộm bất cứ thứ gì trong tầm tay. Hầu hết mọi người có xu hướng để những thứ như chìa khóa và ví gần lối ra vào.

Vì vậy, điều quan trọng là phải lưu ý đến mức độ dễ dàng lấy các vật có giá trị của bạn từ bất kỳ cửa sổ nào bạn có gần những nơi này.

Bạn nên khóa tất cả các cửa sổ ở tầng trệt, cũng như bất kỳ cửa sổ nào ở tầng hầm. Tuy nhiên, những tên trộm được xác định sẽ không dừng lại ở đó.

Hãy xem một cửa sổ đã mở khóa như một lời mời lịch sự để tội phạm đột nhập vào nhà của bạn!

Một vài giải pháp bảo vệ an ninh cho cửa sổ gia đình bạn:

Bạn nên xem xét việc cài đặt các cửa sổ an toàn trong nhà của bạn. Một cửa sổ an toàn có thể là:

 • Lắp các song sắt bên trong cửa sổ
 • Một cửa sổ cố định mà những kẻ xâm nhập không thể mở được
 • Cửa sổ được trang bị ổ khóa đã rút chìa khóa
 • Cửa sổ được bảo vệ bởi thiết bị bảo mật, chẳng hạn như cảm biến báo động hoặc hệ thống chống trộm chuyên nghiệp.

Nếu bạn có nhiều cửa sổ ở các tầng trên của ngôi nhà, bạn nên xem xét thêm các biện pháp an ninh cho bất kỳ đường ống nào mà kẻ trộm tiềm ẩn có thể trèo lên.

Cũng nên xem xét thêm ổ khóa cho các cửa sổ chưa có. Những ổ khóa đơn giản như khóa chốt sẽ đủ để ngăn kẻ trộm dễ dàng mở bất kỳ cửa sổ nào của bạn.

Rèm cửa cũng có thể che chắn tầm nhìn cho ngôi nhà của bạn và khiến kẻ trộm khó nhìn thấy bạn có những vật dụng có giá trị nào gần đó.

Bảo vệ cửa chính

Việc đảm bảo an toàn cho cửa ra vào cũng quan trọng như với cửa sổ. Hầu hết những tên trộm sẽ cố gắng xâm nhập vào nhà bạn qua cửa trước hoặc cửa sau. Dữ liệu từ FBI cho thấy vào năm 2019 :

 • 55,5% các vụ trộm thông qua việc cưỡng bức nhập cảnh
 • 6,5% các vụ trộm thông qua nỗ lực cưỡng bức nhập cảnh
 • 37,8% các vụ trộm là do nhập cảnh bất hợp pháp

Bạn nên đảm bảo rằng bạn luôn khóa cửa trước khi đi ngủ và nếu bạn rời khỏi nhà.

Tuy nhiên, những kẻ xâm nhập được xác định sẽ không bị ngăn cản bởi cánh cửa bị khóa, và sẽ sử dụng một cú đá nhằm mục đích tốt để phá khóa cửa và vào nhà của bạn.

Tin tốt là bạn có thể thực hiện nhiều hành động để đảm bảo rằng ngôi nhà của mình được bảo vệ tối đa.

Chọn cửa không có cửa sổ

Bất kỳ cửa sổ nào trên cửa ra vào của bạn sẽ giúp kẻ trộm có thể dễ dàng xem những hàng hóa mà bạn cung cấp. Họ cũng có thể sử dụng những thứ này để đánh giá ngôi nhà của bạn từ bên ngoài và cố gắng tìm ra cách tốt nhất để vào bên trong.

Nếu bạn không muốn thay đổi cửa ra vào không có cửa sổ, hãy cân nhắc thêm rèm cửa để bạn có thể đóng cửa khi không có mặt.

Cài đặt chốt cửa

Trái ngược với khóa chốt lò xo phổ biến hơn, khóa chốt là một lựa chọn an toàn hơn nhiều cho cửa của bạn.

Đó là bởi vì một chốt cửa không thể mở được trừ khi nó có chìa khóa và sẽ khiến kẻ trộm khó xâm nhập vào nhà bạn hơn rất nhiều.

Bạn nên cân nhắc việc thêm những thứ này vào tất cả các cửa bên ngoài của mình nếu bạn chưa có. Nó cũng sẽ có giá trị thêm một chốt cửa cho bất kỳ cửa nào bạn có trong nhà để xe.

Bảo vệ cửa trượt

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, cửa trượt có thể là một cách dễ dàng cho những tên trộm tiềm năng. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để bảo vệ chúng khỏi những kẻ xâm nhập.

Bạn có thể lắp chốt cửa để kẻ trộm khó mở hơn. Bạn có thể thêm rèm và kéo chúng ra khi bạn không ở trong phòng để khó nhìn vào nhà hơn.

Bạn cũng có thể đầu tư vào một thanh chặn cửa để ngăn cửa không thể trượt mở. Những thứ này có thể khiến bạn hơi khó chịu khi phải tháo ra bất cứ khi nào bạn muốn tự mở cửa, nhưng tốt hơn là nên an toàn hơn là xin lỗi.

Có thể đáng đầu tư vào một số loại tùy chọn bảo mật bổ sung để đảm bảo an toàn cho cửa của bạn. Bao gồm các:

 • Bộ chống kẹt cửa
 • Thanh bảo vệ cửa
 • Bộ gia cố khóa cửa

Thiết lập hệ thống bảo mật cho gia đình tối ưu

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà của bạn là thiết lập một hệ thống an ninh. Một hệ thống an ninh chất lượng sẽ thực hiện năm điều sau khi nó được lắp đặt trong nhà của bạn:

Ngăn chặn tội phạm

Tất nhiên, điều hiển nhiên là nó sẽ giúp ngăn chặn tội phạm đột nhập vào tài sản của bạn. Hầu hết những tên trộm sẽ không cố gắng đột nhập vào nhà bạn nếu chúng thấy bạn đã cài đặt một trong những thiết bị này.

Cảnh báo bạn có đột nhập

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc ngôi nhà của mình bị đột nhập mà bạn không biết về nó.

Hầu hết các hệ thống an ninh sẽ có thể cảnh báo cho bạn bất cứ khi nào ai đó cố gắng đột nhập vào nhà của bạn, vì vậy bạn có thể gọi dịch vụ khẩn cấp để giúp đối phó với tình huống này.

Yên tâm

Ngay cả khi bạn không bao giờ phải sử dụng hệ thống bảo mật mới được cài đặt của mình, nó sẽ mang lại sự an tâm cho bạn. Chỉ riêng điều này sẽ có giá trị bằng vàng!

Giảm thiểu tỷ lệ rủi ro

Có một hệ thống an ninh được cài đặt trong nhà của bạn có thể giúp giảm tỷ lệ rủi ro nhà của bạn. Vì vậy, nó không chỉ giúp bảo vệ các vật có giá trị của bạn mà còn tốt hơn cho ví của bạn về lâu dài.

Cải thiện giá trị bán lại

Nếu bạn quyết định chuyển nhà, hệ thống an ninh có thể giúp tăng giá trị bán lại của tài sản của bạn. Đặc biệt nếu bạn chọn các hệ thống chuyên nghiệp hơn! Điều này dẫn chúng ta đến…

Tự làm và cài đặt chuyên nghiệp

Hai loại hệ thống chính là hệ thống bạn có thể tự cài đặt và loại được cài đặt và giám sát bởi các công ty chuyên nghiệp.

Sẽ có những lợi ích và bất lợi cho cả hai, vì vậy bạn nên cân nhắc những điều này một cách cẩn thận trước khi quyết định lắp đặt hệ thống nào trong nhà của bạn.

Hệ thống tự làm sẽ rẻ hơn nhiều khi lắp đặt. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tự cài đặt và bảo trì chúng.

Điều quan trọng là phải xem xét rằng một hệ thống được cài đặt không đúng cách sẽ không phục vụ mục đích dự kiến ​​của nó.

Vì vậy, mặc dù bạn có thể bị cám dỗ bởi thẻ giá rẻ hơn, nhưng bạn nên nhớ rằng việc cắn viên đạn và trả tiền để người khác cài đặt nó cho bạn có thể đáng giá hơn nếu bạn không chắc mình đang làm gì.

Một hệ thống chuyên nghiệp sẽ thực hiện công việc với tiêu chuẩn cao. Tuy nhiên, nó cũng có thể đi kèm với một mức giá đắt để phù hợp.

Một số hệ thống cũng sẽ yêu cầu đăng ký để chúng được duy trì và giám sát liên tục.

Điều này sẽ tăng dần theo thời gian, vì vậy nếu một hệ thống chuyên nghiệp phù hợp hơn với nhu cầu của bạn, bạn nên xem xét giá cả.

Chọn hệ thống tốt nhất mà bạn có thể chi trả nhất quán và sẽ không khiến bạn mất túi trong thời gian chờ đợi.

Lắp đặt camera an ninh gia đình

Những lợi ích của việc lắp đặt một camera an ninh thì không cần phải nói. Bạn sẽ có thể theo dõi những ai đến nhà khi bạn vắng nhà.

Bạn cũng có thể xem lại cảnh quay trong trường hợp tội phạm xâm nhập vào tài sản của bạn và chuyển bất cứ thứ gì cho cảnh sát nếu bạn cần.

Hầu hết các máy ảnh có thể được lắp đặt bởi chính bạn, nhưng bạn cũng có thể trả tiền cho một chuyên gia để làm điều này cho bạn.

Camera nào?

Khi nói đến việc chọn camera an ninh lý tưởng cho ngôi nhà của bạn, bạn nên cân nhắc xem bạn có muốn:

 • Camera có dây:

  Bạn có thể bị giới hạn bởi nơi bạn có thể đặt chúng, vì máy ảnh có dây sẽ cần đủ gần nguồn điện để hoạt động bình thường. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ đáng tin cậy hơn so với máy ảnh chạy bằng pin.

 • Camera không dây:

  Một tính năng hữu ích cần tìm sẽ là một máy ảnh có thể kết nối với internet không dây của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn xem các cảnh quay khi nó xảy ra và thậm chí có thể là một cách thuận tiện để lưu trữ các cảnh quay được thu thập. Hầu hết các máy ảnh này sẽ có dây.

Bộ nhớ cục bộ so với đám mây

Máy ảnh của bạn sẽ không thể ghi vô thời hạn, tùy thuộc vào cách bạn chọn để lưu trữ các cảnh được ghi.

Khi bạn đã quyết định cách bạn muốn thiết bị của mình được cấp nguồn và cho dù bạn muốn thiết bị có thể kết nối với Bluetooth hay không dây, bạn có thể quyết định cách bạn muốn thiết bị lưu trữ tất cả các cảnh quay đã ghi.

Rất có thể nếu bạn đã chọn camera không dây, bạn sẽ muốn chọn lưu trữ đám mây. Những lợi ích của việc này sẽ bao gồm việc có thể xem cảnh quay khi nào bạn muốn từ điện thoại di động của mình.

Bộ nhớ cục bộ sẽ liên quan đến việc máy ảnh của bạn ghi lại cảnh quay vào ổ USB, thẻ nhớ microSD, máy ghi video mạng (NVR) hoặc máy ghi video kỹ thuật số (DVR).

Một điều đáng lưu ý với lưu trữ cục bộ là bạn sẽ phải truy xuất thủ công các cảnh quay đã lưu trữ, điều này có thể ảnh hưởng đến vị trí bạn đặt máy ảnh.

Nó sẽ cần được đặt tránh nguy hiểm, nhưng bạn vẫn có thể truy cập để tiếp cận cảnh quay.

Vị trí nên đặt camera quan sát an ninh

Cuối cùng, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về nơi bạn muốn đặt camera giám sát của mình. Bạn muốn quan sát những khu vực nào?

Ba vị trí quan trọng nhất để lắp đặt camera sẽ là phía trên cửa nhà để xe của bạn, nhìn qua cửa sau và nhìn qua cửa trước.

Cửa cổng

Cổng là khu vực nhạy cảm nhất, 90% tội phạm thường điều nghiêng, xâm nhập hoặc tẩu thoát cùng tài sản qua của cổng này. Nếu có điều kiện bạn nên lắp camera cả trong lẫn ngoài cổng.

Cửa nhà để xe hoặc cửa gara

 • Để đảm bảo rằng cửa nhà để xe của bạn sẽ được bao phủ đầy đủ với camera an ninh của bạn, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng nó nhìn ra một trường nhìn rộng.
 • Càng nhiều khu vực mà nó có thể bao phủ càng tốt, vì nó sẽ có thể ghi lại nhiều cách tiếp cận của kẻ xâm nhập hơn.
 • Điều này sẽ rất quan trọng, vì ngay cả một vài giây nữa của cảnh quay có thể cung cấp cho cảnh sát dấu hiệu rõ ràng hơn về kẻ cướp là ai.

Cửa sau hoặc cửa trước của bạn

 • Bạn nên đảm bảo rằng máy ảnh của bạn có tầm nhìn thích hợp về bất kỳ con đường nào dẫn đến cửa của bạn. Điều này sẽ có thể bắt được bất kỳ người nào cố gắng đột nhập vào nhà của bạn.
 • Đảm bảo rằng đường lái xe của bạn được camera bao phủ đầy đủ.
 • Về vị trí đặt máy ảnh mới, bạn cần đảm bảo rằng nó sẽ an toàn không bị tổn hại.
 • Điều cuối cùng bạn muốn là kẻ trộm cũng có thể sử dụng camera của bạn vì nó nằm trong tầm với. Mặc dù bạn có thể bị giới hạn bởi dây, nhưng máy ảnh của bạn nên được đặt cách mặt đất ít nhất 9 feet.

Ngoài ra nếu có điều kiện kinh tế bạn nên lắp camera thêm tại một số vị trí như phòng sinh hoạt, các lối đi chung (ban công, hành lang, cầu thang), phòng con cái, phòng người già yếu, quản lý người giúp việc…

Bảo vệ nhà để xe của bạn

Khi bạn đã đảm bảo an toàn cho phần còn lại của ngôi nhà, bạn sẽ cần chuyển sự chú ý sang nhà để xe của mình. Hãy xem nơi để xe của bạn có liên quan đến phần còn lại của ngôi nhà của bạn.

Nhà để xe là một tòa nhà riêng biệt có thể là mục tiêu hấp dẫn hơn đối với những tên trộm tiềm năng, vì điều đó có nghĩa là chúng sẽ ít bị quấy rầy hơn trong khi làm việc.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để đảm bảo an ninh cho nhà để xe của bạn an toàn hơn:

Chọn một cánh cửa an toàn cho nhà xe

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, lựa chọn cửa nhà để xe của bạn sẽ rất quan trọng để giữ an toàn cho đồ đạc trong nhà để xe của bạn.

Cửa nhà để xe cần có sự kết hợp để mở là an toàn nhất, nhưng bạn nên nhớ không chọn mã dễ đoán, hoặc sử dụng các ngày như ngày kỷ niệm hoặc sinh nhật.

Nếu cửa nhà để xe của bạn được mở bằng tay nắm, hãy xem xét việc lắp khóa cửa nhà để xe. Điều này sẽ làm cho những tên trộm tiềm ẩn khó đột nhập hơn.

Lắp thêm đèn cảm biến chuyển động

Những tên trộm thích làm việc dưới vỏ bọc của bóng tối. Khi bạn đã lắp đặt đèn cảm biến chuyển động xung quanh phần còn lại của ngôi nhà, bạn cũng nên đảm bảo rằng cửa nhà để xe của bạn cũng được che phủ.

Một chùm ánh sáng đột ngột sẽ giúp xua đuổi hầu hết những kẻ xâm nhập.

Lắp đặt camera an ninh cho nhà xe

Khi bạn lắp đặt camera an ninh xung quanh phần còn lại của ngôi nhà, đừng quên bảo vệ nhà để xe của bạn.

Sự hiện diện của camera đủ để ngăn chặn hầu hết những tên trộm, nhưng nếu một kẻ quyết tâm hơn cố gắng đột nhập vào nhà để xe của bạn, thì cảnh quay sẽ giúp bắt được thủ phạm – hoặc thậm chí với yêu cầu bảo hiểm nếu bạn cần thực hiện.

Trong hướng dẫn cách bảo vệ an ninh gia đình thì camera được chúng tôi đề xuất sử dụng ưu tiên, vì nó có thể giúp chủ nhà giám sát từ xa khi đi vắng, tránh những cặp mắt dòm ngó và có thể xem lại hình ảnh khi bạn có sự nghi ngờ ai đó đang lén lút xung quanh nhà bạn.

Sử dụng khoá chốt để khoá cửa

Rất có thể cửa nhà để xe của bạn không phải là lối duy nhất vào nhà để xe của bạn. Nếu bạn có một cửa phục vụ dọc theo phía bên của tòa nhà, bạn nên đảm bảo rằng nó có khóa an toàn nhất có thể.

Cài đặt khóa chốt thay cho khóa cửa thông thường nếu bạn chưa làm như vậy.

Nó cũng có giá trị gia cố tấm chắn của bạn, vì đây là phần yếu nhất của cánh cửa. Đây là nơi ổ khóa gặp cánh cửa, và thường chỉ cần một cú đá đúng vị trí để phá khóa.

Một tấm chống được gia cố với các vít ba inch sẽ đặt một cờ lê trong kế hoạch phá nó của kẻ trộm.

Che cửa sổ khỏi tầm nhìn

Cũng giống như cửa ra vào nhà để xe có cửa sổ sẽ cho phép những tên trộm tiềm năng xem xét những gì bên trong nhà để xe của bạn, bất kỳ cửa sổ bổ sung nào bạn có trong nhà để xe cũng sẽ phục vụ mục đích tương tự.

Bất kỳ cửa sổ nào cũng sẽ cho những kẻ trộm tiềm năng biết bạn có ở nhà hay không – đặc biệt nếu bạn có xu hướng đậu xe ở đó.

Lắp rèm là một cách tuyệt vời để tránh những ánh mắt tò mò và dĩ nhiên là cách bảo vệ an ninh gia đình hiệu quả khỏi sự dòm ngó của tội phạm. Nếu bạn thích ánh sáng mà cửa sổ cung cấp cho nhà để xe của bạn, hãy cân nhắc thêm một số đề can phim mờ vào kính.

Điều này sẽ vẫn cho ánh sáng vào nhà để xe của bạn nhưng sẽ khiến bạn khó nhìn thấy những gì bên trong.

Bạn cũng nên trồng những bụi cây có gai bên dưới cửa sổ nhà để xe của mình, vì chúng sẽ ngăn những kẻ trộm đột nhập dễ dàng.

Khóa cửa vào nhà của bạn

Nếu ga ra ô-tô của bạn gắn liền với ngôi nhà của bạn, thì nó có thể có một cánh cửa ở bên trong mà bạn có thể sử dụng để ra vào ga ra. Bạn nên đảm bảo rằng điều này được khóa mọi lúc.

Không có ích gì khi đầu tư vào bất kỳ ổ khóa chốt cửa ưa thích nào nếu bạn để nó mở cho những tên trộm tiềm năng xâm nhập.

Hãy nhớ rằng, nếu họ đủ quyết tâm để vào nhà để xe của bạn, thì cánh cửa đó sẽ là thứ duy nhất ngăn họ vào nhà bạn.

Cật giấu bộ remote điều khiển từ xa

Cửa nhà để xe cần điều khiển từ xa để mở là một lựa chọn tuyệt vời để giữ an toàn cho đồ đạc trong nhà để xe của bạn. Vì vậy, nên giữ điều khiển từ xa bạn sử dụng để mở nó an toàn nhất có thể.

Có thể dễ dàng và thuận tiện khi để điều khiển từ xa gắn vào tấm che ô tô hoặc nhét trong ngăn đựng găng tay, nhưng đây là những nơi đầu tiên bọn trộm sẽ tìm đến.

Hãy nghĩ về nó như để chìa khóa nhà của bạn ở chế độ xem thường. Bạn nên coi chúng như với bất kỳ chìa khóa nào khác và luôn giữ chúng bên mình.

Cài đặt thiết bị cảnh báo

Bạn vẫn lo lắng về việc mọi người đột nhập vào nhà để xe của bạn mà bạn không biết về nó?

Có nhiều thiết bị an ninh khác nhau mà bạn có thể cài đặt trên cửa nhà để xe của mình, chúng sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại di động của bạn mỗi khi cửa được mở. Điều này sẽ làm nên điều kỳ diệu giúp bạn thêm yên tâm.

Cân nhắc biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà thông minh

Để tăng cường bảo mật, bạn nên cân nhắc việc biến ngôi nhà của mình thành một ngôi nhà thông minh.

Nhà thông minh chỉ đơn giản là một ngôi nhà có tất cả các thiết bị có thể hoàn thành các công việc mà bạn thường tự làm.

Hãy nghĩ đến việc điều khiển đèn của bạn, một chiếc chuông cửa sẽ hiển thị cho bạn biết ai đang ở cửa, điều khiển bộ điều nhiệt của bạn, điều khiển bất kỳ báo động nào bạn đã cài đặt hoặc điều khiển bất kỳ camera nào bạn có thể có.

Các loại thứ mà một ngôi nhà thông minh có thể cung cấp cho bạn sẽ phụ thuộc vào thiết bị bạn định lắp đặt, cũng như chi phí.

Hầu hết các tính năng này sẽ có thể được điều khiển thông qua một ứng dụng trên điện thoại di động của bạn, nhưng bạn cũng có thể nhận được các hệ thống điều khiển bằng giọng nói.

Một ngôi nhà thông minh không chỉ mang lại cho bạn sự an toàn và yên tâm hơn. Họ cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho các hóa đơn năng lượng của bạn.

Tổng kết

Bây giờ bạn sẽ có mọi thứ bạn cần để làm cho ngôi nhà của bạn trở nên an toàn nhất có thể.

Từ mọi thứ như ổ khóa cập nhật trên cửa của bạn, đến ánh sáng cảm biến chuyển động, đến camera an ninh – bất cứ điều gì bạn có thể làm để giúp bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi những tên trộm sẽ trả lại tiền cho bạn về lâu dài.

Tốt hơn là bạn nên chi vài triệu đồng để bảo vệ ngôi nhà của mình hơn là phải chi nhiều tiền hơn trong thời gian dài cho những vật có giá trị bị đánh cắp.

Mặc dù kẻ trộm kiên quyết hơn sẽ không dễ dàng sợ hãi, nhưng hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn nhiều biện pháp an ninh đủ để xua đuổi sự dòm ngó của chúng khỏi tài sản của bạn.

Nếu thực hiện 90% hướng dẫn cách bảo vệ an ninh gia đình như trên, bạn sẽ giảm thiểu 90% rủi ro cho gia đình và ngôi nhà của mình khỏi các vụ tấn công, cướp giật hoặc trộm cắp cho ngôi nhà của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *