Hướng dẫn chọn Hệ thống camera Analog

Hướng dẫn chọn Hệ thống camera Analog

Bài viết hướng dẫn cách chọn hệ thống camera analog HD phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính và những yếu tố công nghệ để quyết định chọn lựa hệ thống camera analog như thế nào phù hợp.

Hướng dẫn cách chọn Hệ thống camera Analog

Khi xem xét một hệ thống camera quan sát, việc lựa chọn đúng camera, đầu ghi, dây cáp, giá cả phù hợp với túi tiền và hiểu rõ thuật ngữ là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Những điều cơ bản cần xem xét khi lựa chọn một hệ thống camera quan sát:

1. Tránh

Xem xét Công nghệ HD hoặc IP mới, tránh công nghệ tương tự như 700TVL và 960H.

2. Mua Với Ngân Sách

Đừng để bị dụ mua công nghệ cũ hoặc một hệ thống không phục vụ cho mục đích chỉ dựa trên giá cả. Yêu cầu nhà cung cấp giúp bạn chọn đúng hệ thống phù hợp với túi tiền của bạn. Có ngân sách là quan trọng nhưng hãy cân nhắc các lựa chọn của bạn trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Máy ảnh độ nét cao có giá rất hợp lý. Cân nhắc các độ phân giải như 1080P, 2MP, 4MP, 5MP trở lên.

3. Cân Nhắc Loại Máy Ảnh

Chúng sẽ được sử dụng ở đâu trong nhà hay ngoài trời?

Họ cần phải kín đáo hay lộ ra ngoài sẽ là một biện pháp ngăn chặn tốt hơn?

Bạn có cần khả năng nhìn ban đêm không, nếu có thì nó cần bao phủ phạm vi nào?

Hướng dẫn chọn Hệ thống camera Analog
Hướng dẫn chọn Hệ thống camera Analog

4. Xem Xét Các Tính Năng Của Máy Ảnh

Hãy xem xét khu vực mỗi máy ảnh cần che và sau đó chọn ống kính phù hợp nhất! Hãy nhớ rằng không giống như mắt người, ống kính máy ảnh không tự động điều chỉnh;

Đối với tầm nhìn ban đêm, hãy xem xét vùng hồng ngoại cần chiếu sáng vào ban đêm.

Các máy ảnh có thể giống nhau nhưng cảm biến hình ảnh có thể tạo nên sự khác biệt. Cảm biến hình ảnh có thương hiệu sẽ tạo ra hình ảnh chất lượng cao hơn với màu sắc trung thực và hình ảnh rõ nét hơn cho cả ngày và đêm. Đừng để bị một số nhà sản xuất đánh lừa; bất kỳ nghi ngờ nào, hãy nói chuyện với nhà cung cấp trước khi mua hàng.

Hướng dẫn chọn Hệ thống camera Analog
Hướng dẫn chọn Hệ thống camera Analog

5. Xem Xét Các Tính Năng Của Đầu Ghi CCTV

Một đầu ghi CCTV được gọi là DVR (đầu ghi video kỹ thuật số); nó ghi vào ổ đĩa cứng.

Khả năng lưu trữ của DVR; nó có thể giữ được bao nhiêu ngày ghi trước khi tự động ghi đè? Cân nhắc khoảng thời gian nghỉ lễ dài nhất của bạn để đảm bảo có cảnh quay trong toàn bộ thời gian.

Bạn sẽ ghi lại như thế nào; liên tục hay chuyển động? Nếu chuyển động, đầu ghi có hỗ trợ mặt nạ chuyển động không? Mặt nạ chuyển động có thể giúp tăng thời gian lưu trữ.

Bạn có cần “che đậy quyền riêng tư” cho sự riêng tư của người khác? Không phải tất cả các đầu ghi đều có tính năng “mặt nạ bảo mật”.

Bạn có cần truy cập máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng không? Hầu hết các đầu ghi đều có thể truy cập máy tính và điện thoại thông minh, nhưng mức độ truy cập và các tính năng khác nhau. Kết nối từ đầu ghi đến băng thông rộng sẽ được yêu cầu.

Bạn có cần khả năng tương thích MAC không? Không phải tất cả DVR đều tương thích với MAC.

Các tính năng khác cần xem xét, số lượng đầu vào máy ảnh, tìm kiếm thông minh, các công nghệ được hỗ trợ (bằng chứng trong tương lai).

Hướng dẫn chọn Hệ thống camera Analog
Hướng dẫn chọn Hệ thống camera Analog

6. Các Loại Cáp Có Sẵn

Các dây cáp đồng trục được bấm đầu BNC sẵn: các dây dẫn này đã có đầu nối video và nguồn điện trên cáp. Làm cho việc cài đặt rất đơn giản vì bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức đặc biệt nào; đó là tất cả plug-n-play.

RG59 Coaxial cable – Cáp đồng trục dùng cho tín hiệu video cctv. Thường được cung cấp dưới dạng cuộn 100m; Cần có đầu nối BNC (như TwistON BNC hoặc Crimp BNC) để kết thúc các đầu.

RG59 Coaxial Cable with power – Cáp đồng trục có 2 lõi cáp nguồn; còn được gọi là súng ngắn RG59 hoặc cáp kết hợp. Được sử dụng cho tín hiệu video cctv và nguồn. Thường được cung cấp dưới dạng cuộn 100m; Cần có đầu nối BNC (như TwistON BNC hoặc Crimp BNC) và đầu nối nguồn DC để kết thúc các đầu.

Cáp CAT5 / 6 – Cặp xoắn đa lõi. Thông thường có 4 cặp cáp xoắn bên trong cáp. Chủ yếu được sử dụng cho mạng nhưng có thể được sử dụng cho tín hiệu video CCTV và nguồn. Baluns video và đầu nối DC được sử dụng để kết thúc tín hiệu.

Hướng dẫn chọn Hệ thống camera Analog
Hướng dẫn chọn Hệ thống camera Analog

7. Màn Hình Quan Sát

Cần có màn hình để thiết lập ban đầu cho việc lắp đặt hệ thống camera quan sát. Màn hình máy tính hoặc TV có thể được sử dụng làm màn hình. Với camera quan sát độ nét cao, màn hình kiểm tra có thể hỗ trợ độ phân giải; không phải tất cả TV sẵn sàng HD đều phù hợp với tín hiệu video HD 1080P, tương tự như vậy với màn hình máy tính.

8. Hỗ Trợ

Với bất kỳ hệ thống camera nào cũng sẽ có lúc cần hỗ trợ và một dịch vụ hỗ trợ uy tín rất quan trọng, kể cả trong những tình huống khẩn cấp. Truy cập từ xa trên PC, điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể yêu cầu cấu hình bộ định tuyến băng thông rộng của bạn.

Nhà cung cấp – Hãy cẩn thận có rất nhiều công ty nhỏ có thể xuất hiện trên mạng rất hoành tráng nhưng chất lượng dịch vụ cũng như hỗ trợ sau bán hàng không được chú trọng, hãy tìm hiểu thông tin thật tốt khi chọn một dịch vụ camera giá rẻ ẩn chứa nhiều rủi ro.

Kiểm tra xem hệ thống có bảo hành ít nhất 1 năm hay không. Lưu ý bảo hành tận nơi để đảm bảo nhà bán đến hỗ trợ bạn để khắc phục mọi sự cố nếu như bạn không am hiểu về hệ thống. Nếu chỉ bảo hành sản phẩm tại cửa hàng của họ thì người mua có nhiều rủi ro và rất mất thời gian mang đi kiểm tra, bảo hành.

Khôi Ngô Security

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *