Thiết bị chống trộm ngoài trời là gì? Loại nào tốt?

Thiết bị chống trộm ngoài trời là gì? Loại nào tốt?

Một trong những mối quan tâm của mọi người đó là làm thế nào để bảo vệ phòng chống tội phạm từ xa. Điều này có vẻ như chúng giúp chúng ta tránh việc đối mặt với tội phạm và nhận được cảnh báo sớm. Một trong những giải pháp chính là lắp đặt thiết bị chống trộm ngoài trời để tăng cường an ninh cho gia đình, văn phòng hoặc công trình của bạn.

Thế nhưng rất nhiều khách hàng phàn nàn rằng các hệ thống chống trộm ngoài trời hoạt động không hiệu quả, và chúng thường xảy ra tình trạng báo động giả (như khi có lá cây rơi, trời mưa hoặc chó mèo chạy ngang…). Vậy giải pháp là gì?

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu thiết bị báo trộm ngoài trời chính hãng loại nào tốt và cách thức ngăn ngừa báo động giả đối với các hệ thống báo động ngoài trời.

1. Thiết bị chống trộm ngoài trời là gì?

Thiết bị chống trộm ngoài trời là hệ thống với các cảm biến chống trộm được lắp đặt tại các khu vực ngoài trời (bên ngoài ngôi nhà, công trình như hành lang, tường rào, sân, sân thượng, cửa sổ…) để ngăn cản ai đó có hành động xâm nhập, đột nhập, leo rào, trèo tường vào bên trong khuôn viên của bạn. Đây là thiết bị được ứng dụng các công nghệ chống trộm hiện đại, tiên tiến giúp con người bảo vệ an ninh của ngôi nhà, công trình, văn phòng, nhà xưởng, công trại, sân vườn, ao cá…

Khác với nhiều loại thiết bị chống trộm chủ yếu hoạt động trong nhà, các thiết bị báo động ngoài trời được tích hợp công nghệ phân biệt nhiệt lượng hồng ngoại giữa con người và vật nuôi để phòng chống hiện tượng báo động giả (tránh các tác nhân như chó, mèo, côn trùng, mưa, gió, ánh sáng… gây báo động giả).

Thiết-bị-chống-trộm-ngoài-trời-hàng-rào-điện-tử
Thiết bị báo trộm ngoài trời hàng rào điện tử
Thiết-bị-chống-trộm-ngoài-trời-gắn-cửa-hoặc-cửa-sổ
Thiết bị báo trộm ngoài trời gắn cửa hoặc cửa sổ
Cảm-biến-hồng-ngoại-ngoài-trời
Cảm biến hồng ngoại ngoài trời

Xem thêm:

2. Có nên sử dụng thiết bị chống trộm ngoài trời không?

Một trong những băn khoăn lớn nhất của khách hàng khi phải lựa chọn giữa camera chống trộm và thiết bị chống trộm đó là có nên lắp đặt thiết bị chống trộm ngoài trời không?

Câu trả lời là tùy thuộc nhu cầu bảo vệ an ninh của bạn. Nếu có điều kiện tài chính và bạn cần bảo vệ an ninh cho khuôn viên vành đai bên ngoài ngôi nhà, văn phòng, nhà xưởng, sân vườn thì lắp đặt thiết bị báo trộm ngoài trời để kích hoạt bảo vệ từ xa sẽ hiệu quả nhất (bảo vệ vòng ngoài giúp bạn không trực tiếp đối diện với các nguy cơ sát thương từ kẻ trộm).

Cảnh báo: thông thường kẻ trộm sẽ biến thành kẻ cướp nếu như chúng đối đầu trực tiếp với bạn. Vì thế để bảo vệ tính mạng và tài sản thì thiết bị báo động ngoài trời là biện pháp an ninh an toàn và hiệu quả nhất.

Có nên lắp thiết bị chống trộm ngoài trời không
Có nên lắp thiết bị chống trộm ngoài trời không

3. Nguyên lý hoạt động cua hệ thống chống trộm lắp ngoài trời

Hệ thống chống trộm lắp ngoài trời có nguyên lý hoạt động như sau:

 • Khi các đầu dò cảm biến phát hiện các tác nhân xâm nhập vào khu vực cấm sẽ kích hoạt tín hiệu về trung tâm báo động.
 • Trung tâm báo động sẽ tiếp nhận tín hiệu và phát âm thanh ra loa báo động chống trộm.
 • Đồng thời 1 cuộc gọi khẩn cấp sẽ được trung tâm báo động thực hiện gọi đến 8 số điện thoại được chỉ định trước trong tình huống khẩn cấp (thông qua 01 SIM điện thoại tích hợp trong bộ trung tâm báo động).

4. Hệ thống chống trộm ngoài trời có cấu tạo như thế nào?

Sơ đồ cấu tạo hệ thống báo động ngoài trời
Sơ đồ cấu tạo hệ thống báo động ngoài trời

Các thành phần của hệ thống báo động ngoài trời:

1. Trung tâm báo động ngoài trời (tủ báo động trung tâm): được ví như là “bộ não” của toàn bộ hệ thống chống trộm ngoài trời. Trung tâm sẽ tiếp nhận các tín hiệu từ đầu dò báo động ngoài trời để xử lý, loại trừ các tín hiệu giả, phát đi tín hiệu báo động trong tình huống khẩn cấp.

Trung tâm báo động ngoài trời
Trung tâm báo động ngoài trời

– Đầu dò cảm biến ngoài trời: được ví như những con “mắt thần” giúp phát hiện và nhận dạng đúng các tình huống có kẻ gian đột nhập, loại trừ các trường hợp thay đổi nhiệt độ, ánh sáng, vật nuôi di chuyển để tránh báo động giả.

Photobeam (hàng rào điện tử) ngoài trời
Photobeam (hàng rào điện tử) ngoài trời
Đầu dò cảm biến hồng ngoại ngoài trời (outdoor)
Đầu dò cảm biến hồng ngoại ngoài trời (outdoor)
Cảm biến cửa hoặc cửa sổ
Cảm biến cửa hoặc cửa sổ

– Loa báo động ngoài trời: loa công suất lớn để xua đuổi kẻ trộm, đồng thời tìm sự hỗ trợ của người dân xung quanh khu vực.

Còi hú báo động ngoài trời
Còi hú báo động ngoài trời

– Nút nhấn khẩn cấp: là nút nhấn để người dùng chủ động nhấn cảnh báo trong trường hợp khả nghi hoặc cần phải phát loa khẩn cấp để tìm sự trợ giúp.

Nút nhấn khẩn cấp
Nút nhấn khẩn cấp

– Remote và phần mềm điều khiển: dùng để tắt / mở hệ thống, đồng thời phần mềm trên điện thoại cho phép chủ nhân biết vùng nào đang bị đột nhập để biết cách xử lý / thoát hiểm phù hợp.

Remote và phần mềm điều khiển thiết bị báo động ngoài trời
Remote và phần mềm điều khiển thiết bị báo động ngoài trời

5. Các thiết bị báo trộm ngoài trời được ưa chuộng năm 2022

5.1 Thiết bị chống trộm nhà BEAM ABT 100

Thiết bị chống trộm nhà BEAM ABT 100
Thiết bị chống trộm nhà BEAM ABT 100 (2 tia)

5.2 Thiết bị chống cho vườn BEAM ABT 150

Thiết bị chống cho vườn BEAM ABT 150
Thiết bị chống cho vườn BEAM ABT 150 (2 tia)

5.3 Thiết bị chống trộm ngoài trời BEAM ABT 200

Thiết bị chống trộm ngoài trời BEAM ABT 200
Thiết bị chống trộm ngoài trời BEAM ABT 200 (3 tia)

6. Thiết bị báo trộm ngoài trời có ưu điểm gì?

6.1 Thiết bị chống trộm hồng ngoại tạo thành hàng rào bảo vệ ở khoảng cách xa

Khác với thiết bị báo động trong nhà có thể khiến bạn và người thân đối diện trực tiếp với kẻ trộm rất nguy hiểm, các thiết bị chống trộm hồng ngoại ngoài trời sẽ tạo thành 1 vành đai bảo vệ vòng ngoài cho không gian của bạn.

Do vậy nếu phát hiện đột nhập, hệ thống sẽ cảnh báo sớm cho bạn, gia đình, người thân từ khoảng cách rất xa để kịp thời xua đuổi kẻ gian.

6.2 Thiết bị báo trộm ngoài trời chất liệu cao cấp – kháng nước tốt

 • Tính năng chống thấm nước, hoạt động liên tục 24/24 ở môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm cao.
 • Hoạt động bền bỉ.
 • Tính năng chống phá hoại, phòng chống cắt điện, cắt dây (sẽ phát báo động nếu trộm phá hoại).
 • Độ bền cao.

6.3 Cảm biến chống trộm ngoài trời phát hiện chuyển động nhanh nhạy

 • Phát hiện chuyển động rất nhanh chạy chỉ trong 1-2 giây.
 • Kịp thời phát loa báo động tại chỗ.
 • Kịp thời gọi điện đến 5-8 số điện thoại khẩn cấp để thông báo.
 • Bảo vệ an toàn và hiệu quả cho gia đình, văn phòng, nhà máy, trường học, xí nghiệp.
 • Bảo vệ tài sản và tính mạng cho con người.

6.4 Thiết bị chống trộm có chức năng lọc nhiễu chống báo động giả

 • Chống báo động giả dựa trên công nghệ quét chùm tia hồng ngoại, chia đối tượng thành nhiều lớp để loại trừ cảnh báo giả.
 • Nhận dạng được khối lượng vật thể sống, loại trừ các cơ thể sống dưới 25kg để loại bỏ các tình huống báo động giả.
 • Loại bỏ các nhân tố báo động giả như: nắng, gió, thay đổi ánh sáng, sự đong đưa của rèm cửa, lá cây rơi, bụi bẩn…

7. Những lưu ý khi sử dụng thiết bị báo trộm hoạt động ngoài trời

Khi lắp đặt thiết bị báo trộm tại vị trí ngoài trời, khách hàng cần lưu ý:

 • Cần đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, tránh lắp các cảm biến báo động không phù hợp, sau 1 thời gian hệ thống sẽ báo động giả liên tục, không phát huy hiệu quả lại còn gây tâm lý chủ quan khi nghe âm thanh báo động.
 • Các vị trí lắp cảm biến hồng ngoại ngoài trời rất khó để cân chỉnh, vì vậy cần đơn vị thi công chuyên nghiệp để chỉnh góc quét tỉ mĩ và test cẩn thận.
 • Các vị trí mưa tạt trực tiếp rất dễ gây báo động giả, vì vậy cần sử dụng các loại đầu dò báo động ngoài trời thật sự phù hợp, tránh lãng phí vừa mất thời gian, chi phí, vừa không mang lại hiệu quả sau khi đầu tư.
 • Cuối cùng: hệ thống báo trộm không chỉ bảo vệ tài sản mà còn bảo vệ tính mạng cho bạn và người thân. Vì vậy bạn cần đầu tư và thi công hệ thống thật sự ổn định, đảm bảo độ tin cậy thì mới có thể mong chúng bảo vệ an toàn được cho bạn và gia đình.
 • Lời khuyên chân thành của chúng tôi là tránh các thiết bị giá rẻ, chất lượng kém, lợi bất cập hại.

8. Những câu hỏi thường gặp về hệ thống cảnh báo ngoài trời

Hệ thống chống trộm ngoài trời có chống nước mưa không?

 • Có. Các thiết bị hoạt động ngoài trời luôn được trang bị các công nghệ và tiêu chuẩn chống độ ẩm, chống nước và bụi bẩn làm hư hỏng các linh kiện bên trong. Tuy nhiên để thiết bị hoạt động hiệu quả cần chọn đúng chủng loại và model phù hợp để tránh việc bị báo động giả thường xuyên kéo dài.

Thiết bị có dễ bị đánh cắp và xâm nhập không?

 • Không.
 • Khi được kích hoạt chế độ báo động thì khi bị trộm cắt dây hoặc phá hoại thiết bị, hệ thống sẽ tự phát tín hiệu báo động để xua đuổi kẻ trộm đồng thời thông báo cho chủ nhà biết.

Thiết bị chống trộm ngoài trời có dễ bị báo động giả không?

 • Có và không
 • Đối với các thiết bị chất lượng kém thì báo động giả thường xuyên, do không được trang bị công nghệ cảm nhận nhiệt lượng hồng ngoại phát ra từ cơ thể sống.
 • Còn đối với các thiết bị chống trộm chuyên dụng (giá thành cao hơn) sẽ được trang bị nhiều công nghệ cao chẳng hạn như: (1) Công nghệ quét chùm tia cắt lớp đối tượng ra nhiều lớp để phân tích hình ảnh và năng lượng hồng ngoại; (2) Công nghệ đo trọng lượng thân nhiệt thông qua sóng hồng ngoại; (3) Công nghệ AI tích hợp giữa đầu dò hồng ngoại và bộ báo động trung tâm => Giúp loại bỏ cảnh báo giả 99%.
 • Ngoài ra, nếu vị trí, góc quét của thiết bị không lắp đúng thì vẫn xảy ra tình trạng báo động giả.

Tôi có thể nhận được cảnh báo qua điện thoại không?

 • Đối với các hệ thống thiết bị báo trộm ngoài trời có chức năng GSM sẽ thực hiện được cuộc gọi khẩn cấp khi có sự xâm nhập bất hợp pháp.

Nên dùng thiết bị báo trộm ngoài trời có dây hay không dây?

 • Hệ thống báo trộm ngoài trời có dây: chi phí thi công cao, hoạt động bền và ổn định. Đặc biệt không phụ thuộc vào sóng nhiễu tín hiệu nên luôn hoạt động ổn định.
 • Hệ thống báo trộm ngoài trời không dây: chi phí thi công thấp, hoạt động không ổn định vì phụ thuộc nhiều vào khoảng cách từ trung tâm đến các đầu dò cảm biến. Trong một số tình huống bị nhiễu sóng, mất sóng thì thiết bị không phát ra báo động.

Khi cúp điện thì hệ thống báo trộm ngoài trời có hoạt động không?

 • Có. Hệ thống chống trộm ngoài trời được tích hợp 1 bình ắc quy 12V 7,5A cho thời gian chờ từ 12-24 giờ kể từ khi cúp điện.
 • Kể cả khi cắt điện, trộm đột nhập vào thì hệ thống chống trộm ngoài trời vẫn hoạt động bình thường 100%.

Tôi có thể điều khiển hệ thống bằng thiết bị gì?

Có 03 cách điều khiển tắt mở hệ thống.

 • (1) Tắt mở trên remote điều khiển từ xa
 • (2) Điều khiển thông qua App cài trên điện thoại Android/IOS
 • (3) Điều khiển trực tiếp tại Tủ trung tâm.

9. Đơn vị bán thiết bị chống trộm ngoài trời chính hãng, chất lượng, giá rẻ

 • Khôi Ngô Security: là một trong những công ty uy tín trong việc tư vấn và thi công các hệ thống chống trộm ngoài trời lẫn trong nhà cho gia đình, văn phòng, công ty, xí nghiệp, nhà máy… Khôi Ngô có đội ngũ kỹ sư trên 15 năm kinh nghiệm đảm bảo mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt và cảm thấy hài lòng với các sản phẩm và dịch vụ của mình.
 • Chống trộm Hải Nam: là thương hiệu nổi tiếng chuyên lắp đặt các hệ thống chống trộm giá rẻ, phù hợp cho phân khúc sinh viên, các gia đình cần mức đầu tư thấp
 • Vũ Hoàng Telecom: là thương hiệu có uy tín chuyên về lĩnh vực camera quan sát và các thiết bị an ninh.
4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *