Hướng dẫn đảm bảo an ninh căn hộ cho người đi thuê nhà

Hướng dẫn đảm bảo an ninh căn hộ cho người đi thuê nhà

Với tư cách là người thuê, bạn có các tùy chọn hạn chế để thêm bảo mật. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên rằng có rất nhiều biện pháp an ninh dễ dàng mà bạn có thể thực hiện — ngay cả trong một tòa nhà chung cư lớn hoặc khu phức hợp.

Chúng tôi tổng hợp một hướng dẫn đảm bảo an ninh căn hộ cho người đi thuê nhà (hoặc mua lại căn hộ cũ) để giúp bạn hiểu những yếu tố an ninh căn hộ cần xem xét trước khi ký hợp đồng thuê, cùng với những điều bạn có thể làm sau khi chuyển đến để đảm bảo an ninh căn hộ hàng đầu cho mình.

Hướng dẫn đảm bảo an ninh căn hộ

Để đảm bảo an ninh căn hộ, quý vị cần xem xét:

 • Trước khi chuyển đến căn hộ
 • Sau khi chuyển đến căn hộ
 • Hệ thống an ninh tốt nhất cho người thuê nhà
 • Những câu hỏi thường gặp về an ninh căn hộ

Trước khi chuyển đến: xem xét an ninh căn hộ

1. Nghiên cứu tội phạm địa phương

Người môi giới của bạn nói điều đó, và đó là sự thật: tất cả là về vị trí. (Và chúng tôi đang nói về nhiều thứ hơn là cách căn hộ mới của bạn gần với địa điểm bánh taco yêu thích của bạn như thế nào.)

Trước khi bạn quyết định chọn một nơi để gọi về nhà, thật thông minh để nghiên cứu tỷ lệ tội phạm của khu vực và nói chuyện với cư dân. Kiểm tra các trang web trực tuyến như SpotCrime để xem những gì đang xảy ra trong khu vực lân cận tội phạm khôn ngoan.

Bạn cũng có thể nói chuyện với hàng xóm, cảnh sát và chủ doanh nghiệp địa phương để tìm hiểu thêm về khu vực lân cận trước khi bạn ký vào dòng chấm.

2. Kiểm tra ánh sáng

Các tòa nhà chung cư và khu phức hợp đôi khi có những ngóc ngách tối tăm, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho những người muốn lẻn vào.

Điều quan trọng là phải có ánh sáng tốt (camera an ninh là một điểm cộng) ở các khu vực chung:

 • Hành lang
 • Khu vực đậu xe
 • Phòng lưu trữ
 • Khu vực quản lý chất thải
 • Cầu thang
 • Phòng giặt là
 • Phòng gửi thư

Nếu có thể, hãy dẫn một người bạn đi cùng và đi kiểm tra vào ban đêm để biết rõ hơn mọi thứ sáng lên như thế nào. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem có bất kỳ đèn cảm biến chuyển động nào không .

3. Lưu ý bảo trì chung

Những thứ nhỏ nhặt như bóng đèn bị cháy, sơn bong tróc hoặc vòi nước bị rò rỉ có vẻ là những phiền toái dễ sửa chữa, nhưng chúng cũng có thể là dấu hiệu nhận biết về một chủ nhà kém chu đáo. Điều cuối cùng bạn muốn là có một vấn đề bảo mật lớn — như khóa hoặc cửa sổ bị hỏng — và đợi vài tuần để có bản sửa lỗi thích hợp.

Bắt đầu đánh giá mức độ an toàn của căn hộ ngay khi bạn đến tòa nhà hoặc khu phức hợp. Sau đó, ghi chú tẻ nhạt ghi lại các dấu hiệu của việc bảo trì kém. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Hàng rào bị hỏng
 • Cảnh quan mọc um tùm
 • Bóc sơn
 • Thảm mòn

Tại thời điểm này, bạn vẫn chưa phải là người thuê nhà, vì vậy hãy quy trách nhiệm cho chủ nhà bằng cách hỏi xem họ có định khắc phục các vấn đề trước khi bạn chuyển đến (hoặc ngay sau đó) hay không — không chấp nhận những câu trả lời mơ hồ.

Hướng dẫn đảm bảo an ninh căn hộ
Hướng dẫn đảm bảo an ninh căn hộ

4. Kiểm tra các lối vào

Các tuyến phòng thủ đầu tiên trong an ninh của người thuê là lối vào, cả vào căn hộ của bạn và tòa nhà hoặc khu phức hợp.

Kiểm tra tất cả các lối vào để tìm khóa an toàn và các tính năng bảo mật bổ sung:

 • Lỗ nhìn trộm
 • Khóa xích
 • Mã khóa
 • Máy ảnh
 • Mở khóa từ xa

Hỏi ban quản lý tần suất họ thay đổi chìa khóa và mã khóa. Bạn không muốn gặp rủi ro khi một người thuê trước đây truy cập vào căn hộ của bạn.

5. Kiểm tra các cửa sổ

Nếu cửa ra vào là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn, thì cửa sổ là thứ hai của bạn. Kiểm tra cửa sổ xem có ổ khóa chắc chắn và dễ sử dụng, đặc biệt nếu bạn ở tầng trệt.

Đảm bảo cửa sổ được bảo vệ an toàn từ bên ngoài, và thử nghĩ như một tên trộm: bạn có thể vào căn hộ của mình qua cửa sổ không?

Ngoài ra, hãy để ý bất kỳ cửa sổ nào có khóa cửa đóng gần đó, vì những kẻ đột nhập có thể dễ dàng đập cửa sổ để vào và mở khóa.

6. Xem xét các lối thoát hiểm

Ngoài việc đảm bảo an ninh cho căn hộ của bạn khỏi trộm cắp, an ninh cũng là việc đảm bảo bạn có thể thoát ra ngoài trong trường hợp khẩn cấp.

Tìm kiếm các phương án thoát hiểm khi hỏa hoạn được niêm yết và nếu bạn ở gần mặt đất, hãy kiểm tra xem cửa sổ của bạn có thể mở dễ dàng không.

Kiểm tra máy dò khói và máy dò carbon monoxide đang hoạt động . Đảm bảo rằng bất kỳ thang thoát hiểm nào đều có nơi bảo quản thích hợp để kẻ trộm không thể tiếp cận chúng từ mặt đất.

Sau khi chuyển đến: đảm bảo an toàn cho căn hộ

1. Gặp gỡ những người hàng xóm của bạn

Ông Rogers thực sự có một điều gì đó khi ông dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu những người hàng xóm của mình. Biết hàng xóm của bạn giống như có camera an ninh thông minh xung quanh tòa nhà của bạn.

Khi những người hàng xóm biết nhau, họ có nhiều khả năng để mắt đến hoạt động đáng ngờ và cảnh báo những người khác nếu họ thấy bất cứ điều gì đáng ngờ. Để ý những người trong khu chung cư của bạn, những người mà bạn nghĩ bạn có thể muốn làm quen. Bắt đầu các cuộc trò chuyện với họ trong các lĩnh vực chung.

Nếu quá ngại tiếp xúc trực tiếp, bạn cũng có thể tham gia các nhóm truyền thông xã hội trên Facebook và Nextdoor ở hầu hết các khu phức hợp và khu vực lân cận để phá vỡ băng.

2. Che cửa sổ của bạn

Thật là rùng rợn khi nghĩ về điều đó, nhưng nhiều kẻ xâm nhập “mua sắm xung quanh” để có được những món đồ ngon trước khi quyết định chọn một nơi để ăn trộm.

Cách tốt nhất để giữ vị trí của bạn đứng đầu danh sách của họ là che giấu hàng hóa bằng cách che những cửa sổ đó bằng rèm và rèm. Đóng cửa chúng khi bạn không có nhà và bất cứ lúc nào sau khi trời tối. Luôn luôn đóng góc rèm ngang để mọi người không thể nhìn qua khe hở nhỏ giữa các thanh.

Hãy nhớ rằng, khi đèn của bạn bật vào ban đêm và rèm của bạn mở, giống như bạn đang biểu diễn trên một sân khấu được chiếu sáng rực rỡ trong một khán phòng tối: khán giả ngoài trời của bạn có thể nhìn thấy mọi thứ!

3. Nâng cấp khóa cửa của bạn

Hy vọng rằng căn hộ của bạn đã có chốt cửa , nhưng nếu không, hãy chắc chắn lắp chốt cửa khi bạn chuyển đến (với sự cho phép của chủ nhà). Yêu cầu chủ nhà thay ổ khóa thường xuyên trên cửa của bạn.

Bạn không bao giờ biết có bao nhiêu chìa khóa trùng lặp ngoài đó và bạn muốn chắc chắn rằng mình là người duy nhất có quyền vào căn hộ của mình (và chủ nhà nên cảnh báo trước khi sử dụng chìa khóa của họ để vào căn hộ).

Lắp đặt các khóa cửa bổ sung, như khóa dây xích hoặc khóa gia cố cửa, là một cách khác để đảm bảo căn hộ của bạn luôn an toàn khi bạn ở trong đó.

4. Lắp cảm biến chống trộm cửa

Cảm biến cửa từ là một biện pháp đơn giản nhưng là một cách bảo vệ an ninh căn hộ tuyệt vời cho cư dân sinh sống. Hầu hết đều dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ, không gây hư hại cho cửa.

Ngoài ra, nó có thể kết nối với các hệ thống báo trộm trung tâm để phát tín hiệu báo động khẩn cấp, đồng thời thực hiện cuộc gọi khẩn cấp đến số điện thoại của bạn.

Đối với cửa trượt trên ban công hoặc sân của bạn, khóa cửa trượt là lựa chọn hoàn hảo để tăng thêm khả năng bảo vệ và bạn cũng có thể có một cảm biến cửa từ cho cửa trước của mình.

5. Đầu tư vào két sắt

Chỉ vì ai đó có thể vào căn hộ của bạn không có nghĩa là họ có thể mua hết đồ của bạn. Két sắt gia đình chắc chắn là biện pháp ngăn chặn tốt không chỉ đối với những tên trộm mà còn đối với những người bạn cùng phòng rình mò và những vị khách kém tin cậy.

Cất tiền mặt, đồ trang sức, súng cầm tay, đồ gia truyền, tài liệu quan trọng và các vật có giá trị khác bên trong, đồng thời trao đổi với chủ nhà về việc buộc chặt nó vào tường hoặc sàn nhà để đảm bảo an toàn tối đa.

7. Cân nhắc lắp camera an ninh cho căn hộ

Một camera an ninh có thể là một bổ sung hợp lý đáng ngạc nhiên cho việc giám sát an ninh căn hộ của bạn. Bạn có thể lựa chọn các hệ thống camera giám sát với độ tin cậy, giúp bạn xem hình ảnh trực tiếp trên điện thoại thông minh. Vì vậy bạn có thể giám sát căn hộ của mình từ bất kỳ đâu.

Hầu hết các camera an ninh và chuông cửa có hình thông minh thường có chức năng phát hiện chuyển động, nhìn ban đêm và đàm thoại hai chiều. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chuông cửa thông minh vì bạn có thể trò chuyện với mọi người ở cửa một cách an toàn mà không cần phải mở. Thậm chí có những mô hình gắn vào cửa của bạn.

Đảm bảo an ninh căn hộ với camera giám sát
Đảm bảo an ninh căn hộ với camera giám sát

8. Cài đặt hệ thống an ninh

Việc khoan tường trong căn hộ thường có một chút khó khăn (và có thể ảnh hưởng đến việc lấy lại toàn bộ tiền đặt cọc), vì vậy nhiều người cho thuê nghĩ rằng rất khó để lắp hệ thống an ninh căn hộ.

May mắn thay, chúng ta có thể lắp đặt hệ thống báo động không dây sử dụng các cảm biến cửa và cửa sổ, cảm biến hồng ngoại để việc lắp đặt đơn giản và nhanh chóng hơn. Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để giám sát, hoặc nhận được cuộc gọi khẩn cấp trong các tình huống bị đột nhập trái phép.

Nhiều hệ thống an ninh cho các căn hộ cũng đi kèm với còi báo động tự do (không có bàn phím ồn ào và còi báo động gắn trên tường) để cảnh báo bạn về bất kỳ vấn đề nào và xua đuổi những kẻ xâm nhập. Một phần thưởng: có một hệ thống báo động căn hộ có thể giúp bạn ghi được mức giá thấp hơn đối với bảo hiểm cho người thuê nhà của mình.

Sử dụng các hệ thống an ninh chống trộm không dây
Sử dụng các hệ thống an ninh chống trộm không dây

Câu hỏi thường gặp về an ninh căn hộ

Hỏi - Đáp về an ninh căn hộ

Hoàn toàn được.

Bạn thường có thể tự lắp đặt một hệ thống an ninh trong một căn hộ hoặc thuê các dịch vụ lắp đặt hệ thống chống trộm chuyên nghiệp & uy tín như Khôi Ngô Security.

Đối với căn hộ chung cư có lẽ là không, đặc biệt nếu một camera an ninh căn hộ ảnh hưởng đến sự riêng tư của những người thuê nhà khác. Tốt nhất bạn nên trao đổi với chủ nhà hoặc đội bảo vệ chung cư trước khi lắp camera an ninh hoặc chuông cửa có hình bên ngoài căn hộ của mình.

Đối với căn hộ nhà phố thì bạn có thể lắp camera bên ngoài căn hộ, tuy nhiên không nên hướng camera quan sát nhà hàng xóm để bảo vệ sự riêng tư của họ.

Đúng vậy, căn hộ thường an toàn hơn nhà ở, ít nhất là về an ninh gia đình.

Các căn hộ lớn thường có đội bảo vệ kiểm tra an ninh cẩn thận, một số căn hộ yêu cầu thẻ từ khi truy cập thang máy.

Các căn hộ mật độ cao có nhiều người xung quanh dễ phát hiện trộm hơn các căn hộ dành cho một gia đình và có thể không có lối ra vào dễ dàng.

Phần lớn, các căn hộ ở tầng một có thể có ít sự riêng tư hơn các căn hộ ở các tầng trên, nhưng bạn sẽ an toàn hơn trong các tình huống hoả hoạn, bạn dễ dàng thoát ra trong trường hợp khẩn cấp đó.

Lời kết

Chuyển đến một nơi ở mới thật thú vị và biết rằng ngôi nhà mới của bạn được an toàn khiến trải nghiệm càng trở nên ngọt ngào hơn. An ninh chung cư thực sự là làm những việc nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn.

Kiểm tra đánh giá của chúng tôi về các hệ thống an ninh tốt nhất cho người thuê để xem liệu đó có phải là lựa chọn tốt cho nhu cầu bảo mật của bạn hay không. Hoặc duyệt qua các tài nguyên liên quan bên dưới để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể an toàn hơn ở nơi ở mới.

An ninh căn hộ là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu cho dù bạn là người thuê nhà hay mua lại ngôi nhà từ người khác. Hy vọng với hướng dẫn cách đảm bảo an ninh căn hộ cho người thuê nhà sẽ giúp quý khách có những biện pháp phòng tránh tội phạm và đảm bảo an ninh cho gia đình của mình.

Khôi Ngô Security

Nguồn tham khảo: https://www.safewise.com/resources/apartment-security/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *