Vị trí tốt nhất khi lắp đặt camera giám sát gia đình

Vị trí tốt nhất khi lắp đặt camera giám sát gia đình

Hướng dẫn vị trí lắp đặt camera giám sát gia đình: các xác định vị trí lắp đặt camera giám sát gia đình, nên lắp camera giám sát gia đình tại những vị trí nào, những vị trí cần tránh khi lắp camera giám sát gia đình…

Thị trường ngày nay cung cấp một số camera giám sát trong nhà và ngoài trời tuyệt vời mà một chủ nhà tiện dụng có thể tự lắp đặt. Tất cả bạn cần quyết định là nơi để đặt chúng. Hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để cài đặt camera giám sát gia đình là kế hoạch trò chơi bạn cần lập chiến lược, định vị và cài đặt các thiết bị giám sát của mình.

Xem thêm:

 

Vị trí lắp đặt camera giám sát tốt nhất trong ngôi nhà

Các ưu tiên về tài sản, ngân sách và an ninh gia đình của mọi người là khác nhau, do đó, không có quy tắc sắt một kích cỡ phù hợp cho tất cả các mức tối thiểu của camera giám sát. Xem xét tất cả các khu vực này và xác định khu vực nào là hệ thống tuyệt đối dựa trên các lỗ hổng trong nhà bạn.

Bên ngoài ngôi nhà (ngoại thất):

Cửa trước: Bạn có thể cho rằng những kẻ xâm nhập luôn lẻn vào lối vào bên, nhưng thống kê cho thấy 34% kẻ trộm sử dụng cửa trước. Đó cũng là nơi kẻ trộm gói có khả năng tấn công. Một camera ở lối vào chính của bạn sẽ giữ các tab trên mọi người ra vào nhà bạn, từ các thành viên gia đình và người giữ trẻ đến người bảo trì, người giao hàng và hơn thế nữa. (Mẹo chuyên nghiệp: Chuông cửa video là lựa chọn tuyệt vời cho cửa trước. Bạn có thể sử dụng chúng làm camera chính hoặc kết hợp với một camera ngoài trời khác nhắm vào sân hoặc nhà để xe.)

Cửa sau & cửa bên ngôi nhà: Cửa ra khỏi tầm nhìn cho phép khách truy cập không bị phát hiện, cho dù họ có được mời hay không. Để đảm bảo kiến ​​thức đầy đủ về mọi người ra vào, hãy thêm camera vào cửa phụ của bạn, đặc biệt nếu một trong số chúng được sử dụng thường xuyên hoặc thường xuyên hơn cửa trước của bạn, hoặc nếu một (như cửa tầng hầm) có vẻ đặc biệt lôi cuốn hoặc có thể truy cập được một kẻ xâm nhập tiềm năng.

Nhà để xe và đường lái xe:  Một camera hướng vào gara và / hoặc đường lái xe của bạn sẽ theo dõi cẩn thận xe đạp, dụng cụ, vỉ nướng, thiết bị thể thao, xe hơi và mọi người xử lý chúng. Nếu nhà để xe của bạn bị tách ra, camera sẽ giúp bạn kết nối. Nếu nhà để xe được gắn vào, lớp bảo mật bổ sung sẽ giám sát một lối đi khác có thể vào nhà bạn. Nếu có một cổng ở cuối đường lái xe của bạn, bạn có thể muốn có một camera ở đó để phát hiện bất cứ ai đang cố gắng vào.

Sân: Giám sát sân sẽ giúp bạn theo dõi bất cứ ai vạch ra khỏi nhà bạn từ bên ngoài. Nó cũng thuận tiện để nắm bắt các hoạt động của trẻ em, động vật và người xâm phạm.

Bên trong ngôi nhà (nội thất):

Khu vực chung: Đặt camera trong các điểm tập trung như nhà bếp hoặc phòng khách là một cách tuyệt vời để xem bọn trẻ có đang làm những gì chúng phải làm hay không, nếu người giữ trẻ chú ý, những gì thú cưng đang vào, hoặc kiểm tra sự giúp đỡ của hộ gia đình như người dọn dẹp và thợ sửa chữa. Cân nhắc ưu tiên cho bất kỳ phòng nào có cửa sổ tầng trệt lớn – theo cách đó bạn có thể biết liệu có ai nản lòng với chúng hay sử dụng một phòng làm điểm đột phá.

Cầu thang chính hoặc hành lang: Đặt camera trong các con đường chính trong nhà của bạn, và sẽ rất khó để ai đó di chuyển về mà không bị phát hiện. Nếu ai đó đột nhập vào phòng tắm, phòng ngủ hoặc khu vực không được giám sát khác, họ vẫn sẽ bị bắt bằng camera nếu họ di chuyển về nhà.

 

Vị trí nào bạn không nên lắp đặt camera giám sát trong ngôi nhà mình

Các địa điểm vi phạm quyền riêng tư của hàng xóm của bạn: Các luật cụ thể về camera và quyền riêng tư khác nhau tùy theo từng tiểu bang, do đó, nên kiểm tra luật địa phương (và với hiệp hội chủ nhà địa phương) để đảm bảo bạn sẽ không phải hoàn tác cài đặt. Nói chung, chủ nhà được phép có camera giám sát ngoài trời bao phủ một khu vực rộng, và thường sẽ ổn khi chụp tài sản đối diện với hàng xóm của bạn trong nền của đoạn phim của bạn. Về mặt pháp lý, các vấn đề phát sinh nếu camera của bạn chụp các khu vực nơi hàng xóm của bạn mong đợi sự riêng tư (ví dụ: nếu camera của bạn có thể nhìn vào phòng ngủ hoặc phòng tắm của họ) hoặc nếu bạn sử dụng cảnh quay cho mục đích không bảo mật. Hãy nhớ rằng các quy tắc này chỉ áp dụng cho giám sát video. Ghi âm mà không có kiến ​​thức và sự đồng ý là bất hợp pháp trong hầu hết các trường hợp.

Phòng ngủ và phòng tắm: Việc bạn cần chú ý đến trẻ em hoặc người già trong gia đình là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, một số khu vực có kỳ vọng bảo đảm quyền riêng tư. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn thay thế. Màn hình bé là lựa chọn thông minh cho phòng trẻ nhỏ. Máy dò chuyển động và cảm biến vỡ kính, như một phần của hệ thống an ninh nhà thông minh hoặc nhà được kết nối, có thể được thêm vào cửa ra vào và cửa sổ. Hệ thống cảnh báo y tế cá nhân là sự lựa chọn mạnh mẽ cho người cao niên.

 

Tối ưu hóa vị trí lắp camera để khả năng hiển thị hình ảnh tốt nhất

Khi bạn quyết định quan sát tại những vị trí nào, bạn cũng cần phải lập chiến lược về cách bạn sẽ đặt và cài đặt các camera giám sát để bao quát các khu vực dự định.

Hướng dẫn đặt camera giám sát ngoài trời

Lắp đặt camera cách mặt đất 6-8 mét: Chiều cao này đủ thấp để nắm bắt các chi tiết tốt nhưng đủ cao để tránh xa kẻ trộm và kẻ phá hoại.

Đừng hướng camera quan sát trực tiếp vào mặt trời: Ánh sáng chói gây chói và độ tương phản cao trong đoạn phim của bạn, điều này khiến bạn khó có thể biết chuyện gì đang xảy ra. Xem xét chuyển động của mặt trời và góc camera của bạn cho ánh sáng gián tiếp.

Quyết định xem bạn muốn camera được hiển thị hoặc ẩn: camera giám sát có thể nhìn thấy là những biện pháp ngăn chặn trộm cắp hiệu quả, nhưng chúng cũng là mục tiêu của tội trộm cắp và phá hoại. Một số chủ nhà chọn cách cài đặt nổi bật một camera giả mạo và sao lưu nó với một camera thật được che giấu hơn một chút, trong khi những người khác thêm phần cứng nặng hoặc vỏ bọc xung quanh camera để làm cho nó khó bị hỏng hơn.

Bảo vệ camera khỏi các yếu tố: camera giám sát ngoài trời hàng đầu có thời tiết phong phú và chống thấm, nhưng chúng không được tạo ra như nhau. Chọn một camera được đánh giá phù hợp với khí hậu của bạn và đặt nó dưới mái hiên hoặc trong một khu vực bán bảo vệ khác nếu bạn có thể.

Hướng dẫn cho vị trí an ninh trong nhà

Góc là bạn của bạn: Treo một camera trong nhà ở góc phòng thường mang lại cho bạn điểm thuận lợi lớn nhất có thể.
Cửa sổ có thể gây ra vấn đề phản ánh: Chỉ camera ra ngoài cửa sổ có thể làm giảm chất lượng hình ảnh của nó. Nhiều camera giám sát có công nghệ ánh sáng hồng ngoại (IR), hỗ trợ phát hiện chuyển động và cho phép các camera hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu. Ánh sáng hồng ngoại có thể phản chiếu khỏi cửa sổ và các vật kính khác và che khuất cảnh quay của bạn, đặc biệt là trong bóng tối. Nếu cảnh quay của bạn trông bị cuốn trôi hoặc trắng xóa, có khả năng xảy ra sự cố phản chiếu.

Nếu cần phải hướng camera ra ngoài cửa sổ, đặt ống kính càng gần kính càng tốt và / hoặc chiếu sáng khu vực ngoài trời (có lẽ với đèn dò chuyển động) là hai biện pháp giảm thiểu ánh sáng chói. Nó cũng có thể hữu ích nếu camera của bạn có công nghệ dải động rộng (WDR).

Góc cho ánh sáng gián tiếp: Một lần nữa, ánh sáng trực tiếp sẽ rửa sạch cảnh quay của bạn. Với camera trong nhà, hãy chú ý đến đèn, đèn chiếu sáng và cửa sổ sáng. Tránh đối diện với camera của bạn trực tiếp về bất kỳ nguồn ánh sáng nào.
Mẹo lắp đặt camera giám sát
Thực hiện theo các quy tắc cài đặt này để có thể tiết kiệm cho mình một cơn đau đầu.

Kiểm tra thiết bị của bạn trước khi cam kết cài đặt đầy đủ: Vận hành camera và đảm bảo nó hoạt động như mong đợi. Nếu có thể, hãy thực hiện chạy khô trong khu vực dự định của camera (gắn nó bằng băng keo, đinh đơn hoặc cách khắc phục tạm thời khác) để bạn có thể theo dõi và đánh giá nguồn cấp dữ liệu. Bạn có thể thấy mọi thứ bạn muốn xem không? Tín hiệu Wi-Fi có đủ mạnh không? Có ánh sáng chói hoặc chướng ngại vật chặn tầm nhìn?

Không cài đặt camera của bạn bằng phần cứng hoặc công cụ có thể làm hỏng các thành phần của nó. Thật hấp dẫn để jerry-giàn một thiết lập camera để đạt được vị trí hoàn hảo. Không thực hiện các biện pháp có thể làm hỏng hoặc làm căng vỏ, linh kiện điện hoặc ống kính.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải thỉnh thoảng làm sạch hoặc bảo trì camera. camera ngoài trời đặc biệt dễ bị bụi bẩn hoặc phấn hoa tích tụ trên ống kính. Đừng cài đặt nó theo cách khiến nó không thể duy trì.

 

Camera giám sát của bạn có nên được thuê đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp?

Quyết định có cài đặt camera giám sát của riêng bạn hay không phụ thuộc vào loại camera và mức độ thoải mái cá nhân của bạn. Nếu thông tin trong bài viết này hoặc hướng dẫn của nhà sản xuất khiến đầu óc bạn quay cuồng, thì không cần phải giải quyết nó một mình.

Các camera giám sát an ninh mà bạn sẽ tự lắp đặt tại nhà (trái ngược với các hệ thống an ninh được giám sát chuyên nghiệp) thường có cài đặt đơn giản nhất. Nhiều camera trong số này giao tiếp qua Wi-Fi và chỉ cần nối dây cứng vào nguồn điện của chúng. Các camera nhỏ hơn như chuông cửa video và camera nhìn trộm thường sử dụng pin, thậm chí còn thân thiện hơn với người dùng. camera giám sát ngoài trời có thể mang đến nhiều thách thức hơn, đặc biệt là nếu bên ngoài ngôi nhà có nguồn điện hạn chế, nếu bạn không có nhiều công cụ hoặc nếu bạn lo lắng về việc ảnh hưởng đến diện mạo ngôi nhà của bạn. Trong những trường hợp này, bạn có thể muốn thuê một chuyên gia hoặc một công ty có kinh nghiệm lắp đặt camera để lắp đặt tận nơi cho bạn.

Cuối cùng, có một số trường hợp bạn không thể cài đặt camera của riêng mình. Nhiều nhà cung cấp hàng đầu của các hệ thống an ninh gia đình yêu cầu cài đặt chuyên nghiệp để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt. Trong những trường hợp này, một kỹ thuật viên được đào tạo đến thăm nhà bạn để giảm bớt trách nhiệm này hoàn toàn. Nếu bạn tận tâm tự làm và bạn muốn có một hệ thống bảo mật được giám sát chuyên nghiệp, bạn có rất nhiều tùy chọn DIY (mua về tự lắp đặt tại nhà) như: Camera Wifi Xiaomi, KBVision, Hikvsion, Ezviz…

Khôi Ngô

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status