Hướng dẫn chọn mua camera IP

Hướng dẫn chọn mua camera IP

Chọn mua camera đúng yêu cầu sẽ phát huy tối đa những tính năng quan sát và các công nghệ tích hợp hỗ trợ hiệu quả. Sau đây là hướng dẫn cách chọn mua camera IP phù hợp.

Hướng dẫn chọn mua camera IP

Bạn đang xem xét chọn mua camera quan sát IP? Lắp camera điều quan trọng là phải chọn camera tốt nhất, đầu ghi IP, tùy chọn cáp và giá cả phù hợp với ngân sách.

Hãy xem xét các điểm sau khi chọn mua một hệ thống camera quan sát IP:

1. Tránh

Xem xét Công nghệ IP mới nhất và độ phân giải cao nhất mà bạn có thể mua được. Tránh độ phân giải dưới 1.0MP (tức là VGA, 640×480).

2. Mua Với Ngân Sách

Không mua công nghệ cũ hoặc hệ thống không hoạt động với camera hoặc đầu ghi từ nhà cung cấp khác. Cân nhắc các yếu tố như hỗ trợ kỹ thuật trước khi lựa chọn hệ thống IP cho phù hợp với ngân sách của bạn. Có ngân sách là quan trọng nhưng hãy cân nhắc các lựa chọn của bạn trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Camera IP độ nét cao có giá rất phải chăng. Cân nhắc các độ phân giải như 1080P, 2MP, 4MP, 5MP trở lên. Xem phần …

3. Các Loại Camera An Ninh IP

Camera IP sẽ được sử dụng ở đâu, trong nhà hay ngoài trời?

Họ cần phải kín đáo hay lộ ra ngoài sẽ là một biện pháp ngăn chặn tốt hơn? Bạn sẽ cung cấp năng lượng cho chúng (POE) như thế nào?

Bạn có cần khả năng nhìn ban đêm không, nếu có thì nó cần bao phủ phạm vi nào?

Chúng có tương thích với ONVIF không?

Hướng dẫn chọn mua camera IP
Hướng dẫn chọn mua camera IP

4. Các Tính Năng Camera IP Cần Xem Xét

Xác định khu vực mỗi camera IP cần bao phủ và sau đó chọn ống kính phù hợp nhất! Hãy nhớ rằng không giống như mắt người, ống kính máy ảnh không tự động điều chỉnh;

Đối với hoạt động Ban ngày, hãy xem xét khu vực cần chiếu sáng tia hồng ngoại vào ban đêm.

Camera IP của các nhà cung cấp khác có thể trông giống nhau nhưng cảm biến hình ảnh (chipset) có thể tạo nên sự khác biệt. Cảm biến hình ảnh chất lượng tốt sẽ tạo ra hình ảnh chất lượng cao hơn với màu sắc sống động trung thực và tái tạo hình ảnh rõ nét hơn cho cả ngày và đêm. Đừng để bị một số nhà sản xuất đánh lừa; bất kỳ nghi ngờ nào, hãy nói chuyện với nhà cung cấp trước khi mua hàng.

Hướng dẫn chọn mua camera IP
Hướng dẫn chọn mua camera IP

5. Tính Năng Đầu Ghi Mạng (Network Video Recorder – NVR)

Một đầu ghi IP được gọi là NVR (Network Video Recorder); nó ghi vào ổ đĩa cứng.

Khả năng lưu trữ của NVR; nó có thể giữ được bao nhiêu ngày ghi trước khi tự động ghi đè (bắt đầu lại từ đầu)? Hãy nghĩ về khoảng thời gian nghỉ lễ dài nhất của bạn để đảm bảo có cảnh quay trong toàn bộ thời gian (từ đầu đến khi quay lại sau kỳ nghỉ).

Bạn sẽ ghi lại như thế nào; liên tục hay chuyển động? Nếu chuyển động, đầu ghi mạng có hỗ trợ mặt nạ chuyển động không? Mặt nạ chuyển động có thể giúp tăng thời gian lưu trữ.

Bạn có cần “che đậy quyền riêng tư” cho sự riêng tư của người khác? Không phải tất cả các đầu ghi đều có tính năng “mặt nạ bảo mật”.

Bạn có cần truy cập máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng không? Hầu hết các đầu ghi video mạng đều có thể truy cập máy tính và điện thoại thông minh, nhưng mức độ truy cập và các tính năng sẽ khác nhau. Cần có kết nối từ đầu ghi video mạng đến băng thông rộng. Điều này có thể đạt được bằng dây cứng hoặc sử dụng bộ điều hợp đường dây điện.

Bạn có cần khả năng tương thích MAC không? Không phải tất cả NVR đều tương thích với MAC.

Các tính năng khác cần xem xét, số lượng cổng POE (nếu cần), độ phân giải và băng thông camera, phương tiện tìm kiếm, khả năng tương thích ONVIF, công nghệ được hỗ trợ (bằng chứng trong tương lai).

Hướng dẫn chọn mua camera IP
Hướng dẫn chọn mua camera IP

6. Tùy Chọn Cáp

POE (Nguồn qua Ethernet) – Cấp nguồn cho camera IP qua cùng một cáp mang Dữ liệu. Bạn sẽ cần một Switch POE hoặc một NVR có hỗ trợ POE.

Cáp LAN (còn được gọi là dây dẫn Ethernet) – Dây dẫn có độ dài cố định (plug-n-play) có thể mang cả Nguồn và Dữ liệu. Được làm từ cáp CAT5 với đầu nối RJ45 ở cả hai đầu.

Cáp CAT5 / 6 – Cặp xoắn đa lõi. Thông thường có 4 cặp cáp xoắn bên trong cáp. Bạn sẽ cần sử dụng Kết nối RJ45 để kết thúc các đầu. Để sử dụng bên ngoài, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng cáp ngoài trời chất lượng tốt.

Hướng dẫn chọn mua camera IP
Hướng dẫn chọn mua camera IP

7. Màn Hình

Cần có màn hình để thiết lập hệ thống, địa chỉ IP và cấu hình camera IP. Có thể sử dụng màn hình máy tính hoặc TV có đầu nối HDMI hoặc PC làm màn hình. Với IP CCTV, màn hình kiểm tra có thể hỗ trợ độ phân giải HD; không phải tất cả TV sẵn sàng HD đều phù hợp với tín hiệu video HD 1080P, tương tự như vậy với màn hình máy tính.

<hình ảnh>

8. Hỗ Trợ

Với bất kỳ hệ thống camera quan sát IP nào, sẽ có lúc cần hỗ trợ kỹ thuật và có thể gửi email hoặc liên hệ với ai đó sẽ rất quan trọng. Truy cập từ xa trên PC, điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể yêu cầu cấu hình bộ định tuyến băng thông rộng của bạn. Xác nhận rằng các nhà cung cấp sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, lý tưởng là không phải qua điện thoại giá cao.

Nhà cung cấp – Hãy cẩn thận có rất nhiều công ty nhỏ có thể xuất hiện online hoành tráng nhưng dịch vụ hỗ trợ không như bạn mong muốn, thậm chí dịch vụ lắp đặt camera khá cẩu thả. Kiểm tra xem hệ thống IP được cung cấp có bảo hành ít nhất 2 năm hay không; xác nhận địa chỉ giao hàng và trả hàng thực tế (bạn có thể ngạc nhiên với rất nhiều nhà cung cấp trực tuyến).

Chuyên mục: Hướng dẫn camera >> Hướng dẫn chọn hệ thống camera

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *