Lắp đặt camera ở đâu tốt, giá rẻ và uy tín nhất hiện nay?

Lắp đặt Camera ở đâu tốt

Ngày nay cùng với xu thế phát triển của xã hội thì nhu cầu lắp đặt camera để giám sát an ninh ngày càng phát triển mạnh. Thế nhưng việc chọn đơn vị lắp đặt camera ở đâu tốt và uy tín lại là câu hỏi khá khó khăn đối với hầu hết người tiêu dùng. Từ phân khúc người tiêu dùng cá nhân cho đến cả các văn phòng, công ty, xí nghiệp.

Vì vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với khách hàng những vấn đề quan trọng cần lưu ý khi chọn đơn vị lắp đặt camera ở đâu tốt, uy tín? và đặc biệt là giúp quý khách hàng yên tâm ở khâu dịch vụ sau bán hàng.

1. Lợi ích và tác dụng của việc lắp đặt camera

Cũng như những thiết bị kiểm soát an ninh khác, việc lắp đặt camera (hoặc hệ thống nhiều camera) sẽ giúp chúng ta có thể quan sát, theo dõi hoặc xem lại những đoạn video hình ảnh liên tục.

Có thể tạm chia việc lắp đặt camera có 2 tác dụng chính sau đây:

(1) Quan sát trực tuyến (Online)

Lắp đặt camera sẽ giúp cá nhân/tổ chức có thể quan sát hình ảnh theo thời gian thực. Việc quan sát hình ảnh thời gian thực sẽ ứng dụng vào 2 mục đích chính:

Mục đích quan sát:

 • Quan sát gia đình: người thân, gia đình, người lớn tuổi, người khuyết tật v.v.. cần có sự săn sóc đặc biệt. Quan sát con cái, trẻ em với mục đích theo dõi, đảm bảo sự an toàn của trẻ nhỏ.
 • Quan sát công ty, văn phòng, nhà xưởng, bãi xe, xí nghiệp…

Mục đích giám sát:

Tương tự với quan sát nhưng dành cho nhu cầu quản lý cao hơn, khắt khe hơn. Lắp đặt giám sát sẽ có mục đích nhằm đảm bảo việc tuân thủ những quy định, những thỏa thuận đã thống nhất trước đó.

Hiểu đơn giản là “khắt khe” hơn so với việc quan sát thông thường. Ví dụ như:

 • Giám sát hoạt động của tổ chức, văn phòng, công ty nhằm đảm bảo tính tuân thủ, tính kỷ luật.
 • Giám sát hoạt động của con cái. Ví dụ như con cái có học hành đúng giờ không?, có lén đi chơi không?

(2) Xem lại hình ảnh (Offline)

Để xem lại những sự kiện, sự cố hoặc thậm chí những rủi ro, tai nạn không mong muốn. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý rằng để phục vụ tốt mục đích xem lại thì chúng ta cần có hệ thống lưu trữ (đầu ghi và ổ cứng) để có thể lưu trữ được lâu.

Để đảm bảo hệ thống lưu trữ tốt, chúng ta cần lưu ý:

 • Hệ thống các camera phải hoạt động ổn định.
  Sự bất ổn định thường xảy ra khi chúng ta lắp đặt camera wifi, camera không dây, camera sử dụng thẻ nhớ. Rất nhièu trường hợp không thể xem lại video hình ảnh.
 • Sử dụng hệ thống camera có dây (không sử dụng tín hiệu wifi vì tiềm ẩn nhiều rủi ro khi lỗi kết nối wifi, mất sóng wifi, tín hiệu wifi bị reset…).
 • Sử dụng hệ thống đầu ghi camera và ổ cứng lưu trữ chuyên dụng.
 • Sử dụng các loại dây cáp tín hiệu có chất lượng tốt, đảm bảo không bị nhiễu sóng. Rất nhiều trường hợp sự cố xảy ra do sử dụng các loại dây tín hiệu không đúng chuẩn, các loại dây giá rẻ, chất lượng kém.
 • Chọn đơn vị thi công lắp đặt caemra tốt, uy tín.

 

2. Lắp đặt camera bao gồm những công đoạn chính nào?

Để chọn nơi lắp đặt camera ở đâu tốt và uy tín, chúng ta hãy tìm hiểu các công đoạn quan trọng khi lắp đặt camera như dưới đây.

(1) Khảo sát trước khi lắp đặt
(2) Thiết kế và báo giá

Ở bước này, nếu hệ thống camera không quá phức tạp thì đơn vị lắp đặt camera sẽ tiến hành báo giá ngay khi khảo sát (báo giá miệng).

Tuy nhiên, nếu khách hàng là tổ chức cần có bảng báo giá chi tiết thì đơn vị thi công sẽ tiến hành gửi bảng báo giá cho khách hàng. Một số trường hợp khách hàng cần tạm ứng nếu giá trị hợp đồng tương đối lớn.

(3) Thi công lắp đặt

Đơn vị thi công sẽ tiến hành những bước cơ bản của 1 quy trình lắp đặt camera chuẩn như sau:

 • Đi dây cáp tín hiệu và cáp nguồn.
 • Lắp các máy camera tại các điểm cần quan sát.
 • Lắp đặt đầu ghi hình và ổ cứng.
 • Đấu nối các dây tín hiệu truyền từ các mắt camera quan sát tập trung về đầu ghi hình.
 • Cài đặt phần mềm, thiết lập hệ thống trên đầu ghi và các thiết bị mạng (như modem, bộ phát wifi…)
 • Cài đặt phần mềm để xem trên các thiết bị di động, máy tính, tablet…
(4) Bàn giao và nghiệm thu hệ thống
(5) Dịch vụ hậu mãi

Khi có sự cố, đơn vị thi công sẽ tiến hành bảo trì, bảo hành hoặc hướng dẫn giúp khách hàng giải quyết những vấn đề phát sinh.

Đây là giai đoạn rất hay thường bị bỏ qua. Một số đơn vị lắp đặt camera giá rẻ sẽ không đủ chi phí duy trì nguồn nhân lực để đảm bảo cho khách hàng.

Rất nhiều trường hợp khách hàng gặp rất nhiều khó khăn, hoặc thậm chí khách hàng chủ động “nhắm mắt cho qua” vì mất thời gian, phiền phức và quá nhiều bức xúc.

3. Lắp đặt camera ở đâu tốt, giá rẻ và uy tín?

Để chọn dịch vụ lắp đặt camera tốt và uy tín, quý khách hàng có thể liên hệ:

 

Lời kết

Qua bài viết trên, Khôi Ngô hy vọng quý khách hàng đã có những kiến thức cơ bản và hữu ích khi chọn nơi lắp đặt camera ở đâu tốt và uy tín.

Chúc quý khách thành công. Thân mến!

Lắp đặt camera ở đâu tốt, giá rẻ và uy tín nhất hiện nay?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *