10 lợi ích đáng giá của hệ thống an ninh cho ngôi nhà hoặc văn phòng

Đầu tư một chi phí không nhỏ để trang bị hệ thống an ninh gia đình liệu có xứng đáng? Đây là một câu hỏi khá thú vị và để trả lời câu hỏi này chúng ta cần quan tâm đến những lợi ích của hệ thống an ninh có xứng đáng để giúp các gia đình có sự bảo vệ an toàn tốt nhất tính mạng, tài sản, những vật dụng có giá trị của mình và bảo vệ những người thân yêu của bạn.

Liệu bạn có cần một hệ thống an ninh cho ngôi nhà của mình?

Lý do chính và thiết yếu nhất để đầu tư vào một hệ thống an ninh là để ngăn chặn tội phạm trong nhà của bạn… Theo báo cáo của Nghiên cứu của Trường Đại học Greenwich (London, Anh) về An ninh Khu dân cư, những ngôi nhà không có hệ thống an ninh có nguy cơ bị trộm cao hơn 2,7 đến 3,5 lần.

Có rất nhiều yếu tố cần phải suy nghĩ khi nói đến hệ thống an ninh gia đình và bao gồm cả cách hệ thống an ninh có thể mang lại lợi ích cho bạn và gia đình bạn. Dưới đây là một vài lý do tại sao điều đó là đúng.

1. Bảo vệ tính mạng gia đình

Vâng, đây là yếu tố quan trọng nhất. Tài sản mất đi có thể mua lại được, nhưng sự an toàn của bạn, người thân, trẻ em và người già là điều không thể đánh đổi. Một khoản phí đầu tư mua sắm cho hệ thống an ninh của mình có thể khá “xót”, nhưng việc trang bị hệ thống này trong nhà của bạn có thể làm giảm 80% những rủi ro cho toàn bộ gia đình bạn. Hệ thống cảnh báo an ninh gia đình có thể kết nối tức thời với cảnh sát và người ứng cứu khẩn cấp, làm cho hệ thống báo động trở thành một giải pháp rất xứng đáng đầu tư.

Hệ thống an ninh giúp bảo vệ sự an toàn gia đình bạn
Hệ thống an ninh giúp bảo vệ sự an toàn gia đình bạn

Với cách chọn hệ thống an ninh phù hợp, những vấn đề rủi ro như trộm cắp, hoả hoạn, các sự cố quá nhiệt, đột nhập hầu như có thể được cảnh báo ngay lập tức.

2. Bảo vệ tài sản có giá trị

Đây cũng là lợi ích mà hầu hết các gia đình hay nghĩ ngay đến. Nếu chúng ta bị mất những món đồ trang sức quý giá, tiền bạc hoặc những tài sản có giá trị thì tình hình thật tệ. Bi kịch càng thêm tệ gấp bội phần khi món đồ đó là vật gia truyền không thể thay thế, của hồi môn, những món đồ kỷ niệm.

Hệ thống an ninh giúp bảo vệ tài sản, vật dụng quý giá
Hệ thống an ninh giúp bảo vệ tài sản, vật dụng quý giá

Bằng việc kết hợp với két sắt gia đình để bảo quản cẩn thận hơn các món đồ quý giá, hệ thống an ninh gia đình có chuông báo động có thể xua đuổi nhiều kẻ trộm và cảnh báo loa với cường độ âm thanh lớn đủ để đánh thức bạn hoặc những người xung quanh hỗ trợ.

3. Phát hiện tội phạm và xua đuổi chúng

Lợi ích của hệ thống an ninh chống trộm
Lợi ích của hệ thống an ninh chống trộm

Một nghiên cứu năm 2009 của Mỹ cho thấy rằng, khi số lượng hệ thống an ninh gia đình tăng lên trong một khu vực, số vụ trộm cắp ở khu dân cư sẽ giảm ở khu vực đó, ngay cả đối với những người không có hệ thống an ninh riêng.

Có một hệ thống an ninh cũng như các thiết bị chống trộm không chỉ bảo vệ bạn mà còn giúp ngăn chặn tội phạm và tạo ra một khu phố an toàn hơn cho mọi người.

4. Cảnh báo cháy, nổ, rò rỉ khí gas

Lợi ích của hệ thống an ninh còn mang lại cho các gia đình sự an toàn cháy nổ với các hệ thống báo cháy, báo khói, báo quá nhiệt, cảnh báo ngập lụt để gia chủ có sự xử lý kịp thời, bảo vệ tính mạng của mình và người thân, của cải vật chất.

Lợi ích hệ thống an ninh báo cháy, báo khói
Hệ thống báo cháy, báo khói giúp bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản gia đình, văn phòng

Bạn có thể chọn nhận thông báo nếu thiết bị báo động khói hoặc thiết bị phát hiện khí carbon monoxide của bạn đang bị tắt khi bạn vắng nhà.

Tùy thuộc vào nhà cung cấp, bạn thậm chí có thể thiết lập nó để người có trách nhiệm nhận được thông báo ngay lập tức về những trường hợp khẩn cấp này.

5. Giám sát an ninh từ xa

Một số tình huống mất an toàn trật tự an ninh, hoặc các tình huống ẩu đả, đánh lộn, các tình huống trộm rình mò, lén lút xung quanh ngôi nhà của bạn đều có thể được nhận biết thông qua hệ thống camera an ninh từ xa.

Việc này cũng giúp ích nhiều cho gia chủ trong việc hỗ trợ điều tra tội phạm hoặc ghi lại những hình ảnh trộm cắp xung quanh ngôi nhà của mình.

Các hệ thống an ninh hiện đại giờ đây cho phép bạn quan sát từ xa những gì đang xảy ra trong nhà khi bạn không có mặt ở đó, chỉ với một chiếc điện thoại smart phone rất nhanh chóng.

Lợi ích hệ thống camera an ninh giám sát
Lợi ích hệ thống camera an ninh giám sát
Lợi ích hệ thống an ninh gia đình trong theo dõi người thân:

Làm thế nào để quan sát con cái, người thân, người giúp việc, bảo mẫu…?

Camera an ninh có thể giúp bạn vừa theo dõi các hoạt động của người giúp việc, người già, trẻ em hoặc thú cưng trong ngôi nhà thân yêu của gia đình bạn. Bên cạnh đó các tính năng cao cấp của camera có thể giúp bạn đàm thoại 2 chiều, trao đổi, trò chuyện với những người thân yêu từ xa một cách dễ dàng khi bạn vắng mặt hoặc đi công tác xa.

6. Điều khiển thiết bị từ xa

Tùy thuộc vào nhà cung cấp hệ thống an ninh gia đình, bạn có thể giám sát trọn vẹn ngôi nhà của mình qua hệ thống camera an ninh, cùng với việc điều khiển thông minh như tắt mở thiết bị điện, tắt mở đèn, điều chỉnh điều hoà nhiệt độ, đóng mở cửa mà không cần chìa khóa.

Bạn cũng có thể quản lý hoặc điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng thông minh và các thiết bị thông minh khác trong mỗi gian phòng tại ngôi nhà của mình.

7. Tự động hoá ngôi nhà (smart home automation)

Các hệ thống an ninh ngày nay ngoài việc báo động chống trộm, báo cháy còn có thể tích hợp dễ dàng với hệ thống nhà thông minh Smart home / Office automation giúp bạn lập trình tự động để chúng hoạt động theo những khung giờ nhất định, hoặc lập trình hoạt động theo ngữ cảnh nhất định (ví dụ khi bạn về gần đến nhà thì điều hoà tự động mở).

Lợi ích hệ thống an ninh Smart home Automation
Lợi ích hệ thống an ninh Smart home Automation

Còn gì tuyệt vời hơn khi hệ thống tự động giúp bạn tắt đèn bỏ quên, khoá cửa nhà xe dùm bạn sau khi bạn rời ngôi nhà mà quên tắt chúng? Lợi ích của hệ thống an ninh gia đình thật tuyệt vời và đáng đầu tư phải không nào.

8. Chuông cửa có hình giúp quản lý cửa nẻo, giám sát mọi thứ

Chuông cửa video (video door phone) là một thiết bị tuyệt vời và mang nhiều lợi ích của hệ thống an ninh. Nếu bạn đang ở trong nhà hoặc thậm chí đang ở cơ quan, bạn có thể sử dụng ứng dụng di động để xem những gì đang xảy ra trong nhà bạn thông qua chuông cửa video và các camera an ninh khác.

Tất cả những người khách đến chơi nhà đều được chuông cửa có hình ghi lại, thậm chí khi bạn đi vắng đều có thể xem lại lịch sử ai đến thăm nhà.

Hệ thống chuông cửa có hình giúp mở cửa từ xa
Hệ thống chuông cửa có hình giúp mở cửa từ xa

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn kết hợp chuông cửa có hình với bộ khóa cửa điện tử, bạn thậm chí có thể mở khóa từ xa để cho người thân vào nhà, hoặc mở cửa bọn trẻ vào nhà sau giờ học. Vì vậy chúng không phải lo lắng về việc mang theo và có khả năng bị mất chìa khóa nhà (thật là thảm hoạ vì bạn phải thay thế toàn bộ chìa khoá cho ngôi nhà mình).

9. Cải thiện quản lý điện năng cho ngôi nhà

Nhiều công ty bảo mật, chẳng hạn như Jablotron, Trevos, Paradox cung cấp các sản phẩm nhà thông minh chất lượng hàng đầu như khóa thông minh, chuông cửa có hình và bộ điều nhiệt thông minh, như một phần trong hệ thống của họ .. Nếu bạn quên thay bộ điều nhiệt trước khi đi du lịch, những tiện ích này cho phép bạn để điều khiển bộ điều nhiệt trên mọi thiết bị hỗ trợ web.

Tương tự như vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn vẫn đang bật chiếc quạt chạy, bạn có thể tắt ổ cắm, tắt quạt hoặc bất cứ thiết bị điện nào từ chính chiếc smartphone của mình. Điều này hoạt động như một công cụ tuyệt vời để bật và tắt đèn khi bạn đang đi nghỉ để giúp ngôi nhà trông giống như có người ở đó (một cách ngăn ngừa trộm cắp rất hiệu quả).

10. Tạo cảm giác an toàn – đây là điều quan trọng nhất!

Cảm giác an toàn và thoải mái mà bạn có được với hệ thống báo động có lẽ là lợi ích lớn nhất. Bên cạnh sự an toàn, sự tự tin về cảm giác an toàn sẽ giúp bạn trở thành một người làm việc hiệu quả, khỏe mạnh và tập trung hơn.

Thêm một hệ thống an ninh cho ngôi nhà của bạn sẽ cung cấp cho bạn thêm một lớp bảo vệ chống lại bất kỳ kẻ xâm nhập tiềm năng nào. Cho dù bạn thuê hay sở hữu, bạn có thể tận hưởng những lợi ích đi kèm với việc có một hệ thống an ninh. Khám phá các tùy chọn của bạn bằng cách so sánh các hệ thống an ninh gia đình tốt nhất trong nước và tìm nhà cung cấp phù hợp cho các nhu cầu và mục tiêu bảo.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các lợi ích của hệ thống an ninh để các gia đình xem xét liệu chúng có thực sự xứng đáng để quý gia đình cân nhắc một khoản tiền để đầu tư nhằm mang lại sự an toàn và tận hưởng những giây phút trọn vẹn bên gia đình, cùng những người thân yêu.

Khôi Ngô Security

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908375212